รีโนเวทบ้านใหม่ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ คลีนๆเรียบง่ายไม่ยุ่งยาก

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รีโนเวทบ้านใหม่ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ คลีนๆเรียบง่ายไม่ยุ่งยาก

Akharapon T. Akharapon T.
โดย homify
Loading admin actions …

งานออกแบบบ้านหลังนี้เป็นโปรเจคการรีโนเวทก่อสร้างบ้านขึ้นมาใหม่บนที่ดินผืนเก่าใจกลางกรุงเทพมหานครฯของเรานี้เอง โดยบ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้นซึ่งออกแบบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์จากแนวคิดของทีมสถาปนิก Deeper Architect ซึ่งต้องการให้บ้านมีความดิบเท่และเรียบง่ายทันสมัยในตัวเอง โดยมีการเน้นใช้วัสดุที่มีโทนสีและรูปทรงที่เฉียบคมชัดเจนซึ่งให้บรรยากาศของความดูดีในแบบที่ถูกใจคนรุ่นใหม่ นอกเหนือจากรูปทรงและการตกแต่งของบ้านที่มีสไตล์ที่โดดเด่นยังมีลักษณะของพื้นที่ใช้สอยภายในที่ถูกจัดสรรไว้อย่างครบถ้วนและเป็นสัดส่วน ภายใต้พื้นที่บ้าน 250 ตารางเมตรนี้ คุณมั่นใจได้เลยว่าพื้นที่บ้านสามารถตอบทุกความต้องการการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบและไม่ทำหน้าที่ของตัวเองบกพร่องอย่างแน่นอน

มองจากถนนด้านหน้าบ้านในช่วงที่กำลังก่อสร้าง

โดย homify

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนที่ดินซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของบ้านสองชั้นหลังเดิม โดยจากมุมนี้จะสังเกตเห็นลักษณะของบ้านที่กำลังก่อสร้างเป็นลักษณะบ้าน 2 ชั้น พร้อมหลังคาที่มีการยื่นออกมาด้านหน้าบ้านกว้างเป็นพิเศษ ทั้งนี้ตัวบ้านที่กำลังทำการก่อสร้างใหม่นี้ยังมีลักษณะที่ใกล้เคียงและกลมกลืนไปกับบ้านหลังรอบๆอีกด้วย

ขยับเข้ามาที่บริเวณใต้ชายคาที่เป็นเอกลักษณ์

โดย homify

ตัวบ้านมีลักษณะเป็นรูปทรงกล่องที่วางเหลื่อมซ้อนกัน และมีหลังคาแบบลาดแบนปกคลุมด้านบนและยื่นออกมาเป็นชายคาที่ปกคลุมถึงพื้นที่ชั้นล่าง และให้ความรู้สึกพื้นที่หน้าบ้านที่โอ่โถงโปร่งโล่ง ลักษณะของวัสดุและโครงสร้างที่ใช้เป็นโครงสร้างเหล็กและอิฐมวลเบาซึ่งมีราคาค่าก่อสร้างและค่าวัสดุที่ไม่แพงและยังก่อสร้างได้รวดเร็วอีกด้วย

เก็บรายละเอียดใกล้ส่งมอบงานแล้ว!

โดย homify

ขั้นตอนเกือบสุดท้ายคือการเก็บรายละเอียดและปกปิดพื้นผิวตามจุดต่างๆของบ้าน ส่วนของผนังมีการฉาบเรียบและทาสีด้วยสีขาวสะอาดตา ส่วนของชายคามีการใช้วัสดุระแนงในการปกปิดและสร้างจุดเด่นให้แก่บ้านด้วยโทนสีเข้ม และยังแอบเห็นว่ามีการใช้อิฐมอญสีน้ำตาลมาก่อเป็นผนังด้านหน้าอีกด้วย ลองไปดูภาพต่อไปกันเลยว่าเสร็จออกมาแล้วจะดูดีขนาดไหน

บ้านโมเดิร์นดิบเท่ที่โปร่งโล่งและมีเส้นสายเป็นเอกลักษณ์

โดย homify

จากมุมมองนี้คือภาพจากด้านหน้าบ้านที่เผยให้เห็นรูปลักษณ์บ้านทั้งหมด ส่วนด้านหน้านี้จะเป็นลานจอดรถซึ่งอยู่ภายใต้ชายคาที่ยื่นออกมายังพื้นที่ด้านหน้า มองขึ้นไปก็จะเห็นแมสอาคารส่วนที่เป็นห้องนอนโดยมีระเบียงกระจกและหน้าต่างสีดำซึ่งดูแล้วเข้ากันได้ดีกับผนังสีขาว ส่วนพื้นที่ด้านในบ้านที่เห็นว่ามีหน้าต่างกระจกทรงสูงขึ้นไปถึงพื้นที่ชั้นสอง คือพื้นที่โถงที่ใช้เส้นสายแนวตั้งมาทำให้บ้านมีความโอ่โถงแลดูไม่เตี้ยตันนั่นเอง

ภูมิทัศน์ที่สอดคล้องกับการออกแบบกายภาพของบ้าน

โดย homify

ส่วนของพื้นที่สวนและสนามหญ้าที่มีการออกแบบให้ดูเหมือนสอดประสานเข้ากับรูปทรงของบ้าน มีการใช้เหลี่ยมมุมจัดวางตำแหน่งแบบเข้าล็อคกัน ทำให้เกิดเป็นความสัมพันธ์ของพื้นที่ภายในและภายนอก ทั้งการออกแบบให้เป็นสวนและต้นไม้บริเวณนี้ ยังช่วยสร้างบรรยากาศธรรมชาติและความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่โถงด้านในบ้านอีกด้วย

ห้องนั่งเล่นโมเดิร์นลอฟท์ถูกใจวัยรุ่น

โดย homify

เห็นลักษณะของสไตล์ในการตกแต่งพื้นที่ภายในของบ้านแล้วก็เดาได้ไม่ยากว่าเจ้าของบ้านมีความชอบและความสนใจในสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่ายและมีความเคร่งขรึม ในขณะเดียวกันก็ดูทันสมัยในตัว ในส่วนของห้องนั่งเล่นของบ้านนี้มีการใช้โทนสีเข้มของเฟอร์นิเจอร์ที่ตัดกันกับสีของคอนกรีตเปลือย แถมยังมีการออกแบบให้พื้นที่มีการใช้สอยที่หลากหลายอยู่ในพื้นที่เดียวกัน สังเกตจากพื้นที่นั่งทำงานบริเวณใต้บันไดซึ่งดูเป็นมุมนั่งทำงานที่เป็นส่วนตัวและประหยัดพื้นที่อย่างคุ้มค่า

เคาน์เตอร์ครัวและบาร์นั่งรับประทานอาหาร

โดย homify

ส่วนที่เห็นนี้มองครั้งแรกอาจนึกว่าเป็นร้านกาแฟสุดขรึม แท้จริงคือพื้นที่ครัวและส่วนนั่งรับประทานอาหารของบ้าน ซึ่งออกแบบให้มีการใช้เฟอร์นิเจอร์วัสดุเหล็กและไม้เป็นหลัก ทำดีไซน์ยังออกแบบให้มีความเรียบง่ายของรูปทรงตามแบบสมัยนิยม และลักษณะการจัดพื้นที่แบบแนวยาวและมีทางเดินวางตัวขนาบด้านข้างในลักษณะนี้ ยังทำให้การใช้สอยมีสัดส่วนที่ชัดเจนและง่ายต่อการเข้าถึงใช้งาน

ลอฟท์ไปเสียทุกส่วน ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำ

โดย homify

ห้องน้ำของบ้านที่มีการตกแต่งให้มีบรรยากาศของความเรียบง่ายและดิบเท่เป็นบรรยากาศแบบเดียวกันกับพื้นที่บ้านส่วนอื่นๆ ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีวัสดุเป็นไม้และตะแกรงเหล็กฉีกสีดำในการนำมาตกแต่งเป็นเคาน์เตอร์ว่างอ่างล้างมือ ทั้งรูปทรงเหลี่ยมสูงของผนังส่วนที่ติดตั้งกระจกก็ช่วยให้มีความโดดเด่นของเฉียบคมไม่ยุ่งยากมากความ

อีกหนึ่งพื้นที่ที่เป็นไฮไลท์ของบ้าน

โดย homify

บริเวณโถงส่วนที่อยู่ด้านหน้าบ้าน ซึ่งเป็นบริเวณเดียวกันกับพื้นที่นั่งรับประทานอาหาร เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีบรรยากาศเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยลักษณะที่เป็นพื้นที่เพดานสูงโปร่งขึ้นไปถึงเพดานชั้นสอง ซึ่งมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกให้ล้อรูปทรงในแนวตั้งตามลักษณะปริมาตรพื้นที่ และมีการติดตั้งไฟแขวนเพดานที่ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเสมือนงานศิลปะเฉพาะตัวจากวัสดุไม้ ก็ทำให้พื้นที่ส่วนนี้มีบรรยากาศและรูปลักษณ์ที่น่าสนใจ เป็นพื้นที่ไฮไลท์ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาเยี่ยมเยียนและสัมผัสบรรยากาศให้ได้สักครั้ง 

และหากคุณชื่นชอบไอเดียของบ้านแบบโมเดิร์นลอฟท์ที่คล้ายคลึงกับบ้านหลังนี้แล้ว เชื่อว่าคุณต้องชอบไอเดียบุคข้างล่างนี้อย่างแนนอน ถ้าไม่เชื่อก็คลิกดูเลย!

- บ้านปูนเปลือยสองชั้นสไตล์ลอฟท์เท่ๆแต่อบอุ่นน่าอยู่มาก

ถ้าคุณชอบไอเดียบ้านโมเดิร์นลอฟท์เท่ๆแบบนี้ อย่าลืมคอมเม้นท์บอกเราและเพื่อนๆด้วย!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ