บ้านชั้นเดียวทรงกล่องสไตล์มินิมัล สวยเรียบและมีฟังก์ชัน | homify

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านชั้นเดียวทรงกล่องสไตล์มินิมัล สวยเรียบและมีฟังก์ชัน

wassukon wassukon
โดย TENK มินิมัล
Loading admin actions …

กระแสของแต่งบ้านแบบน้อยแต่มากค่อนข้างได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเสน่ห์ของบ้านสไตล์มินิมัลที่ดูสวยเรียบ เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติเข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริม จึงทำให้ผู้คนต่างก็สนใจและนำเทคนิคการแต่งแบบนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เหมาะกับบ้านตัวเอง 

ครั้งนี้เราจึงนำเสนอไอเดียการตกแต่งบ้านของ TENK ซึ่งเป็นสถาปนิกชาวญี่ปุ่นที่สร้างบ้านให้อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์นี้ โดยจัดสรรพื้นที่ใช้สอยภายในได้ลงตัวและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เราไปดูรายละเอียดของแต่ละมุมกันเลยดีกว่า 

เปิดบ้าน

โดย TENK มินิมัล

นี่เป็นมุมด้านหน้าที่ออกแบบไว้อย่างเรียบง่าย ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนแทนผนังทึบ นอกจากจะเข้าออกได้สะดวกแล้วยังเปิดมุมมองให้เห็นวิวด้านนอก รวมถึงทำให้ในบ้านดูสว่างจากแสงธรรมชาติ 

รูปแบบบ้าน

โดย TENK มินิมัล

หากมองจากด้านข้าง โครงสร้างของตัวบ้านมีลูกเล่นน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว มีพื้นหลังเป็นภูเขาด้านหน้าเป็นต้นไม้สีเขียวขจี ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติดูกลมกลืนและสวยงาม 

เนี้ยบอย่างละมุนละไม

โดย TENK มินิมัล

รายละเอียดของโครงสร้างที่สถาปนิกตั้งใจทำให้ดูสวยแปลกตาและมีมิติ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหลังคาเพิงหมาแหงน รวมถึงการดีไซน์ผนังบ้านแบบเรียบและแบบมีเส้นสาย

นอกชาน

โดย TENK มินิมัล

ต่อไปเรามาดูรายละเอียดด้านหน้ากันบ้าง นอกจากจะเป็นความตั้งใจของเจ้าของบ้านแล้วสถาปนิกก็ยังแนะนำว่าการทำพื้นที่นอกชานยื่นออกไปจากตัวบ้านหลักนั้นไม่เพียงจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มีประโยชน์เท่านั้น แต่ยังเพิ่มความสวยงามทำให้บ้านดูโดดเด่นไม่น้อยเลย

หลังบ้านก็มีลูกเล่น

โดย TENK มินิมัล

หากดูจากดีไซน์ด้านหลัง สถาปนิกพยายามดีไซน์ผนังให้เป็นเส้นสายต่อเนื่องจากด้านข้าง แล้วยังเพิ่มหน้าต่างกระจกทรงผืนผ้าเพื่อเพิ่มแสงสว่างแล้วยังเกิดเป็นลูกเล่นน่าสนใจมากๆ ทีเดียว

ประตูทางเข้า

โดย TENK มินิมัล

เมื่อเปิดประตูเข้ามาแล้วจะเจอกับโถงทางเดินที่ดูอบอุ่น เพราะเป็นผนังไม้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีความพิเศษอยู่ตรงช่องเก็บรองเท้าด้านล่างที่ออกแบบให้ดูสวยเรียบและไม่เกะกะสายตา แถมยังหยิบใช้ได้สะดวกไม่เปลืองที่เลย

ฟังก์ชันภายใน

โดย TENK มินิมัล

เมื่อเปิดประตูบานเลื่อนเข้ามาแล้วจะเจอกับห้องครัวและโซนรับประทานอาหาร มีบันไดไม้ขึ้นสู่ชั้นสองออกแบบไว้สำหรับห้องนอนโดยเฉพาะ พื้นที่ภายในตกแต่งด้วยวัสดุไม้เป็นหลัก สร้างความรู้สึกอบอุ่นและดูเป็นกันเอง 

ห้องครัว

โดย TENK มินิมัล

ด้วยพื้นที่ภายในที่เน้นงานไม้เป็นหลัก ก็เลยออกแบบห้องครัวให้ดูแตกต่างจากบรรยากาศและสไตล์บ้านด้วยการดีไซน์ให้เป็นครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์น

พื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า

โดย TENK มินิมัล

พื้นที่ใช้สอยภายในถูกจัดสรรไว้อย่างคุ้มค่า ยังคำนึงถึงช่องแสงและทิศทางลมเพื่อทำให้ผู้อาศัยรู้สึกสบายและผ่อนคลายมากที่สุด

พื้นที่ใช้งานในครัว

โดย TENK มินิมัล

ครัวถูกออกแบบให้มีเคาน์เตอร์สองฝั่ง ด้านหนึ่งเป็นเคาน์เตอร์ไม้สำหรับวางเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว ด้านล่างทำเป็นชั้นเก็บของ ส่วนอีกฝั่งหนึ่งดีไซน์วัสดุกรุทอปเป็นสเตนเลสเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด แบ่งฟังก์ชันเป็นอ่างล้างจานและเตาทำอาหาร

ห้องนอน

โดย TENK มินิมัล

ชั้นบนออกแบบให้เป็นห้องนอนไว้สำหรับพักผ่อนโดยเฉพาะ ทำเป็นผนังกั้นแบบง่ายๆ เตียงด้านล่างทำเป็นช่องสำหรับเก็บของ ทำให้ไม่เปลืองเนื้อที่

มุมมองจากด้านบน

โดย TENK มินิมัล

ห้องครัว โซนรับประทานอาหาร และมุมนั่งเล่น ออกแบบให้อยู่ในสเปซเดียวกัน ผนังเปิดโล่งทำให้บรรยากาศภายในบ้านไม่รู้สึกอึดอัด

สวยด้วยแสงไฟยามค่ำคืน

โดย TENK มินิมัล

นอกจากดีไซน์ ฟังก์ชันใช้สอยในจุดต่างๆ แล้ว สถาปนิกยังให้ความสำคัญกับการติดตั้งระบบไฟด้วยเช่นกัน ใช้ทั้งไฟดาวน์ไลท์ ไฟผนัง ช่วยสร้างบรรยากาศสวยงามในยามค่ำคืนได้มากทีเดียว

ชอบไอเดียการแต่งบ้านแนวนี้มั้ย แสดงความคิดเห็นมาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ