สระว่ายน้ำสวยสำเร็จ เสร็จภายใน 9 ขั้นตอน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

สระว่ายน้ำสวยสำเร็จ เสร็จภายใน 9 ขั้นตอน

wass wass
โดย Hesselbach GmbH เมดิเตอร์เรเนียน
Loading admin actions …

เชื่อเหลือเกินว่าหากบ้านไหนมีสระว่ายน้ำอยู่ในบ้านแล้วล่ะก็ จะต้องมีความสุขมากแน่ๆ เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปออกกำลังกายให้ไกลบ้าน แถมยังชวนเพื่อนฝูงมาสนุกกับการออกกำลังกายกลางแจ้งได้อีก ไอเดียบุคในวันนี้เราเลยนำเสนอไอเดียการสร้างสระว่ายน้ำให้ดูเป็นตัวอย่าง เผื่อจะเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้อยากทำสระว่ายน้ำที่บ้าน มาดูขั้นตอนในการสร้างสระว่ายน้ำกันเลยดีกว่า

1.เริ่มจากการขุดดิน

โดย Hesselbach GmbH เมดิเตอร์เรเนียน

เป็นขั้นตอนการขุดดินให้เป็นหลุมลึก โดยใช้รถขุดดินขนาดเล็กเข้ามาช่วยทำให้ขั้นตอนรวดเร็วยิ่งขึ้น  

2.ขั้นตอนบดอัด

โดย Hesselbach GmbH เมดิเตอร์เรเนียน

เมื่อเราขุดดินให้ลึกและกว้างจนได้ขนาดที่ต้องการแล้ว จากนั้นก็ใช้เครื่องสำหรับการบดอัด เพื่อให้ดินมีความแน่นยิ่งขึ้น ก่อนที่จะเริ่มต้นก่อสร้างสระว่ายน้ำ  

3.วางฉนวน

โดย Hesselbach GmbH เมดิเตอร์เรเนียน

ขั้นตอนการบดดินเสร็จเรียบร้อยแล้วต่อไปก็เริ่มขั้นตอนก่อสร้างกันเลย วางฉนวนรอบๆ สระเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยรั่วและดินพังทลายลงมา ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องทำด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษและถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นในภายหลัง  

4.เทปูน

โดย Hesselbach GmbH เมดิเตอร์เรเนียน

นี่เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของการก่อสร้าง หลังจากที่บุผนังเสร็จแล้วก็เทพื้นซีเมนต์ ซึ่งเพิ่มความแข็งแรงทนทาน จากนั้นรอให้ปูนแห้งแล้วค่อยดำเนินการเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

5.เคลือบฟิล์มพิเศษ

โดย Hesselbach GmbH เมดิเตอร์เรเนียน

เมื่อซีเมนต์แห้งแล้วใช้ฟิล์มเคลือบพิเศษที่ช่วยกักน้ำภายในสระว่ายน้ำและไม่ให้สระมีรอยรั่ว วิธีนี้จะช่วยทำให้มั่นใจว่าสระว่ายน้ำของเรานั้นทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

6.ทดสอบน้ำ

โดย Hesselbach GmbH เมดิเตอร์เรเนียน

หลังจากที่ใช้ฟิล์มเคลือบเสร็จแล้วก็เติมน้ำลงไป จากนั้นรอสัก 2-3 วัน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีการรั่วไหล การทดสอบน้ำยังช่วยให้คุณตรวจสอบความสมบูรณ์โครงสร้างของสระว่ายน้ำด้วย

7.ตกแต่งพื้นที่รอบสระ

โดย Hesselbach GmbH เมดิเตอร์เรเนียน

เมื่อทุกอย่างสมบูรณ์ดีแล้ว ต่อไปก็ตกแต่งพื้นที่รอบๆ สระว่ายน้ำให้เกิดความสวยงาม ซึ่งเจ้าของบ้านหลังนี้เลือกที่จะใช้วัสดุไม้เข้ามาตกแต่งให้เกิดความอบอุ่นและดูเป็นธรรมชาติ  

8.สระว่ายน้ำสวยดังใจ

โดย Hesselbach GmbH เมดิเตอร์เรเนียน

เมื่อตกแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผลที่ได้คือสระว่ายน้ำที่ดูน่าใช้งาน ผ่อนคลายเรียกว่าเพอร์เฟ็กต์มากทีเดียว ออกแบบโดย HESSELBACH GMBH สระว่ายน้ำและสปา ทำออกมาได้ถูกใจเจ้าของบ้านมากๆ นอกจากจะมีสระว่ายน้ำแล้วก็ยังมีมุมนั่งเล่น นั่งพักผ่อนด้านบนบนไม้ระแนงที่สร้างขึ้นเพิ่มเติมด้วย กลายเป็นมุมกิจกรรมกลางแจ้งที่มีความสมบูรณ์แบบไม่น้อยเลย 

9.ติดตั้งระบบไฮโดรลิก

โดย Hesselbach GmbH เมดิเตอร์เรเนียน

ขั้นตอนสุดท้ายในการสร้างสระว่ายน้ำก็คือ ติดตั้งระบบไฮโดรลิกที่ช่วยให้สระว่ายน้ำมีการรักษาความสะอาด ซึ่งหากใครสร้างสระว่ายน้ำจะต้องมีการติดระบบนี้ทิ้งไว้เป็นระยะเวลากว่า 7 ชั่วโมง เพื่อปรับสภาพน้ำภายในสระให้ดีเพื่อที่คุณจะได้เพลิดเพลินและรู้สึกสดชื่นระหว่างการออกกำลังกายนั่นเอง 

อีกหนึ่งตัวเลือก

โดย Hesselbach GmbH โมเดิร์น เหล็ก

ตัวเลือกสำหรับการสร้างสระว่ายน้ำก็คือการติดตั้งโลหะไว้เป็นโครงสร้างภายใน ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการก่อสร้างและทำให้การแก้ไขในอนาคตนั้นง่ายดายมากขึ้น นอกจากนี้เรายังมั่นใจว่าสระว่ายน้ำสามารถใช้งานได้ในระยะยาวเลยทีเดียว

สวยแตกต่าง

โดย Hesselbach GmbH โมเดิร์น เหล็ก

เห็นได้ชัดเจนว่าผิวโลหะทำให้พื้นผิวของสระว่ายน้ำมีความสว่างและเกิดเงาสะท้อนดูสวยงามสไตล์โมเดิร์นแตกต่างจากการใช้ฟิล์มเคลือบ โดยสามารถตกแต่งพื้นที่รอบสระได้หลากหลายสไตล์ จะใช้การปลูกหญ้าสีเขียวๆ ดูสดชื่นสลับกับการใช้หินกรวดตกแต่งหรือนำแผ่นไม้ระแนงมาทำก็ได้

ใครมีเทคนิคเกี่ยวกับการสร้างสระว่ายน้ำเพิ่มเติมล่ะก็ แสดงความเห็นเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ