บ้านไม้ฝาสีขาว 2 ชั้น ตกแต่งร่วมสมัย กลิ่นอายชายทะเล | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านไม้ฝาสีขาว 2 ชั้น ตกแต่งร่วมสมัย กลิ่นอายชายทะเล

p.kittiya p.kittiya
โดย THE MAKER'S&United Space Architect โคโลเนียล
Loading admin actions …

บ้านไม้สีขาวหลังใหญ่สวยที่มีทุกอย่างครบครัน ตกแต่งอย่างร่วมสมัยที่ได้กลิ่นอายชนบทนิดๆ ราวกับบ้านพักตากอากาศตามเมืองชายทะล แต่ก็ยังคงความอ่อนหวานโรแมนติค อ่านมาถึงตรงนี้ทุกคนก็อยากจะเห็นกันแล้วใช่ไหมคะ ว่าบ้านที่พูดถึงนี้หน้าตาจะเป็นอย่างไร วันนี้ homify 360 จะพาทุกตนไปชมบ้านหลังที่ว่านี้กันค่ะ บ้านหลังนี้ออกแบบโดยสถาปนิก THE MAKER'S&UNITED SPACE ARCHITECT ในคุมะมูโตะ รับรองว่าถ้าเห็นแล้วต้องร้อง ว้าว! กันอย่างแน่นอน

หน้าบ้าน

บ้านไม้หลังใหญ่สีขาวที่สวยงามสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลายราวกับเป็นบ้านพักตากอากาศตามเมืองชายทะเล แถมยังมีชานบ้านที่สามารถออกมารับลมและวิวสวยๆ หน้าบ้านได้อีกด้วย

ทางเข้าบ้าน

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในตัวบ้าน ก็จะพบกับทางเข้าที่สำหรับถอดรองเท้า มีตู้เก็บของอะลูมิเนียมสีเขียวมิ้นต์ตั้งอยู่ที่เพิ่มความสดใสน่าประทับใจให้แก่ผู้มาเยือน ผนังด้านหนึ่งมีกระจกเงาแขวนอยู่เพื่อส่องความเรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน ส่วนอีกฝังเป็นผนังปูนที่ทำเลียนแบบหินธรรมชาติสีน้ำตาลส้ม

โถงกว้าง

เมื่อเข้ามาภายในก็จะพบกับโถงโล่งขนาดกว้างใหญ่ที่มีครบทุกสิ่งที่คุณต้องการ ทั้งส่วนนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัว หรือแม้แต่ที่นั่งดูโทรทัศน์ โดยโถงนั้นเป็นเพดานสูงไปจนถึงชั้นสอง  ตกแต่งด้วยแชนเดอเลียเท่ๆ โชว์คานไม้สวยๆ พร้อมกัยราวเหล็กสีดำของบันไดและระเบียงชั้นสอง

เท่ทุกมุม

พื้นที่แห่งการพักผ่อนที่มีเตาผิงติดกับผนังเปือยเท่ๆ ด้านบนตั้งโทรทัศน์เอาไว ติดปันไดลิงไว้ที่ผนังไว้เป็นกิมมิคเท่ แต่เห็นแบบนี้บันไดสามาถใช้ประโยชน์ได้นะ โดยสามารถปีนบันไดขึ้นไปเปิดหนังต่าง หรือสำความสะอาดรางไฟด้านบนได้

มุมจากชั้นสองยิ่งทำให้เราเห็นว่าโถงนั่งเล่นตรงนี้สวยงามและปลอดโปร่งมาก

ส่วนรับประทานอาหาร

ชุดโต๊ะรับประทานอาหารแบบ 4 ที่นั่ง ทำจากไม้สีเข้ากันกันคานฝ้า เชื่อมต่อกับส่วนครัวสีฟ้าพาสเทลน่ารัก ติดโคมไฟเท่ๆ ไว้เหนือโต๊ะรับประทานอาหารสองตัว

ห้องครัว

ส่วนครัวมีเค้าเตอร์สองฝั่ง ฝั่งหนึ่งเป็นส่วนเตรียมอาหารโล่งๆ ส่วนอีกฝั่งเป็นซิงค์ล้างผักที่มีเตาแก๊สและเครื่องดูดควัน เค้าเตอร์ทำจากไม้ทาสีฟ้าพาสเทล ส่วนท้อปเป็นหินหล่อสีขาวสะอาด เพิ่มความเท่ด้วยรางไฟเก๋ๆ

ห้องน้ำ

ห้องน้ำเรียบๆ ที่แฝงไปด้วยรายละเอียดของหรูหราโรแมนติคด้วยกระเบื้องสีขาวยาแนวสีดำโชว์ลายต่อของกระเบื้อง อ่างอาบน้ำเปลือยโชว์ขาอะลูมิเนียมที่ดูหรูหรา

มีบานประตูช่องแสงเพื่อให้ความสว่างแก่ตัวห้องน้ำ กรองแสงให้อ่อนลงด้วยมูลี่สีขาว

ห้องทำงาน

ห้องทำงานส่วนตัวที่ตกแต่งอย่างสวยงามในแบบโมเดิร์นคันทรีที่ผสมผสานวัสดุที่หลากหลายทั้งผนังห้องที่เป็นแผ่นไม้ขาว และไม้จริงที่นำมาต่อลายก้างปลา วางเฟอร์นิเจอร์ที่มีส่วนประกอบของเหล็กเท่ๆ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ หรือเก้าอี้ และโคมไฟไม้รูปทรงคล้ายเขาสัตว์ เท่านี้ก็ได้ห้องทำงานเท่ๆ แล้ว

ห้องนอนใหญ่

ห้องนอนสไตล์วินเทจคลาสสิคที่ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป โดยทั้งห้องกรุด้วยระแนงไม้ทั้งฝ้าและผนัง เสริมด้วยเตียงโครงเหล็กสีขาวยิ่งทำให้ห้องน้ีดูอ่อนหวานน่านอน

โต๊ะแต่งตัว

อีกฝั่งหนึ่งของห้องนอนเป็นโซนโต๊ะเครื่องแป้งแบบเข้ามุมตัวแอล (L) ตู้สีขาวมีบานตู้ตกแต่งลูกฝักให้ดูสวยงามอ่อนช้อย ท้อปเป็นกระเบื้องโมเสกชิ้นเล็กๆไว้ใช้วางข้าวของ ติดกระจกเงากรอบลายหลุยส์ และแชนเดอเลียแก้วสีใสเพิ่มความหรูหราให้ห้องนี้ขึ้นไปอีก

ห้องนอนเล็ก

ห้องนอนเล็กที่เหมาะสำหรับเด็กๆ เตียงแบบบิ้วด์อินที่มีลูกเล่นตรงส่วนสูงที่ต้องปีนบันไดขึ้นไป และยังมีลิ้นชักที่เก็บของมากมายด้านล่าง และโต๊ะเขียนหนังสือตัวเล็กน่ารัก ทำให้ห้องนี้เป็นห้องที่ครบครันสำหรับเด็กๆ

ใครที่ยังติดใจบ้านไม้อยากได้ไอเดียเพิ่มเติม ลองดูบทความนี้ค่ะ บ้านไม้ 2 ชั้น ครบครันทุกการอยู่อาศัย พร้อมแปลนบ้าน

ชอบบ้านหลังนี้กันไหมคะ ชอบห้องไหนที่สุด บอกเราหน่อยนะ ^^
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ