8 บ้านสวยขนาดใหญ่ ให้คุณเก็บเป็นไอเดียสำหรับอนาคต

J.Attanee J.Attanee
House in Kloof Road Nico Van Der Meulen Architects บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

เวลาที่เราสร้างบ้าน หรือ เลือกซื้อบ้านแน่นอนว่าเราต้องอยากได้บ้านหลังใหญ่ มีสไตล์และสะดวกสบาย ตอบโจทย์ทุกคนในบ้าน แต่สิ่งสำคัญก็คืองบประมาณที่เรามี ว่ามากน้อยแค่ไหน แล้วก็ค่อยๆมาปรับแบบให้เหมาะสม และสำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยหลังใหญ่ ร่วมสมัยและมีสไตล์ อย่าพลาดกับแบบบ้านทั้งหมดที่กล่าวมาในไอเดียบุคนี้  เก็บไว้เป็นไอเดียสำหรับบ้านสวยหลังใหญ่ของเราในอนาคตกันได้เลย

แบบที่ 1 บ้านสีขาวสวยคลาสสิค

บ้านปูนสีขาวขนาดใหญ่ เก๋ไก๋ตรงเพดานหน้าบ้านนำไม้มาตกแต่งเต็มพื้นที่ ดูหรูหรา ผนังกระจกบานใหญ่ ทำให้ดูโปร่งและเห็นวิวสวยงานภายนอกชัดเจน  ปูพื้นไม้บริเวณทางเดินในสนาม สลับกับสนามหญ้า และกระเบื้องสีขาว ทำให้มุมนี้ดูโดดเด่นและไม่เหมือนใคร

แบบที่ 2 บ้านสวยท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติไว้ข้างใน ทั้งการตกแต่งที่นำเอาหินมาก่อเป็นผนังบ้านทั้งหลัง เล่นระดับ  สลับกับการใช้กระจกใสบานใหญ่มาติดแทนการก่อผนังทึบ และมีหน้าต่างกระจกอีกหลายบานรอบบ้าน ทำให้แสงธรรมชาติลอดผ่านเข้าบ้าน ประหยัดไฟ  อากาศถ่ายเทดี ใช้สีแนวเอิร์ธโทนธรรมชาติ  และเมื่อมองจากในบ้านออกข้างนอก ก็จะได้เห็นวิวสวนสวยขนาดใหญ่ เรียกได้ว่ามองข้างนอกก็สวย มองจากข้างในก็สวย 

แบบที่ 3 บ้านสวยทรงกล่อง

บ้านสวยโดดเด่นที่รูปทรงเรขาคณิตล้ำสมัย แบ่งเป็นโซนเป็นห้องอย่างสวยงาม มีทุกอย่างครบครันนอกจากห้องที่มีในบ้านทั่วๆไปแล้ว ยังมีห้องนั่งเล่นชมวิวขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ สวนหย่อม สยามมหญ้า บางส่วนของห้องเปิดโล่งไม่มีผนังกั้น บางส่วนม่ีผนังกระจกใสขนาดใหญ่ สลับกันตามที่สถาปนิกออกแบบให้ลงตัว เป็นบ้านที่มีความโมเดิร์นทันสมัย สะดวกสบาย น่าอยู่่มากทีเดียว

แบบที่ 4 บ้านสวยล้ำสมัย

ความล้ำสมัยของบ้านหลังนี้ โดดเด่นออกมาตั้งแต่หลังคาทรงสามเหลี่ยมที่ปลายแหลมเชิดหัวขึ้น เพื่อทำห้องนั่งเล่นชมวิวใต้หลังคาสามเหลี่ยม ตัวบ้านมีคานไม้รับน้ำหนัก และตกแต่งผนังทุกด้านด้วยกระจกใสขนาดใหญ่ โปร่งและโล่งในทุกมุมมอง ทั้งจากด้านนอกและด้านใน  หน้าบ้านมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่สวยงามและหรูหรา ถัดจากสระว่ายน้ำจะเป๋็นมุมนั่งเล่นหน้าบ้าน ที่จะเห็นทั้งวิวสวน วิวสระว่ายน้ำ และวิวทะเลสาบที่อยู่ข้างบ้าน รับรองว่าถ้าได้อยู่บ้านหลังนี้แล้วจะชิล มีความสุข เหมือนได้มาเที่ยวตากอากาศ 

แบบที่ 5 บ้านเรือนกระจก

บ้านทรงเหลี่ยมสีขาวตลาสสิคตัดด้วยผนังกระจกใสและหน้าต่างกระจกขนาดเล็กใหญ่ เล่นขอบสีดำสลับกันไป ตามการออกแบบอย่างลงตัวของสถาปนิก เหมือนบ้านเรือนกระจก ภายในตกแต่งไฟดาวไลท์ในบ้านเพิ่มความสว่าง บ้านจะดูโปร่ง ขาวสะอาด เพิ่มมุมผ่อนคลายด้วยเก้าอี้สนา่มแบบนอน ตั้งไว้หน้าบ้าน เป็นมมุมที่นอนกินลมชมวิวสวนและสระว่ายน้ำได้สบายๆ

แบบที่ 6 บ้านสวยชายทะเล

Casa em Itu Mellani Fotografias สวน

บ้านสวยริมทะเลหลังนี้ เป็นบ้านปูนขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลไล่ระดับ ผนังบ้านทาสีขาวสลับกับติดกระเบื้องอิฐ  เปิดรับลมทะเลด้วยหน้าต่างหลายบาน และ มีห้องตรงมุมบ้านชั้นสองที่ทำเป็นกระจกล้อมรอบ สำหรับชมวิวพาโนราม่า สวนหน้าบ้านปลูกต้นมะพร้าวเข้ากับบรรยากาศ และมีสระว่ายน้ำที่ขนานไปกับวิวทะเล เป็นบ้านใหญ่อีกหลังที่น่าอยู่และดีต่อใจ

แบบที่ 7 บ้านสวยระเบียงยาว

Studio MK27 บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านนี้มีจุดเด่นตรงริมระเบียงชั้นสอง ที่มีพื้นทีกว้างและยาว เป็นมุมที่โล่ง โปร่ง สบาย มีเก้าอี้นั่งเล่น 3-4 ตัว เป็นมุมนั่งคุย นั่งเล่นที่ได้บรรยากาศธรรมชาติ สงบ และเป็นส่วนตัว นั่งหรือนอนดูดาวได้ในเวลากลางคืน โรแมนติกมากๆ  นอกจากเป็นระเบียงเก่ๆแล้ว ยังถือว่าเป็นหลังคาขนาดใหญ่ที่ช่วยกันแดด กันฝนได้ประโยชน์หลายอย่าง คุ้มค่า

แบบที่ 8 บ้านสวยริมเขา

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านสวยหลังนี้อยู่ตรงเนินเขาพอดี สร้างเป็นรูปสี่เหลี่ยม ดูโมเดิร์น ร่วมสมัย ด้วยกระจกใสขนาดใหญ่ที่มาแทนทีผนังบ้าน ทำให้ชมวิวทิวทัศน์ป่า เขา ที่สวยงามได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว 

คุณชอบบ้านหลังไหน แสดงความคิดเห็นกับเรา homify 

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ