อัพเกรดห้องให้สวยด้วย 14 ไอเดียเจ๋งแต่งผนังห้อง | homify

อัพเกรดห้องให้สวยด้วย 14 ไอเดียเจ๋งแต่งผนังห้อง

vasily vasily
GP-ARCH ห้องนอน
Loading admin actions …

วันนี้เราได้รวบรวมการตกแต่งผนังห้องมาฝากกันถึง 14 ไอเดียด้วยกัน มาดูกันว่ามีวิธีตกแต่งผนังห้องอย่างไรให้ดูสวยงามมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รับรองว่าคุณจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน แต่หากใครจะลองนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านก็นำไปปรับใช้ได้ง่ายๆ ส่วนจะมีสไตล์ไหนที่คุณชอบกันบ้างนั้นตามเราไปดูผนังแต่ละแบบกันเลยดีกว่า 

1.อิฐแดง

GP-ARCH ห้องนอน

ถ้าใครชอบสไตล์ห้องที่ดูดิบๆ แบบอินดัสเตรียล คงชอบผนังอิฐแดงแบบนี้แน่นอน เพราะนอกจากจะดูเท่แล้วยังให้ความรู้สึกอบอุ่นอีกด้วย ยิ่งติดกรอบรูปหรือของตกแต่งที่เราชอบก็กลายเป็นผนังเหนือหัวเตียงที่ไม่ซ้ำใครแล้ว   

2.การผสมสี

อีกหนึ่งเทคนิคที่สร้างมิติให้ห้องดูสวยและแปลกตานั่นก็คือ การทาสีผนังในแต่ละด้านให้แตกต่างกัน อย่างห้องนอนของบ้านหลังนี้เลือกใช้สีโทนเย็นและร้อนมาตัดกันก็จริง แต่กลับดูสวยและลงตัวมากๆ แต่ต้องจับคู่สีให้ดีก่อนลงมือทานะจะได้ไม่เสียใจในภายหลัง  

3.วอลล์เปเปอร์

homify ห้องนอน

ใครที่ชอบลวดลายของวอลล์เปเปอร์จะลองนำมาติดไว้ตรงผนังหัวเตียงก็เข้าท่าดีเหมือนกันนะ นอกจากจะได้ลวดลายที่ชอบตามใจต้องการแล้ว การติดวอลล์เปเปอร์ตรงผนังก็สร้างความผ่อนคลายได้ไม่น้อยทีเดียว 

4.ภาพถ่าย

CASA CALDA ห้องนอน

การตกแต่งผนังห้องนอนบางครั้งก็ไม่ต้องทำอะไรให้ดูเยอะ เพราะเป็นห้องสำหรับการพักผ่อนนอนหลับ การตกแต่งผนังด้วยภาพถ่ายแบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่น่านำไปทดลองแต่งตามได้ไม่ยาก ลองเลือกรูปถ่ายที่คุณกดชัตเตอร์ด้วยตัวเองมาสัก 3-4 ภาพสิ แล้วนำมาจัดเรียงตามสไตล์ที่ชอบ แค่นี้ก็ทำให้ห้องนอนดูน่านอนขึ้นเยอะทีเดียว

5. กรอบกระจก

กระจกเป็นหนึ่งในวัสดุตกแต่งที่ดีมากชนิดหนึ่ง เพราะเหมาะสำหรับพื้นที่ห้องที่มีขนาดเล็ก เพราะสามารถสร้างความรู้สึกให้ผู้อาศัยรู้สึกว่าห้องมีความลึกมากขึ้นและได้แสงกระจายดี นอกจากนี้กรอบกระจกสวยๆ ก็ทำให้ห้องดูสวยและสง่างามอีกด้วย

6. ภาพวาด

ลองเปลี่ยนมาให้ภาพวาดหรือโปสเตอร์ขนาดใหญ่มาตกแต่งห้องนอนของคุณดูสิ เลือกโทนของภาพให้เหมาะกับสไตล์ห้อง ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนได้ดีทีเดียว

7. ติดไวนิลตรงผนัง

Goodvinilos พื้นและกำแพงแทททูแต่งผนัง

อีกหนึ่งไอเดียของการแต่งผนังให้ดูสวยก็คือใช้ไวนิลลายสวยหรือลายที่ชอบมาติดไว้ตรงผนังหัวเตียง สร้างบรรยากาศให้ห้องนอนดูผ่อนคลายไม่แพ้กัน 

8.สีพาสเทล

ห้องนอนนี้ออกแบบโดย EKATERINA DONDE DESIGN เป็นสถาปนิกภายในที่เข้ามาช่วยตกแต่งห้องนอนที่แสนจะดูผ่อนคลายนี้ให้กับเจ้าของบ้านได้น่านอนมากๆ เน้นสไตล์เรียบง่าย มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ส่วนสีของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งก็เลือกสีโทนเย็น รวมถึงผนังหัวเตียงเลือกใช้สีเทาอมฟ้าอ่อนๆ ที่สร้างบรรยากาศให้ดูเงียบสงบ  

9.งานศิลปะ

ภาพวาดและศิลปะของชิ้นหนึ่งที่อาจดูธรรมดาไปนิดแต่ก็สร้างบรรยากาศให้ห้องนอนมีชีวิตชีวาได้ไม่น้อย ไ

10.สัมผัสที่เรียบง่าย

อีกหนึ่งไอเดียสำหรับคนที่ชอบความเป็นธรรมชาติ ลองนำแผ่นหิน ก้อนหินเข้ามาเพิ่มบรรยากาศให้ห้องนอนดูสิ รับรองว่าสวยถูกใจแน่นอน เพราะสร้างความรู้สึกให้ผู้อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างแยบยล  

11.ผนังคอนกรีต

ผนังคอนกรีตแบบนี้ดูเท่มากๆ แถมยังดูร่วมสมัยสุดๆ ใครที่ชอบความเรียบง่ายปนลอฟต์เท่ๆ จะลองนำไปแต่งผนังห้องนอนที่บ้านก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายดีเหมือนกันนะ

12. ชุดโคมไฟ

การใช้โคมไฟหัวเตียงเข้ามาสร้างบรรยากาศยามค่ำคืนแบบนี้ ทำให้เกิดแสงและเงาบนผนังได้อย่างน่าสนใจ ยิ่งทำผนังให้เป็นลวดลายด้วยแล้วล่ะก็เพิ่มผิวสัมผัสให้ภายในห้องดูมีมิติไม่น้อยทีเดียว 

13. ใช้สีสดใส

Goodvinilos พื้นและกำแพงแทททูแต่งผนัง

สีสันสดใสตรงผนังห้องช่วยสร้างความน่าสนใจได้มากๆ แถมยังทำให้ผู้อาศัยรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดไอเดียแปลกใหม่ได้ไม่น้อย

14.สวนแนวตั้ง

Adventive ตกแต่งภายใน

อีกหนึ่งไอเดียสำหรับคนที่รักการปลูกต้นไม้ในบ้าน จะลองเปลี่ยนผนังเปล่าให้กลายเป็นผนังสวยที่ตกแต่งผนังด้วยต้นไม้ก็ดูสดชื่นไปอีกแบบ เพียงแค่เลือกต้นไม้ที่ชอบหรือจะเลือกเป็นพืชรากอากาศก็ดูแลง่ายดี

แล้วคุณล่ะชอบไอเดียผนังไหน แสดงความคิดเห็นเข้ามาเลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ