บ้านสวยสร้างได้จริงเหมาะกับครอบครัวคนไทย

Kittima L. Kittima L.
homify
Loading admin actions …

ที่โฮมิฟายเรามีบ้านหลากสไตล์จากทั่วทุกมุมโลกมาเสิร์ฟให้คุณถึงบ้านทุกวัน แต่ถ้าจะให้เหมาะกับครอบครัวคนไทยต้องดูตัวอย่างจากบ้านหลังนี้เลย 

บ้านสวยนี้เป็นโปรเจคที่มีชื่อว่า “บ้านสาริน” ของนักออกแบบและตกแต่งภายใน VPINTERIOR ที่มีภาพร่างการออกแบบตกแต่งบ้านที่สวยงาม ทำให้เจ้าของบ้านและผู้รับเหมาเข้าใจในรายละเอียดและทิศทางในการตกแต่งได้ดี และเมื่อตกแต่งจนเสร็จแล้วบ้านนี้ก็สวยน่าอยู่มากๆ เราจะพาไปดูทุกห้องเลยว่าการตกแต่งของบ้านหลังนี้จะถูกใจคุณหรือไม่

ห้องนอนเรียบหรู

homify

เรียบง่ายและสงบ น่าจะเป็นหนึ่งในสไตล์ที่เหมาะสมตกแต่งห้องนอน เพราะเป็นห้องสำหรับการพักผ่อนการใช้สีที่ฉูดฉาดมากเกินไปก็คงไม่เหมาะ ห้องนอนนี้นักออกแบบได้เลือกใช้สีขาวและไม้ธรรมชาติเป็นหลัก ความงามของเนื้อไม้เป็นความคลาสสิคที่ไม่ว่าผ่านไปกี่ปีก็ไม่ล้าสมัย สีขาวทำให้รู้สึกผ่อนคลายและดูสะอาดตา จำไอเดียนี้ไปใช้ได้เลย

ห้องกินข้าว

homify

ครอบครัวคนไทยมักจะอยู่อาศัยกันเป็นครอบครัวใหญ่มีสมาชิกหลายคน โต๊ะกินข้าวแบบนี้จึงเหมาะมาก จากดีไซน์เป็นโต๊ะไม้ตัวใหญ่แข็งแรงทอปด้วยหินเทียมสีขาว ล้อมด้วยเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลเข้มเข้าชุดกัน ดูแล้วอยู่ร่วมกับห้องครัวสไตล์โมเดิร์นได้อย่างดีเลยทีเดียว

ห้องพระ

homify

หากเป็นบ้านคนไทยแท้แน่นอนว่าต้องมีห้องพระ จัดไว้ที่โถงบันไดชั้นสองที่มีหน้าต่างเป็นช่องแสงได้อย่างดี โต๊ะหมู่บูชาก็ทำเป็นชุดใหญ่ติดกับผนังที่มีลายโค้งดูคล้ายดอกบัว บรรยากาศตรงนี้ทั้งสงบและผ่อนคลาย

ห้องนอนที่สอง

homify

ห้องนอนนี้เพิ่มสีสันขึ้นมาอีกนิด แต่ก็ยังดูสงบและน่าพักผ่อน โดยเพิ่มลูกเล่นในการใช้สีฟ้าเข้ามาแซมในมุมต่างๆ ทั้งบานประตูตู้เสื้อผ้าและกล่องเก็บของเหนือเตียง เพิ่มลูกเล่นสนุกๆ ให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

ห้องนั่งเล่นกว้างขวาง

homify

ห้องเอนเตอร์เทนสำหรับครอบครัวใหญ่ก็คือหน้าทีวีนี้แหละ จัดโซฟาขนาดใหญ่ให้เป็นรูปเกือกม้า รองรับสมาชิกในบ้านได้ครบทุกคน เน้นใช้สีอ่อนทำให้ดูโปร่งและกว้าง พร้อมกับหน้าต่างบานใหญ่ที่ไม่ทำให้อึดอัด

ฉากกั้นห้อง

homify

วิธีง่ายๆ ในการแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนๆ คือการใช้ประตูเลื่อน หรือฉากกั้นห้อง ที่ใช้กั้นมุมพักผ่อนส่วนตัวหรือห้องอาหารออกจากมุมรับแขก ดีไซน์ให้เป็นชั้นวางของเป็นช่องๆ แบบในภาพก็ไม่เลว หรือจะเป็นประตูเลื่อนสไตล์โมเดิร์นสีขาว ที่มีช่องทึบและโล่งให้เป็นลายกราฟฟิคแบบนี้ก็สวยดี

ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอิน

homify

เราคนนึงที่ชอบตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอิน เพราะเก็บได้เยอะทำให้หาเสื้อผ้าได้ง่าย และผ้าไม่เบียดกันจนยับอีกด้วย ทำตู้บิวท์อินติดผนังแบบนี้ไม่ยุ่งยาก เพียงติดหลอดไฟไว้ด้านบนในบางจุดจะช่วงส่องทำให้หาเสื้อผ้าได้ง่ายๆ เลย

ฉากกั้นห้องของจริง

homify

พอสร้างแล้วสวยงามและใช้งานได้จริง เป็นฉากประตูกั้นห้องที่สร้างพื้นที่ส่วนตัวได้อย่างดี ช่องต่างๆ ก็เอาไว้วางขวดได้ด้วย ประหยัดพื้นที่ไปได้เยอะ

ห้องพระที่ดูสงบ

homify

เมื่อขึ้นบันไดมาชั้นสอง จะเจอโถงที่มีช่องหน้าต่างที่ใช้กระจกฝ้ากรองแสง ดูเป็นแสงนวลๆ สบายตา ผนังใช้สีดำทำให้ดูขรึม สงบและมีสมาธิ เป็นมุมที่เหมาะมากๆ สำหรับบ้านคนไทย

ห้องครัวโมเดิร์น

homify

ใช้สีดำและสีขาวตกแต่งห้องครัวก็ดูดีไม่น้อยดูสะอาดและตกแต่งง่ายอีกด้วย ทำตู้เก็บไวน์แบบนี้สะดวกทั้งเก็บและหยิบ ศุกร์นี้จัดปาร์ตี้เลยละกัน

มุมเก็บของ

homify

ใต้บันไดถ้าไม่อยากทำห้องให้ดูทึบตันก็ลองทำตู้เก็บของแบบนี้สิ ทำตู้เฉียงไปตามบันไดจะเอาไว้เก็บรองเท้าตรงชั้นล่าง ส่วนชั้นบนเอาไว้วางของโชว์ก็ได้นะ

มีมุมไหนบ้างที่ถูกใจคุณ บอกเราตรงนี้ได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ