รีวิวการทำ​ห้องน้ำใหม่ สวยสะอาดน่าใช้งานเป็นที่สุด | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

รีวิวการทำ​ห้องน้ำใหม่ สวยสะอาดน่าใช้งานเป็นที่สุด

Anuwat Anuwat
ทันสมัย  โดย Glascouture by Schenk Glasdesign, โมเดิร์น
Loading admin actions …

หนึ่งในปัจจัยสีที่สำคัญของมนุษย์อย่างเช่นที่อยู่อาศัยมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องปลูกสร้างห้องน้ำไว้ในบ้านเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ผ่อนคลายและพักผ่อน ซึ่งความจำเป็นของห้องน้ำในปัจจุบันไม่เพียงแต่การใช้สอยเพียงอย่างเดียว เราต้องหมั่นทำความสะอาด ดูแลรักษา ตลอดจนการตกแต่งเพิ่มเติม

โดยในแง่มุมของการดูแลรักษานั้นขยายความไปถึงการซ่อมแซมและรีโนเวท เพราะห้องน้ำนั้นเป็นสถานที่ที่ใช้เป็นประจำในชีวิตประจำวัน โอกาสในการสึกหรอจึงมีมากกว่ามุมการอยู่อาศัยอื่นๆอย่างแน่นอน เพราะถ้าหากห้องน้ำเกิดความชำรุดในแง่มุมใดก็ตาม อาทิ กระเบื้องปูพื้นแตกหัก พื้นเป็นคราบขี้ตะไคร่ ระบบประปาและไฟฟ้าจากเครื่องทำน้ำอุ่นรั่วซึม ซึ่งทั้งหมดหากไม่ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ผลที่ตามมาไม่เพียงแต่ความไม่สวยงาม ยังอาจลุกลามไปถึงการเกิดอุบัติเหตุในห้องน้ำ ซึ่งเราพบเห็นอยู่บ่อยครั้ง

ฉะนั้นในวันนี้ Homify ขออาสานำพาทุกท่านไปชมตัวอย่างการปรับปรุงห้องน้ำที่แสนเก่าและสกปรกให้เป็นห้องน้ำใหม่ที่ดูสดใสและน่าใช้งานในทุกมุมมอง เพื่อเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจที่สำคัญในการตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาห้องน้ำสำหรับทุกคนต่อไป

Before:สภาพก่อนการรีโนเวทบริเวณมุมอาบน้ำ

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

ภาพรวมก่อนการรีโนเวทนั้นบริเวณมุมยืนอาบน้ำจุดนี้นอกจากสภาพโดยรอบอย่างเช่นกระเบื้องมีคราบเหลืองและดำจากการไม่ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอแล้วนั้น ที่กั้นระหว่างการอาบน้ำอย่างเช่นม่านก็ดูเก่าและเสื่อมโทรม ซึ่งอาจจะชำรุดและก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ไม่เพียงเท่านั้นในแง่มุมของการจัดวางนำเอาลิ้นชักมาวางใกล้กับมุมอาบน้ำจนเกินไป นอกจากสร้างความไม่สะดวกสบายแล้วยังทำให้ห้องน้ำดูไม่โปร่งและคับแคบ ควรค่าเป็นอย่างยิ่งต่อการปรับโฉม ปรับปรุง ในหลากหลายจุดอย่างเร่งด่วน

Before:​สภาพก่อนการรีโนเวทบริเวณอ่างจากุดซี

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

อย่างไรก็ตามไม่เพียงแต่มุมอาบน้ำ ใกล้ๆกันอย่างเช่นมุมพักผ่อนบริเวณอ่างจากุดซี ก็มีสภาพโดยรวมที่สกปรกและดูเสื่อมโทรมเช่นกัน เห็นได้ชัดจากคราบขี้ฝุ่นที่เกาะตัวเป็นก้อนบริเวณหน้าต่าง นอกจากไม่สวยงามยังบดบังการเปิดรับแสงสว่างและอากาศจากภายนอก ด้านอ่างจากุดซีนั้นนอกจากเก่ายังดูไม่จำเป็นสำหรับการตกแต่งในห้องน้ำหลังนี้เพราะมีพื้นที่จำกัด ที่สำคัญมีมุมอาบน้ำที่สะดวกสบายอยู่แล้ว ฉะนั้นการปรับและรีโนเวทในมุมดังกล่าวจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการขยายพื้นที่ใช้สอยภายในให้ดูกว้างขึ้น

After:​ปรับโฉมวัสดุปูพื้น

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น กระจกและแก้ว

ภาพรวมหลังจากการรีโนเวทสิ่งแรกที่เห็นได้ชัดคือวัสดุปูพื้นได้มีการปรับปรุงและเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งหมดทั้งผนังและพื้น โดยจากเดิมเป็นกระเบื้องเซรามิกสีขาวตอนนี้ได้เปลี่ยนพื้นเป็นกระเบื้องเซรามิกโทนสีเนื้อไม้ โดยให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น สวยงามและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้านผนังได้ตกแต่งเป็นผนังคอนกรีตและทาทับด้วยโทนสีขาวซึ่งเสริมให้มุมห้องดังกล่าวดูสะอาด สว่างและสบายตา ซึ่งการเปลี่ยนวัสดุปูพื้นโดยใช้ทั้งสองโทนสีนั้นสามารถยกระดับห้องน้ำให้ดูทันสมัย มีรสนิยม และน่าใช้งานในทุกช่วงเวลาจริงๆ

After:​เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น กระจกและแก้ว

จากเดิมพื้นที่ใช้สอยดังกล่าวเป็นมุมอาบน้ำแบบอ่างจากุดซี แต่หลังจากการรีโนเวทพื้นที่ดังกล่าวกลายเป็นพื้นที่โล่งและนำเอาสุขภัณฑ์โถส้วมรวมทั้งเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องใช้ต่างๆมาจัดวางแทน อาทิ อ่างล้างหน้า ระบบไฟส่องสว่าง รวมทั้งลิ้นชัก อย่างไรก็ดีสำหรับผลของการรีโนเวทนอกจากจะทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นแล้วยังทำให้ผู้อยู่อาศัยดูผ่อนคลายเมื่อได้พักผ่อน ทำความสะอาดได้ง่าย ที่สำคัญดูสวยงามและทันสมัยขึ้นมาถนัดตา

After:ความครบครันของเคาน์เตอร์ห้องน้ำ

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น กระจกและแก้ว

การต่อเติมและตกแต่งเคาน์เตอร์ห้องน้ำเพิ่มเติมไม่ได้โดดเด่นแต่ความสวยงามเท่านั้น ยังเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการใช้งานในห้องน้ำ อาทิ ลิ้นชักและชั้นเก็บของทั้งสองจุดสามารถจัดเก็บเครื่องใช้ในห้องน้ำอย่างเช่น ผ้าเช็ดตัว ยาสระผม สบู่ ได้อย่างเป็นระเบียบ ไม่เพียงเท่านั้นเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวยังมีดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัยเห็นได้ชัดจากรูปทรงสี่เหลี่ยม โทนสีเทาดำ รวมทั้งการจัดวางและติดตั้งแบบชิดผนังซึ่งช่วยให้มุมห้องน้ำดังกล่าวดูกว้าง กระชับพื้นที่ เหมาะสำหรับห้องน้ำที่มีพื้นที่จำกัดดังเช่นไอเดียบุคฉบับนี้

After:​ดีไซน์ของสุขภัณฑ์ที่ทันสมัย

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น โลหะ

นอกจากภาพรวมการรีโนเวทภายในทั้งหมด รายละเอียดเล็กๆอาทิ สุขภัณฑ์เป็นอีกสัดส่วนที่ผู้อยู่อาศัยให้ความสำคัญ เพราะไม่เพียงแต่การใช้งานดีไซน์เป็นหัวใจสำคัญในการสร้างมุมห้องน้ำดูทันสมัย ยกตัวอย่างเช่น ก๊อกน้ำจากไอเดียบุคฉบับนี้ได้เลือกเอาก๊อกน้ำแบบอลูมิเนียมมาตกแต่งเคียงคู่กับสุขภัณฑ์อ่างล้างหน้าโทนสีขาวรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งวัสดุตกแต่งทั้งสองสอดรับเข้ากันอย่างกลมกลืนทั้งในแง่ความสวยงาม สะดวกสบาย ยิ่งไปกว่านั้นโทนสีทั้งสองยังตัดกับวัสดุปูผนังสีเขียวอ่อนและพื้นของเคาน์เตอร์ห้องน้ำสีเทาดำได้อย่างเด่นชัดและมีรสนิยม

After:ความส่องสว่าง

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น กระจกและแก้ว

จากคราบฝุ่นก้อนโตบริเวณหน้าต่าง สภาพหลังการปรับปรุงทำให้หน้าต่างดังกล่าวดูสะอาดตาขึ้นมาทันที ซึ่งสามารถเปิด-ปิด สำหรับการเปิดรับแสงจากธรรมชาติเข้ามาสนับสนุนในการเพิ่มความส่องสว่างเพื่อการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นข้อดีของแสงนั้นยังช่วยขจัดกลิ่นอับ ขจัดแบคทีเรียเชื้อโรคให้หมดไป และนัยสำคัญเพิ่มความผ่อนคลายและน่าใช้งานให้กับห้องน้ำได้อย่างสดชื่น

After:เป็นระเบียบเรียบร้อย

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น กระจกและแก้ว

บริเวณมุมอาบน้ำจากเดิมได้ใช้ม่านกั้นบริเวณดังกล่าว แต่หลังจากการปรับปรุงได้นำเอากระจกมากั้นบริเวณโดยรอบเพื่อป้องกันน้ำกระเซ็นระหว่างการอาบน้ำ สร้างความเป็นระเบียบ สวยงามและทันสมัย และที่สำคัญลดการเสื่อมโทรมของวัสดุปูพื้นโดยรอบให้มีอายุการใช้งานที่ยาวขึ้น โดยข้อดีของการต่อเติมกระจกดังกล่าวนั้นยังเพิ่มความเป็นส่วนตัวซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการพักผ่อนในมุมดังกล่าว

การปรับปรุงหรือรีโนเวทห้องน้ำเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการอยู่อาศัย เพราะห้องน้ำเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตประจำวันของมนุษย์ที่จะขาดไม่ได้ ฉะนั้นอย่าเพียงแต่ใช้งาน เราควรหมั่นทำความสะอาดและดูแลมุมดังกล่าวให้พร้อมใช้งานด้วยความปลอดภัยเสมอ

รีโนเวทห้องน้ำในแบบฉบับของทุกคนเริ่มจากจุดไหน ร่วมแชร์เรื่องห้องน้ำไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ