บ้าน 2 ชั้นขนาดกำลังดีกับสไตล์ไทยร่วมสมัย สวยประทับใจตั้งเเต่เเรกเห็น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้าน 2 ชั้นขนาดกำลังดีกับสไตล์ไทยร่วมสมัย สวยประทับใจตั้งเเต่เเรกเห็น

maymemae maymemae
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Juliana Lahóz Arquitetura, ทรอปิคอล
Loading admin actions …

ปัจจุบันการออกเเบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย สามารถตอบโจทย์เจ้าของบ้านได้หลายคน เพราะบางคนอาจจะชอบจุดเด่นของวัสดุต่างๆ หลายอย่าง เเต่จะทำอย่างไรให้ทุกอย่างมารวมกันเเล้วดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน 

วันนี้ Homify จะพาทุกท่านไปชมบ้านไม้สไตล์ร่วมสมัย ผลงานการออกเเบบของบริษัท JULIANA LAHÓZ ARQUITETURA ในประเทศบราซิล ซึ่งบ้านหลังนี้มีโครงสร้างบ้านที่ทำจากไม้ เเต่เพิ่มเติมจุดเด่นของบ้านด้วยการใช้กระจกมาเป็นผนังบ้าน เรียกได้ว่าใครเห็นจะต้องตะลึงในความอลังการของผนังกระจกเเน่นอน ส่วนการตกเเต่งภายในบ้านจะใช้เทคนิคไหน เราขอบอกเลยว่าน่าสนใจทุกจุด พูดอย่างนี้เเล้วเราไปชมกันเลยดีกว่า 

ห้องนั่งเล่นที่ดูโปร่งสบาย

มุมห้องนั่งเล่นที่ดูโปร่งด้วยกระจกบานใหญ่ทำให้มองเห็นวิวสนามหญ้านอกบ้าน โซฟาสีน้ำตาลอมเขียวอ่อนๆ คุมอารมณ์ของห้องให้ดูสบายเป็นธรรมชาติ มีโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์เก๋ที่โน้มดวงไฟลงมาเพื่อส่องสว่างเฉพาะจุดได้ ส่วนบริเวณพื้นไม้ใช้พรมลายตารางใหญ่สีน้ำตาลอ่อนเพิ่มเติมให้พื้นที่ดูสะดุดตาขึ้นมาอีกนิด ถัดไปที่มุมโต๊ะทานข้าวมุมเล็กๆ สำหรับ 3 ที่นั่งก็ใช้ชุดโต๊ะเก้าอี้ที่ดูเรียบง่าย ข้างๆ มีโต๊ะวางโทรทัศน์ ไว้ดูไปทานอาหารไปก็เพลินดี 

มุมเอนพักผ่อน

เก้าอี้สีน้ำตาลสำหร้บเอนนอนตัวยาว วางชิดริมผนังกระจก มีโคมไฟสุดเก๋ที่โคมไฟโน้มลงมาได้ เอาไว้ส่องเเสงเวลาอ่านหนังสือได้ 

ห้องนั่งเล่น มองจากมุมสูง

มองจากมุมสูง จะเห็นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่มุมห้องนั่งเล่นอย่างชัดเขน นักออกเเบบตกเเต่งภายในคุมบรรยากาศของห้องให้ผ่อนคลายด้วยการใช้สีเอิร์ทโทนเป็นสีหลักของเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้ดูเข้ากันกับพื้นไม้เเละบรรยากาศโดยรวมของบ้าน 

โครงสร้างที่สวยงาม

ออกมาดูกันที่ภายนอกบ้านกันบ้าง โครงสร้างไม้เเละกระจกรวมตัวกันทำให้เกิดความโดดเด่นที่สวยงาม มุมดาดฟ้าที่อยู่ด้านบนเป็นส่วนเพิ่มเติมของบ้านทีทำให้มีจุดพักผ่อนที่พิเศษ

หน้าบ้านเสมือนเรือนกระจก

จุดเด่นต้องยกให้ผนังกระจกขนาดใหญ่ที่ให้มุมมอง 180 องศา สามารถมองเห็นวิวข้างนอกจากในบ้าน สถาปนิกดึงความเป็นธรรมชาติจากภายนอกเข้ามาสู่ภายในบ้านได้อย่างลงตัว เเละถ้าหากมองจากภายนอกก็จะเห็นโครงสร้างภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบันไดไม้ เพดานไม้ ที่ดูโดดเด่นสวยสะกดสายตาผู้คนทั่วไปเป็นอย่างมาก 

การจัดเเสงไฟ นอกตัวบ้าน

เมื่อเราออกเเบบบ้านทั้งภายนอกเเละภายในให้สวยเเล้ว สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มบรรยากาศให้บ้านมีเสน่ห์ยิ่งขึ้นไปอีกก็คือ การจัดตำเเหน่งเเสงไฟ จะเห็นว่านักออกเเบบวางตำเเหน่งเเละกำหนดเเสงไฟโดยไม่ได้เน้นในเรื่องของเเสงสว่างมากนักจึงใช้ไฟส่องสว่างดวงเล็กๆ ที่ให้เเสงสว่างเเบบนวลๆ  เพื่อเพิ่มบรรยากาศเท่านั้น 

ห้องนอนสีเขียวอ่อน

เข้ามาดูกันที่ห้องนอน ผนังไม้ทาด้วยสีเขียวอ่อนซี่งเป็นสีที่จะทำให้รู้สึกถึงการพักผ่อน เตียงนอนผ้าปูสีขาว มีหมอนสีเขียวที่เข้ากับสีห้อง ถ้ามองไปที่หัวเตียงจะเห็นผนังกระจกให้คุณได้เห็นเเสงเเดดเเละวิวนอกบ้านยามเช้า โดยที่ยังไม่ต้องเดินออกไปนอกห้องเลย 

นอกชาน หน้าห้องนอน

เมื่อตื่นนอนมา เเล้วยังอยากพักผ่อนต่ออีกสักหน่อยก็ มุมนอกชานนี้คือคำตอบ พื้นไม้ลายธรรมชาติที่ไม่ได่ผ่านการขัดเงา ให้ความรู้สึกเเละสัมผัสที่เป็นธรรมชาติสุดๆ เก้าไม้เอนสำหรับเอนนอน รอให้คุณมานั่งยืดเส้นยืดสายก่อนลุกออกไปใช้ชีวิตประจำวัน 

ห้องน้ำเเบ่งพื้นทีชัดเจน

นักออกเเบบได้เเบ่งสัดส่วนพื้นที่การใช้งานในห้องน้ำไว้อย่างชัดเจน ด้านในเป็นพื้นที่ของอ่างอาบน้ำที่วางชิดผนัง ถัดออกมาจะเป็นมุมสุขา มีชักโครกเเละอ่างล้างมือรูปเเบบทันสมัยน่าใช้งาน ส่วนพื้นห้องน้ำเป็นพื้นไม้ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้อาบน้ำอยู่กลางธรรมชาติ เเม้พื้นที่ห้องน้ำจะไม่ได้กว้างมากนัก เเต่นักออกเเบบสามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างดี 

ห้องครัว

เเม้จะเป็นมุมครัวเล็กๆ ภายในบ้านเเต่ก็ครบครันไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ไมว่าจะเป็นเตาเเก๊ส อ่างล้างจาน ตู้เก็บของ ตู้เย็น รวมไปถึงโต๊ะทานอาหารในครัวชุดเล็กๆ ที่ดูอบอุ่นเรียบง่าย 

อยากมีบ้านเเบบนี้สักหลังเเต่เริ่มต้นไม่ถูก ปรึกษาเราได้ที่ Homify เลย 
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ