10 วัสดุผนังบ้าน สร้างบ้านให้สวยทน ทันสมัย

Medhini Promta Medhini Promta
Excelencia en Diseño บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ในการตกแต่งพื้นที่หน้าบ้าน เพื่อให้สะดุดตาแขกผู้มาเยือนนั้น มีวัสดุดีๆมากมายที่คุณสามารถเลือกใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นปูน ไม้ ซีเมนต์ หิน ฯลฯ เช่นเดียวกับโทนสี และพื้นผิว ขึ้นอยู่กับว่าแบบไหนตรงตามรสนิยม และเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมบ้านของคุณมากที่สุด

สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออก เลือกไม่ถูก ไอเดียบุคในวันนี้เราได้รวบรวมมาให้คุณทั้งสิ้น 10 ไอเดียแล้ว เป็นวัสดุที่สวยและดูเลอค่ามากที่สุด ทดลองดูไปทีละแบบๆ แล้วจับมาประยุกต์ใช้รวมกันได้ถ้าหากคุณต้องการ

1. หินขัดเงา

หินเป็นวัสดุจากธรรมชาติ ซึ่งก็มีความสวยงามอยู่แล้วในรูปแบบของมัน แต่ถ้าอยากดัดแปลงนิดๆ ด้วยการเคลือบเงา ให้มันดูแวววาวสักหน่อย ก็จะสวยยิ่งขึ้นไปอีก และยิ่งเป็นการยืดอายุการใช้งานของมัน ให้คงทนต่อสภาพอากาศได้ดีขึ้นด้วย

2. ไม้แบบซิกแซก

ปรกติแล้วถ้าเป็นผนังบ้าน เรามักจะเห็นแต่ที่เป็นพื้นผิวเรียบๆ แต่พื้นผิวที่เป็นไม้แบบซิกแซก หักมุมไปมาอย่างนี้ ก็ดูสวยไปอีกแบบ เพราะทำให้เกิดแสงและเงาเพิ่ม ดูร่มรื่น

ผลงานของ >> สถาปนิก Weber Architects

3. ผนังคอนกรีต

House of Respect and Happiness studio_GAON บ้านและที่อยู่อาศัย
studio_GAON

House of Respect and Happiness

studio_GAON

มีลวดลายขีดๆนิดๆ อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะคิดว่า ทำไมคอนกรีตถึงเอามาเป็นวัสดุตกแต่งผนังได้ ทั้งๆที่มันก็ถูกใช้สร้างบ้านไปอยู่แล้วในตัว คำตอบก็คือเราสามารถเอามันมาเคลือบทับผนัง เพื่อให้ดูแข็งแรง ขึงขัง ได้อารมณ์แบบสไตล์อินดัสเทรียล

4. แผ่นกระเบื้องเป็นลายตามแนวนอน

ดูสวย ดูทันสมัย ดูอบอุ่น อ่อนโยน มีหลายสีให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลกลาง หรือน้ำตาลเข้ม รวมทั้งยังมีระดับความหนาอีกหลายแบบด้วย

5. หินสีเข้ม สร้างลวดลายนิดๆ

หินสีเข้มๆ อย่างสีเทา ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ แต่ขอแนะนำให้เพิ่มลูกเล่นสักเล็กน้อย สร้างลวดลายขึ้นมา ด้วยการเลือกหินที่มีความเข้มของสีต่างกันเล็กน้อยมาบุผนัง จะเกิดเป็นลวดลายและมิติตามรูปตัวอย่าง

6. หินหลากสี

เป็นหินก้อนเล็กก้อนน้อยเรียงกันอัดแน่น มองเป็นได้หลายสี ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกนำสีใดมาผสมกับสีใด ดูสวยงามโดดเด่นแบบเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าผนังหน้าบ้านของคุณเป็นกำแพงสูงเหมือนอย่างในรูป 

7. ไม้สีเข้มจัด

ให้ความรู้สึกที่หนักแน่น แข็งแรง ดูทนทาน และให้หน้าบ้านของคุณดูโดดเด่น อบอุ่นไปด้วยในเวลาเดียวกัน

8. อลูมิเนียม

อาจไม่ค่อยมีใครใช้ แต่ก็เป็นหนึ่งในวัสดุที่เราอยากแนะนำ เพราะมีความสวยงาม ทันสมัย มีหลายสีให้เลือก และที่สำคัญคือใช้งานง่าย สามารถจัดให้เป็นรูปร่างต่างๆตามต้องการได้ มีความทนทาน และบำรุงรักษาง่าย

9. กระเบื้องเซรามิค

สามารถเลือกสี ขนาด และรูปทรงได้อย่างไม่รู้จบ นำมาผสมผสานเป็นสไตล์ที่คุณต้องการ หรือบางครั้งก็มีรูปแบบอย่างที่คุณนึกไม่ถึงด้วย เช่นในรูปตัวอย่าง ลักษณะถูกดีไซน์มาให้เหมือนกับแผ่นไม้ แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ไม้เลย

10. กระเบื้องทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส

สวยงาม ทนทาน สีที่นิยมใช้กันมักเป็นสีเบจ สีเทา หรือสีส้ม ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าคุณอยากได้บรรยากาศที่แตกต่างออกไป ก็อาจเลือกสีเข้มเข้ามาใช้แทนได้

เป็นยังไงบ้าง ดูไม่เลวเลยใช่ไหม? ใครมีไอเดียอยากเสนอเพิ่มเติม ก็โพสต์มาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ