บ้านหลังเดี่ยวแบบโมเดิร์นขนาดสองชั้น สวยน่าสร้าง | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหลังเดี่ยวแบบโมเดิร์นขนาดสองชั้น สวยน่าสร้าง

Akharapon T. Akharapon T.
โดย 지성하우징 เมดิเตอร์เรเนียน
Loading admin actions …

เราเชื่อว่าเดี๋ยวนี้สมัยนี้ใครๆต่างก็อยากมีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อนกันทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหลีกหนีจากชีวิตประจำวันอันแสนยุ่งเหยิงเพื่อพักผ่อนกายใจ และแน่นอนว่าสถานที่ที่เราจะนึกถึงเป็นที่แรกเลยก็คือบ้านของเรานั่นเอง ทั้งนี้หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านสักหลังที่เรียบง่ายแต่สามารถรองรับความต้องการในการใช้งานอย่างครบครัน เชื่อว่าคุณต้องสนใจไอเดียบุคนี้แน่นอน

บ้านหลังที่เรานำมาเสนอให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสองชั้นจากสถาปนิก Intelligent Hosing ประเทศเกาหลี โดยออกแบบเป็นบ้านสองชั้นขนาดพื้นที่ 128 ตารางเมตร ภายใต้รูปทรงบ้านแบบสมัยนิยมแต่เปี่ยมด้วยกลิ่นอายการตกแต่งจากไม้ อิฐและกระเบื้องตามสไตล์บ้านเมดิเตอร์เรเนียน ทั้งนี้ยังมีบรรยากาศที่ดูอบอุ่นเป็นมิตรชวนให้เขาพักอาศัย แค่มองจากภาพก็น่าจะรู้สึกถึงบรรยากาศความสบายของบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี ว่าแล้วเราก็ลองไปทัวร์ชมบ้านกันแบบทั่วๆได้เลย

รูปด้านหน้าของบ้าน

โดย 지성하우징 เมดิเตอร์เรเนียน

โปรเจคบ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น สไตล์การออกแบบเป็นแบบผสมผสานระหว่างบ้านโมเดิร์นสมัยนิยมและกลิ่นอายย้อนสมัยแบบบ้านเมดิเตอร์เรเนียน ในภาพรวมจากมุมมองด้านหน้านี้คุณจะรู้สึกได้ทันทีว่ามีความอบอุ่นและเย็นสบายส่งผ่านออกมา ทั้งจากโทนสี วัสดุพื้นถิ่นและการจัดแต่งสวน และยังรวมทั้งการออกแบบทางกายภาพของตัวบ้านที่มีชายคาปกคลุมส่วนช่องเปิดและหลังคาหลายส่วนที่ถือเป็นแนวทางการออกแบบที่เหมาะสมกับบ้านในเขตร้อนชื้นเป็นอย่างดี

ภาพลักษณ์โดยรวมรอบบ้าน

โดย 지성하우징 เมดิเตอร์เรเนียน

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ประมาณ 128 ตารางเมตร ซึ่งเมืองมองจากตัวบ้านภายบนอกแล้วกลับดูมีขนาดที่ใหญ่กว่าความเป็นจริงเล็กน้อย เนื่องจากการตกแต่งให้บ้านมีโทนสีสว่างนวลตาและการใช้วัสดุกรุผิวผนังภายนอกทั้งอิฐ ไม้และกระเบื้องลอนแบบดั้งเดิมที่ช่วยสร้างความโดดเด่นน่าสนใจ และทำให้บ้านมีรูปลักษณ์ที่เป็นมิตรภายใต้รูปทรงของบ้านที่มีความทันสมัยและมั่นคง

ทางเข้าหน้าบ้านเล็กๆแต่อบอุ่น

ทางเดินในเมดิเตอร์เรเนียนห้องโถงและบันได โดย 지성하우징 เมดิเตอร์เรเนียน

จากมุมนี้จะเห็นทางเข้าบ้านที่มีลักษณะเล็กๆและเรียบง่าย โดยตกแต่งตรงบริเวณขอบประตูด้วยอิฐสีแดงซึ่งเข้าได้ดีกับโทนสีของบ้าน  และเมื่อเข้าไปข้างในแล้วคุณจะเจอกับพื้นที่โถงก่อนที่จะเข้าไปยังด้านในของตัวบ้าน เป็นพื้นที่เล็กๆสำหรับจัดเก็บรองเท้าเพื่อความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยนั่นเอง

ห้องนั่งเล่นของบ้าน

โดย 지성하우징 เมดิเตอร์เรเนียน

เข้ามายังพื้นที่ด้านในจะเจอกับห้องนั่งเล่นสีขาวสว่างตา โดยมีลักษณะเป็นพื้นที่ห้องที่มีเพดานสูงช่วยให้มีบรรยากาศที่โปร่งโล่ง ส่วนด้านบนก็มีการโชว์โครงสร้างไม้ของหลังคายิ่งทำให้ดูมีเสน่ห์ตามสไตล์การตกแต่งบ้านชนบทเมดิเตอร์เรเนียนที่ชัดเจนขึ้น และสังเกตการใช้วัสดุพื้นไม้สีอ่อนเช่นนี้ซึ่งเข้ากับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชั้นวางสีเข้ม ดูเป็นบรรยากาศที่อบอุ่นและสงบสบายตามแบบบ้านโมเดิร์นสมัยใหม่

ห้องครัวโปร่งโล่งโทนสีสว่าง

โดย 지성하우징 เมดิเตอร์เรเนียน

ในบริเวณที่อยู่ถัดจากห้องนั่งเล่นคือห้องครัวซึ่งมาพร้อมการตกแต่งในแบบโมเดิร์นทันสมัย ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ซึ่งผสมผสานโทรสีระหว่างสีขาวและสีน้ำตาล ทั้งส่วนที่เป็นเคาน์เตอร์ครัว โต๊ะสำหรับนั่งรับประทานอาหารและชั้นวางของเหนือหัว ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องที่จัดเรียงแบบสลับทำให้เกิดลวดลายนที่น่าสนใจบนผนังขึ้น

ห้องน้ำสีเทาสงบแต่สบาย

โดย 지성하우징 เมดิเตอร์เรเนียน

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้เป็นอีกพื้นที่ที่น่าสนใจด้วยการตกแต่งโทนสีและบรรยากาศสีเทาที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ด้วยการใช้วัสดุซีเมนต์ที่มีผิวสัมผัสซึ่งสามารถเลือกลายและพื้นผิวได้อย่างหลากหลาย ส่วนในเรื่องการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยนั้นจะเห็นว่ามีความกะทัดรัดในตัวเอง และมีการใช้งานที่ครบครัน เหมาะกับบ้านที่เรียบง่ายเพื่อการอยู่อาศัย

บริเวณบ้านชั้นสอง

ทางเดินในเมดิเตอร์เรเนียนห้องโถงและบันได โดย 지성하우징 เมดิเตอร์เรเนียน

ส่วนของพื้นที่ชั้นบนคือพื้นที่ใช้สอยส่วนตัวของเจ้าบ้านแบละครอบครัว มีลักษณะการตกแต่งในภาพรวมด้วยวัสดุโทนสีสว่างแต่อบอุ่น ทั้งนี้ในบริเวณชั้นสองยังมีพื้นที่เคาน์เตอร์สำหรับปรุงอาหารเล็กๆ ซึ่งเหมาะกับการตระเตรียมแบบง่ายๆสำหรับนำไปเสิร์ฟให้ยังพื้นที่ระเบียงนั่งเล่นพักผ่อน ซึ่งเราจะได้ไปชมกันในส่วนถัดไป

ระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนรับวิวแบบ 360 องศา

โดย 지성하우징 เมดิเตอร์เรเนียน

ส่วนของระเบียงนั่งเล่นของบ้านที่อยู่บนชั้นสอง เป็นส่วนที่อยู่ใต้ชายคาซึ่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้แบบกว้างขวาง ทั้งนี้ถึงแม้พื้นที่ระเบียงนั่งเล่นจะมีขนาดที่ไม่ใหญ่โตมากนัก แต่กลับมีความน่าเข้าใช้งานด้วยความโปร่งสบายในตัว ทั้งยังดูเรียบขรึมด้วยการตกแต่งจากวัสดุพื้นสีเข้มและเหล็กดัดโค้งที่ตกแต่งที่ขอบราวกันตก ดูแล้วเป็นพื้นที่ที่เหมาะมากๆกับการพักผ่อนอยา่งสบายใจ

หากคุณชื่นชอบบ้านหลังนี้ เรายังมีโปรเจคบ้านหลังอื่นๆที่มีดีไซน์การออกแบบตกแต่งที่สวยงามและน่าสนใจไม่แพ้กัน ถ้าไม่เชื่อก็ลองคลิกที่ไอเดียบุคข้างล่างนี้เลย

- บ้านอิฐโชว์แนวหลังสวยกับการตกแต่งสุดคลาสสิก

เห็นดีไซน์ง่ายๆอบอุ่นแบบนี้แล้วชอบ ก็อย่าลืมคอมเม้นท์แชร์ความเห็นได้เลยที่ช่องข้างล่างนี้
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ