9 แบบสวนหลังบ้านขนาดเล็กเตรียมรับหน้าร้อน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

9 แบบสวนหลังบ้านขนาดเล็กเตรียมรับหน้าร้อน

Medhini Promta Medhini Promta
ทันสมัย  โดย sabigarden, โมเดิร์น
Loading admin actions …

สำหรับไอเดียบุคในวันนี้ เราได้เลือกนำเสนอไอเดียการออกแบบสวนหลังบ้านสวยๆ เพราะเราเชื่อว่าสวนหลังบ้านเป็นจุดที่ใครหลายๆคนละเลย เพราะจะไปเน้นตกแต่งภายในเสียส่วนใหญ่ อีกทั้งวิถีชีวิตคนปัจจุบัน อาจจะชอบเก็บตัวอยู่ในบ้านมากกว่าจะออกมาสูดอากาศข้างนอก ขี้เกียจดูแลทำความสะอาด อีกทั้งอากาศทุกวันนี้ก็ไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ แต่เราอยากจะบอกว่า ช่วงที่อากาศดีๆก็มี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้าร้อน ที่ถ้าตื่นแต่เช้า มารับแดดอ่อนๆ มานั่งเล่นบ้าง จะดีต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจมาก

เพราะฉะนั้นมาส่องดูไอเดียไปพร้อมๆกัน เราเลือกมาให้ 9 แบบ เป็นแบบที่สวยแบบเรียบง่าย สร้างไม่ยากจนเกินไป แล้วก็ดูแลรักษาไม่ยากด้วย

1. โรยก้อนกรวดสวยๆ

ก้อนกรวดไม่ใช่แค่ไอเดียตกแต่งสุดคลาสสิค และสวยธรรมชาติเท่านั้น แต่มันจะมีประโยชน์ในการระบายน้ำ ในช่วงหน้าฝนมาก หมดกังวลปัญหาน้ำท่วมขังในสวน

2. เน้นการใช้แสงไฟ

ทันสมัย  โดย sabigarden, โมเดิร์น

แสงไฟไม่จำเป็นต้องเลือกใช้ที่สว่างจ้ามาก แต่สามารถเลือกใช้หลอดขนาดเล็ก ให้แสงสลัวๆ แต่ใช้หลายๆหลอดได้ เพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติกได้ตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามค่ำคืน ที่คุณสามารถนั่งทานอาหาร สังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือกับคนในครอบครัวได้

ผลงานของ >> นักออกแบบ SABIGARDEN

3. อย่าลืมดูแลต้นไม้สม่ำเสมอ

Garden โดย Ed Reeve มินิมัล
Ed Reeve

Garden

Ed Reeve

ไม่ว่าคุณจะปลูกต้นไม้สักกี่ต้น จะจัดสวนในรูปแบบใด แต่ก็ต้องแบ่งเวลามาดูแลมันบ้าง รดน้ำ พรวนดิน ตัดแต่งกิ่ง เพื่อให้ต้นไม้แข็งแรงสมบูรณ์ และไม่ทำให้บ้านดูรกเกินไปด้วย

4. สวนต้นไม้สวยๆ

โดย Melian Randolph โมเดิร์น

เน้นปลูกต้นไม้เยอะๆ ให้ร่มให้เงา ให้บรรยากาศที่ดีในทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะอากาศร้อนหรือหนาว และให้ความรู้สึกที่สงบ เป็นส่วนตัว

5. ผ่อนคลาย สบายใจ

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น
homify

Black Wicker Chair

homify

สร้างมุมพักผ่อนเล็กๆ แต่แสนสุขสำหรับตัวคุณ ให้คุณออกมานั่งอ่านหนังสือ จิบชา จิบกาแฟ ทำงาน ฯลฯ ได้ทุกเวลาตามต้องการ

6. ทำเป็นชานไม้

โดย Pablo Cousinou เอเชียน

ทำเป็นชานไม้ พาดบ่อน้ำก็สวย แต่อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาอยู่เสมอ เพราะไม้เป็นวัสดุธรรมชาติ ถ้าไม่ทำความสะอาดบ่อยๆ ก็จะเสื่อมสภาพได้ง่าย

7. ดัดแปลง พลิกแพลงไอเดียสักหน่อย

เอเชีย  โดย homify, เอเชียน

เปลี่ยนสวนหลังบ้านให้เป็นมากกว่าสวน เพิ่มบรรยากาศให้สุขสบายยิ่งกว่าที่เคย ด้วยการเพิ่มเฟอร์นิเจอร์อย่างเช่นโซฟา เตียงศาลา พร้อมปรับดีไซน์ให้ดูเป็นธรรมชาติ สวยงามพิถีพิถัน

8. ดอกไม้สีสวย

ถ้าหากคิดอะไรไม่ออก ไม่รู้จะตกแต่งแบบไหน ไม่อยากเสียงบประมาณมาก วิธีง่ายๆคือให้ปลูกดอกไม้ในกระถาง แล้ววางตกแต่งไว้ตรงผนัง หรือจะแขวน จะวางบนหิ้งก็ได้ เพียงเท่านี้หลังบ้านของคุณก็ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมากแล้ว

9. ไอเดียสร้างสรรค์

The Gallery Garden โดย Cool Gardens Landscaping โมเดิร์น
Cool Gardens Landscaping

The Gallery Garden

Cool Gardens Landscaping

คุณไม่จำเป็นต้องตามไอเดียใครมาก แต่สามารถดัดแปลง และคิดได้ตามอัธยาศัยของคุณ สร้างเอกลักษณ์หนึ่งเดียวให้กับสวนของคุณ

เป็นไงบ้าง ชอบมั้ย? ใครอยากขอคำปรึกษาในการตกแต่ง หรือมีอะไรเสนอเพิ่มเติม บอกเรามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ