ห้องดูทีวี 19 แบบ สวยครบ เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ให้คุณเลือก | homify

ห้องดูทีวี 19 แบบ สวยครบ เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ให้คุณเลือก

vasily vasily
Dröm Living ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

องค์ประกอบภายในห้องนั่งเล่นนอกจากจะตกแต่งบรรยากาศให้ดูผ่อนคลาย สวยงามแล้ว จุดนี้ยังเป็นศูนย์รวมของสมาชิกในครอบครัวเอาไว้สำหรับพูดคุยหรือไม่ก็ทำกิจกรรมร่วมกัน อย่างเช่น รับรองแขก อ่านหนังสือ ฟังเพลงและดูทีวี ดังนั้นการออกแบบชั้นวางทีวีก็นับเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน วันนี้เราจึงรวบรวมดีไซน์ของชั้นวางทีวีมาฝากให้ดูกันถึง 19 ไอเดีย รับรองว่าแต่ละรูปแบบนั้นทั้งสวยและมีเอกลักษณ์ดูกลมกลืนกับสไตล์บ้านแต่ละหลังอย่างแน่นอน ถ้าใครดูแล้วเกิดชอบดีไซน์แบบไหนจะลองนำไปปรับใช้ล่ะก็ทำได้เต็มที่เลย

1.ชั้นวางสีดำเท่ๆ

ด้วยข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่เจ้าของบ้านจึงดีไซน์ให้ชั้นวางทีวีและโต๊ะทำงานต่อเนื่องเป็นชิ้นเดียวกัน แล้วเพิ่มช่องสำหรับวางเครื่องเสียง แผ่นซีดีให้มีฟังก์ชันใช้งานเพิ่มมากขึ้น

2.ชั้นวางแบบติดพื้น

ห้องนั่งเล่นสีขาวดูสบายตาและผ่อนคลายถูกจัดสรรพื้นที่ให้เป็นทั้งมุมทานอาหารและนั่งเล่นไปในตัว จัดหาชั้นวางทีวีสีขาวที่มีชั้นวางของแบบโปร่งมาวางไว้กับพื้นแบบนี้ก็ดูสวยและสร้างความเป็นกันเองดีเหมือนกัน

3.ตู้วางทีวีติดผนัง

homify ห้องนั่งเล่น Beige

อีกหนึ่งไอเดียของการวางทีวีแบบไม่เปลืองพื้นที่ ติดตรงผนังแบบนี้ก็สะดวกและสวยงามดีเหมือนกันนะ

4.ชั้นวางแบบลอยตัว

Canexel ห้องนั่งเล่น

ถ้าไม่ชอบชั้นวางทีวีแบบบิลต์อินจะหาซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวก็ได้ เพราะปัจจุบันมีแบบให้เลือกมากมายหลายสไตล์

5.ชั้นวางทีวีบิลต์อิน

สำหรับใครที่ชอบความเป็นระเบียบเพื่อให้บ้านดูเรียบร้อยสวยงามอาจจะนำไอเดียการทำชั้นวางทีวีบิลต์อินไปปรับใช้ก็ได้ หาดีไซน์ที่ชอบโดยเลือกให้เหมาะกับขนาดห้องที่มี สามารถทำเป็นชั้นวางทีสวยๆ หรือจะเพิ่มช่องสำหรับเก็บของที่เป็นตู้ทึบก็ได้

6.ชั้นวางโมเดิร์นเรียบเท่

Dröm Living ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นในคอนโดมิเนียมมักมีพื้นที่น้อยเราสามารถจัดการบริหารชั้นวางโดยชิดผนังด้านใดด้านหนึ่ง อย่างที่นี่ออกแบบเป็นตู้ยาวขนาดไปกับผนังห้อง เพิ่มตู้ลอยด้านบนเพื่อความสวยงามกลมกลืน

7.แผงวางทีวีแบบอบอุ่น

Transversal Expression Susanna Cots Interior Design ห้องนั่งเล่น
Susanna Cots Interior Design

Transversal Expression

Susanna Cots Interior Design

ใครไม่ต้องการชั้นวางทีวีให้ดูเกะกะพื้นลองนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้เลย ออกแบบผนังวางทีวีให้ดูแตกต่างจากผนังส่วนอื่นๆ โดยทำเป็นผนังไม้แบบนี้ก็ดูสวยแฝงไว้ด้วยความอบอุ่นดีนะ แถมไม่เปลืองพื้นที่อีกต่างหาก

8.ชั้นวางขนาดกำลังเหมาะ

LCB studio ห้องนั่งเล่น White

ห้องนั่งเล่นขนาดเล็กกระทัดรัดแบบนี้ ถ้าตกแต่งด้วยโซฟาสีขาว ชั้นวางทีวีสีขาวก็จะทำให้ห้องนั่งเล่นดูผ่อนคลาย โปร่งและโล่งมากขึ้น ทำตู้ลอยด้านบนเพิ่มเติมสำหรับเก็บของโดยเล่นระดับการจัดวางก็เก๋ไปอีกแบบ

9.ชั้นวางทีวีในห้องนั่งเล่นอินดัสเตรียล

Rubleva Design ห้องนั่งเล่น

ใครแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์อินดัสเตรียลมีความดิบปนเท่นิดๆ ลองนำชั้นวางแบบโมเดิร์นเข้าไปเสริมก็เพิ่มความสวยที่ดูแตกต่าง

10.บิลต์อินชั้นวางทีวีเต็มผนัง

บ้านไหนพอจะมีเนื้อที่ในห้องนั่งเล่นล่ะก็ ลองเปลี่ยนผนังว่างๆ ให้กลายเป็นผนังบิลต์อินที่เป็นทั้งชั้นวางทีวีและวางของสะสมแบบนี้ดูสิ สวยแถมยังมีฟังก์ชันอีกด้วย ออกแบบโดยบริษัทรับสร้างบ้านจาก GESTION INTEGRAL DE PROYECTOS DEL NOROESTE S.L. ดูไม่รกตาแถมยังดูเป็นที่เป็นทาง

11.พื้นที่เล็กๆ ก็วางได้

Studio ro+ca ห้องนั่งเล่น

เนื่องจากขนาดพื้นที่ภายในห้องค่อนข้างจำกัด มีผนังกั้นห้องระหว่างห้องนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหารก็สามารถติดตั้งทีวีแบบแขวนได้แล้ว ไม่เปลืองที่แถมยังใช้ผนังให้เป็นประโยชน์ด้วย

12.แขวนทีวีตรงผนังอิฐ

บ้านหลังนี้ออกแบบมุมนั่งเล่นต่อเนื่องกับโต๊ะรับประทานอาหาร ถ้าจะใช้เป็นตู้วางขนาดใหญ่ก็ดูจะอึดอัดเกินไป จึงเลือกตู้ลอยตัวสำหรับเก็บของเช่น เครื่องเสียงหรือแผ่นซีดี ส่วนทีวีก็แขวนไว้ตรงผนังอิฐ แล้วเพิ่มชั้นวางแบบโปร่งโดยเล่นระดับและขนาดให้เกิดจังหวะที่ดูสวยงาม

13.วางทีวีไว้ตรงผนังกั้นห้อง

อีกหนึ่งรูปแบบที่ดูเก๋ไก๋และใช้พื้นที่ไม่มาก ดีไซน์ตู้ให้ทำหน้าที่เป็นผนังกั้นห้อง มีทั้งตู้บานทึบและชั้นวางของแบบโปร่ง เลือกทอปไม้ให้ดูสวยงามตัดกับตู้สีขาวโมเดิร์น วางทีวีไว้ตรงชั้นแบบนี้ก็สวยไปอีกแบบ

14.ห้องนั่งเล่นแนววินเทจ

ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่เชื่อมต่อกับห้องครัวและโซนโต๊ะรับประทานอาหาร ดังนั้นการหาตู้วางทีวีอาจจะยิ่งทำให้ดูแน่นเกินไป ดังนั้นเจ้าของบ้านจึงเลือกที่จะแขวนทีวีไว้ตรงผนังก่ออิฐ สร้างบรรยากาศที่ดูผ่อนคลายไม่น้อย

15.ทั้งหมดในที่เดียว

Nómada Studio ห้องนั่งเล่น ไม้ Black

ถ้าคุณมีพื้นที่น้อยแต่ถ้ามีเพดานบ้านสูงๆ ล่ะก็ใช้ให้เป็นประโยชน์สิ บิลต์อินชั้นวางทีวีให้กลายเป็นทั้งตู้และชั้นเก็บหนังสือไปในตัว เสมือนกำกำลังนั่งอยู่ในห้องสมุดยังไงยังงั้น 

16.มุมส่วนตัว

บ้านของเราเป็นสถานที่ที่เหมาะจะใช้เวลาสนุกไปกับการมีกิจกรรมร่วมกันระหว่างคนในครอบครัว อย่างเช่นมุมนี้ออกแบบเป็นมุมนั่งเล่นและอ่านหนังสือโดยเฉพาะ ทำชั้นวางทีวีแบบเตี้ยๆ ผสมผสานกับทำชั้นวางแบบโปร่งเพิ่มเติม

17.แขวนตรงผนังคอนกรีต

Studio ro+ca ห้องนั่งเล่น

ห้องนี้ไม่ได้มีเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงเลย เป็นการออกแบบที่ดูเรียบง่ายมากๆ แต่นำสีสันของโซฟาและไฟตกแต่งมาเพิ่มลูกเล่น ส่วนทีวีเจ้าของบ้านก็เลือกแขวนไว้ที่ผนังซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ได้มาก

18.ชั้นวางทีวีใต้บันได

อีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ ที่สวยและประหยัดพื้นที่ก็คือ การนำพื้นที่ใต้บันไดมาดัดแปลงให้เกิดประโยชน์ ดีไซน์เล่นระดับไปตามขั้นบันได ดูสวยงามกลมกลืนไปกับพื้นที่

19.มุมบันเทิง

Dröm Living ห้องนั่งเล่น

อีกหนึ่งทางเลือกของการทำชั้นวางทีวีที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร ทำเป็นชั้นโปร่งโดดเด่นด้วยเส้นสายกลมกลืนกับห้องนั่งเล่นสีขาวที่แซมด้วยของตกแต่งที่มีสีสัน 

แล้วคุณล่ะถูกใจไอเดียไหน แนะนำไอเดียเพิ่มเติมหรือจะแสดงความคิดเห็นก็พิมพ์ในกล่องด้านล่างนี้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ