บ้านไม้ชั้นเดียวพร้อมใต้ถุน วิถีชีวิตแบบพอเพียง | homify

บ้านไม้ชั้นเดียวพร้อมใต้ถุน วิถีชีวิตแบบพอเพียง

Medhini Promta Medhini Promta
Zwarthout Shou Sugi Ban บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

เพราะเราเข้าใจว่าชีวิตทุกวันนี้เต็มไปด้วยความเร่งรีบ และเคร่งเครียดอย่างไร หลายๆคนต้องเรียนหนังสืออย่างหนัก ทำงานก็หนัก หรือไม่ก็ทั้งทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย มีภาระที่ต้องรับผิดชอบมากมาย ไหนจะต้องเผชิญหน้ากับความแออัด การแข่งขันสูงอีก อยากจะหาวิธีผ่อนคลายร่างกายและจิตใจสักหน่อย จะทำอย่างไรดี?

หนึ่งในคำตอบที่เราอยากแนะนำ ก็คือ คุณควรเปลี่ยนบรรยากาศออกไปจากเมืองใหญ่ ไปสูดอากาศในทุ่งนาป่าเขา ที่นอกเมือง หรือต่างจังหวัดเสียบ้าง ให้ร่างกายได้รับอากาศบริสุทธ์เข้าไป จิตใจจะได้รู้สึกสดชื่น

แล้วก็นำไปสู่ไอเดียที่เรากำลังจะนำเสนอ นั่นก็คือ การออกแบบบ้านพักตากอากาศสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ เราคิดว่าอาจเป็นความฝันของใครหลายๆคน อยากมีไว้สักหลัง ไว้พักผ่อนหย่อนใจแบบส่วนตัวสักหน่อย

บ้านพักตากอากาศที่เราจะมานำเสนอในวันนี้ เป็นผลงานของบริษัท ZWARTHOUT SHOU SUGI BAN โดยเป็นบ้านที่ทำมาจากไม้ถึง 90% มีลักษณะแบบกึ่งโมเดิร์น เหมาะสำหรับคนยุคใหม่อย่างแท้จริง

ดีไซน์สวยงาม เป็นธรรมชาติ

พื้นที่ตั้งอยู่กลางป่าเขาลำเนาไพร มีต้นไม้ มีหญ้าเต็มไปหมด และดีไซน์บ้านก็จัดว่ากลมกลืนกันมากทีเดียว ทุกอย่างทำด้วยไม้แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเสาใต้ถันบ้าน รั้วระเบียง กรอบประตูและหน้าต่าง หรือตัวบ้านก็ตาม

พื้นที่โล่งกว้าง พร้อมให้คุณรับอากาศบริสุทธิ์ได้ในทุกๆวัน

อาณาบริเวณโดยรอบบ้าน จัดว่ามีความสวยงามตามธรรมชาติอยู่แล้วโดยไม่ต้องแต่งเติม มีลำธาร มีต้นไม้ มีแนวทุ่งหญ้าพร้อม คุณสามารถใช้ทำกิจกรรมอะไรก็ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก เล่นกีฬาบางชนิด ฯลฯ

อย่าลืมบำรุงดูแลรักษาบ้านเสมอ

ในเมื่อบ้านทำมาจากไม้ ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติ นั่นก็หมายความว่ามันสามารถเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาได้ง่าย ถ้าหากเราไม่หมั่นดูแลมัน คอยทำความสะอาด เช็ดถูบ้าง แต่ถ้าคุณกังวลมาก ก็อาจดัดแปลงเล็กน้อย ไม่จำเป็นต้องเลือกไม้เนื้อด้านแบบในตัวอย่าง แต่สามารถเอาไม้ที่เคลือบเงา หรือเคลือบอะไรก็ได้ที่ป้องกันลมหรือฝน เพื่อยืดความคงทนในการใช้งาน

ตอบโจทย์คนที่รักความสันโดษ

อยู่อย่างสบาย เงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ ไร้การรบกวน ไร้ความวุ่นวาย

ตากอากาศบริสุทธิ์ได้ทุกๆวัน

บ้านหลังนี้มาพร้อมกับระเบียงพักผ่อนขนาดเล็ก แต่ก็ไม่คับแคบ คุณสามารถนำชุดโต๊ะ เก้าอี้มาตั้งวางได้ตามต้องการ หรือจะทำเป็นครัวเอ้าท์ดอร์ขนาดเล็กก็ได้

หมดกังวลเรื่องปัญหาบ้านทึบ

เพราะหน้าต่างและประตูทุกบานเป็นกระจกขนาดใหญ่ แสงแดดสามารถส่องผ่านเข้ามาได้อย่างสะดวก(แต่ก็ไม่แรงเกินไป) และยังสามารถชื่นชมทัศนียภาพงามๆจากในบ้านได้อีกด้วย

เป็นไงบ้าง ชอบไหม? ไหนใครอยากอยู่แบบนี้บ้าง บอกกันหน่อย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ