6 บ้านสวยกลางธรรมชาติแบบพอดีๆ ไม่รก ไม่น่ากลัว

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

6 บ้านสวยกลางธรรมชาติแบบพอดีๆ ไม่รก ไม่น่ากลัว

Chonnikarn Chonnikarn
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Unit 7 Architecture
Loading admin actions …

คงมีน้อยคนที่ไม่หลงใหลในความงามของธรรมชาติ ซึ่งหากเราอยากจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่ง เราก็คงอยากได้บรรยากาศรอบบ้านที่อุดมไปด้วยป่าไม้และธรรมชาติสวยๆ ซึ่งการออกแบบบ้านให้เข้ากับบรรยากาศแบบนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญเพราะไม่เช่นนั้นแทนที่จะดูสวยงามก็อาจจะดูแปลกและโดดออกมา เราควรจะเน้นที่การออกแบบให้ตัวบ้านเข้ากับธรรมชาติรอบนอกอย่างพอดีๆ ไม่ดูรกจนเกินไปด้วย ในไอเดียบุคนี้ homify จะพาคุณไปพบกับบ้าน 6 หลังที่บอกเลยว่านอกจากตัวบ้านจะดูสวยสุดๆ ไปแล้ว ธรรมชาติรอบบ้านก็สวยไม่แพ้กันเลย หากคุณสนใจจะปลูกบ้านสักหลังก็อาจจะเอาไอเดียสักแบบไปปรับใช้ดูได้ หรือจะลองปรึกษากับสถาปนิกเพิ่มเติมเพื่อคำแนะนำดีๆ ตอนนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าบ้านที่ homify คัดมามีหลังไหนที่สวยถูกใจคุณบ้าง

1. บ้านสวยกลางเกาะ

มาดูที่บ้านหลังแรกกันเลย บ้านสวยหลังนี้อยู่ที่เกาะแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา และเป็นผลงานของกลุ่มสถาปนิกที่มีชื่อว่า Helliwell + Smith • Blue Sky Architecture สิ่งที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้คือการผสมผสานดีไซน์ของตัวบ้านที่ดูกลมกลืนกับภายนอก โดยสถาปนิกออกแบบ้านโดไม่จำเป็นต้องตัดต้นไม้สักต้น ตัวบ้านนั้นเป็นบ้านชั้นเดียวเน้นที่การใช้ไม้และกระจกเพื่อให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทางเดินหินที่หน้าบ้านก็ดูน่าสนใจและเพิ่มความโดดเด่นได้มากทีเดียว

2. บ้านไม้เหมือนฝัน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Flynn Architect

หลังที่สองนั้นเป็นบ้านไม้ที่อยู่ในป่าที่ค่อนข้างร่มรื่น ตัวบ้านนั้นยกสูงขึ้นและมีบันไดไปสู่ตัวบ้าน จุดเด่นของบ้านอยู่ที่การใช้ผนังกระจกรอบๆ ตัวบ้านเพื่อเชื่อมพื้นที่ภายในบ้านกับธรรมชาติภายนอกบ้าน

3. บ้านสไตล์โมเดิร์นกับบรรยากาศสุดร่มรื่น

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Linebox Studio

บ้านหลังนี้เราสามารถสมัผัสได้ถึงสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยได้อย่างชัดเจน ซึ่งมันก็เข้ากันได้ดีกับต้นไม้สีเขียวรอบนอก ตัวบ้านมีสีเทาดีไซน์ล้ำทัยสมัย เรียบง่ายไม่รกจนเกินไป ข้างหน้ามีที่จอดรถด้วย

4. บ้านสวยสุดล้ำ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Linebox Studio

บ้านหลังเล็กสุดล้ำนี้อยู่ในเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา จุดที่น่าสนใจอยู่ที่รูปร่งที่แปลกตาและการใช้กระจกสีม่วงแทนกระจกสีใสธรรมดา แม้จะมีขนาดเล็กแต่น่าสนใจไม่แพ้บ้านหลังใหญ่เลย

5. บ้านสไตล์คันทรี่กับบรรยากาศสุดอบอุ่น

บ้านหลังนี้เหมือนหลุดออกมาจากหนังสือนิทานเลย เพราะเป็นกระท่อมเล็กๆ สไตล์คันทรี่ สถาปนิกเลือกใช้ไม้และหินในการสร้างและดีไซน์ออกมาได้ลงตัวมากๆ ไม่ดูเยอะเกินไป ชานบ้านที่ด้านหน้านั้นน่านั่งมากๆ เป็นพื้นที่ที่สามารถใช้เวลาร่วมกันได้ทั้งครอบครัว

6. บ้านแบบคลาสสิค

ปิดท้ายไอเดียบุคนี้ด้วยบ้านสวยคลาสสิคสีน้ำตาลหม่น ตัวบ้านนั้นแม้จะมีดีไซน์แบบคลาสสิคดั้งเดิมแต่ก็ดูมีลูกเล่นและซับซ้อน สีน้ำตาลหม่นๆ ของตัวบ้านและสีน้ำเงินของหลังคาดูเข้ากันได้ดีและเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้เลย

บ้านหลังไหนที่ถูกใจคุณ? บอกเราหน่อยที่ด้านล่างนี้
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ