18 ตัวอย่างผนังพร้อมการตกเเต่งภายในให้คุณลองทำตามที่บ้าน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

18 ตัวอย่างผนังพร้อมการตกเเต่งภายในให้คุณลองทำตามที่บ้าน

maymemae maymemae
 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,
Loading admin actions …

หากจะพูดถึงการออกเเบบตกเเต่งบ้าน นอกจากโครงสร้างต่างๆ จะเป็นตัวกำหนดสไตล์ให้กับบ้านของคุณเเล้ว เมื่อมาถึงขั้นตอนการตกเเต่งภายใน สิ่งที่จะทำให้บ้านของคุณดูชัดเจนตามสไตล์ที่คิดเอาไว้เเต่เเรกนั้นก็คือ การทาสีผนังเเละการตกเเต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากัน 

วันนี้ไอเดียบุคจะพาคุณไปชม ไอเดียการทาสีผนัง 18 เเบบพร้อมการตกเเต่งภายในที่จะทำให้คุณเลือกเเนวทางการตกเเต่งได้อย่างไม่หลงทิศทาง เพื่อให้บ้านของคุณสวย มีสไตล์ ตามที่คุณได้คิดเอาไว้ ชอบเเบบไหน สีไหนเทคนิคเเบบใดก็เลือกประยุกต์ได้ตามใจชอบ เราอยากให้คุณมีบ้านสวยๆ ไปด้วยกัน 

1.ผนังสีเทาอ่อน

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

หากบ้านของคุณคุมโทนสีด้วยสีขาวเเล้วไม่อยากให้ห้องดูขาวโล่งจนเกินไป ลองทาผนังห้องเป็นสีเทาอ่อนๆ ดู จะช่วยทำให้บ้านของคุณไม่ขาวโล้นจนเกินไป เเละยังช่วยให้บ้านดูมีมิติ มีความลึก มีระยะที่ลดหลั่นกันไป

2.ผนังสีเหลืองพื้นผิวดิบๆ

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

ผนังสีเหลืองอ่อน สร้างลวดลายให้ดูดิบ น่าจะโดนใจผู้ที่ชื่นชอบสไตล์การเเต่งบ้านเเบบอินดัสเทียล ผนังที่ดูดิบๆ คุณสามารถหานาฬิกาเเขวน กรอบรูปที่ดูเข้ากันมาตกเเต่งได้ ส่วนพื้นไม้สีเหลืองอ่อนนั้น ก็เลือกใช้ไม้ที่มีลวดลายเเบบดิบๆ เเบบเดียวกันมาใช้ ขอโซฟาสไตล์อินดัสเทรียนมาวางสักตัวก็ก็งามเเล้ว 

3.ผนังสีเขียวน้ำทะเล

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

มาลองดูผนังสีเเปลกตากับบ้าง ถ้าใครเบื่อความเรียบง่ายกับสีขาว สีเทา จะเลือกทาผนังด้วยสีเขียวน้ำทะเลเเบบนี้ก็สดใสดี เเละถ้าจะให้สวยงามเข้ากันให้คุณเลือกลายกระเบื้องเเนววินเทจสักหน่อยก็จะยิ่งเข้ากัน ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอยู่ในบ้านริมทะเลในประเทศกรีซเลย 

4.ผนังสีเขียวน้ำทะเล

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

นี่คือตัวอย่างในการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตกเเต่งที่เข้ากันกับผนัง การเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีธรรมชาติ ที่ไม่ให้ความรู้สึกที่ฉูดฉาดเด่นเกินสีผนังเป็นเรื่องที่ดี เเต่คุณอาจจะหาจุดเด่นเล็กๆ น้อยให้กับห้องด้วยการใช้โคมไฟเก๋ๆ ตกเเต่งหรือหาพรมสวยๆ สักผืนมาไว้กลางห้อง เท่านี้ก็ทำให้ดูไม่เรียบเเล้ว 

5.ผนังสีเทาเข้มกลางๆ

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

ขอเลือกผนังสีเทาความเข้มกลางๆ มาให้ดูอีกนิด สีนี้จะให้ความรู้สึกต่างจากสีเทาอ่อนที่ดูสบายๆ เบาๆ สีเทาเข้มนี้จะให้ความรู้สึกหรูเเละโมเดิร์นขึ้นมาอีกเล็กน้อย ส่วนการเลือกพื้นไม้ก็ควรเลือกสีที่มีความเข้มไม่มากนักไม่อย่างนั้นห้องคุณจะดูมืดเกินไป 

6.ผนังห้องสีขาวพร้อมการตกเเต่ง

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

ผนังห้องสีขาว ทำให้คุณสามารถดีไซน์เฟอร์นิเจอร์เเละการตกเเต่งภายในได้อิสระตามความต้องการ อย่างเช่นห้องนี้เลือกใช้เฟอร์เจอร์เเบบผสมผสานโต๊ะทานข้าวใช้สีเขียวสดใส ส่วนชุดรับเเขกใช้เก้าอี้สีน้ำตาล ส่วนที่ผนังห้องก็มีรูปภาพสัญลักษณ์เก๋ๆ ติดอยู่ เเต่อย่างไรก็ตามเเม้ว่าคุณจะเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ได้อิสระ เเต่ก็อย่าให้หลากสีมากเกินไปจนดูรก 

7.ผนังหินกาบสีน้ำตาล

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

มีหลายคนที่ชื่นชอบนำเอาหินกาบมาตกเเต่งภายในบ้านซึ่งหินกาบปัจจุบันมีหลายสีมากขึ้น อย่างห้องนี้เลือกใช้หินกาบสีน้ำตาลอ่อนทำให้ห้องดูกว้าง ด้านบนใช้คานไม้ เรียงกันโดยเว้นระยะห่างไว้พอสมควรทำให้ห้องดูมีดีไซน์ เเละพื้นห้องใช้ไม้สีน้ำตาลโทนเข้มมาเสริมให้ห้องนี้ดูโดดเด่น 

8.ผนังหินกสบสีน้ำตาลพร้อมการตกเเต่ง

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

มาดูที่การตกเเต่งภายในห้องนี้กันบ้าง โดยรวมด้วยวัสดุเเละสีของห้องให้ความรู้สึกเรียบหรู เฟอร์นิเจอร์ภายในจึงเลือกใช้ดีไซน์ที่มีความหรูสักนิดเพื่อให้เข้ากันกับห้อง โดยเห็นได้จากโซฟาสีขาว เเละชุดทานข้าวเก้าอี้กำมะหยี่สีเทา เพิ่มความหวานให้กับห้องอีกเล็กน้อยด้วยการใช้โคมไฟเเชนเดอเรียมาตกเเต่ง พร้อมโคมไฟตั้งพื้นที่ดูเข้ากัน 

9.ผนังหินกาบสีเทา

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

เปลี่ยนอารมณ์จากหินกาบสีน้ำตาลอ่อนมาเป็นสีเทา ส่วนพื้นไม้ใช้สีเทาอ่อนๆ เช่นเดียวกัน ส่วนเรื่องการตกเเต่งจะมาในเเนวเรียบหรู หรือจะใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจโทนสีขาวเป็นหลัก เสริมด้วยสีชมพู เขียว เล็กน้อยก็สวยดี 

10.ผนังสีเขียวินเทจ ลายหวาน

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

ผนังสีเขียววินเทจที่มีลวดลายหวานๆ เเบบนี้ ช่างเหมาะกับหญิงสาวมากจริงๆ ผนังสีเขียวที่เเต่งเติมด้วยลาดดอกไม้เล็กๆ เหมาะกับการตกเเต่งกับเฟอร์นิเจอร์สีขาว ส่วนพื้นเเน่นอนว่าสไตล์วินเทจเเบบนี้ย่อมเข้ากันได้ดีกับพื้นไม้เเน่นอน

11.ผนังสีชมพูอ่อน

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

หวานๆ ไปกับผนังห้องสีชมพูอ่อน เเละพื้นไม้สีอ่อนห้องนี้เหมาะกับจะเป็นห้องนอน หาเตียงนอนสีขาวหลังใหญ่มาวาง ตกเเต่งห้องอีกเล็กน้อย ก็สวบงาม 

12.ผนังสีขาว พื้นไม่สีเข้ม

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

ผนังสีขาว กับพื้นไม้สีเข้มมองด้วยตา ดูตัดกันอย่างชัดเจนเเต่นี่ก็เป็นดีไซน์ที่ทำให้ห้องดูไม่น่าเบื่อ เเค่เพียงคุณเลือกพื้นที่เเละสีที่เหมาะสม ก็เป็นการเตรียมพื้นที่สำหรับการตกเเต่งที่ดี 

13.ผนังสีขาวพื้นไม้สีเข้มกับการตกเเต่ง

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

ด้วยสีที่ตัดกันของผนังเเละพื้นไม้  การเลือกเฟอร์นิเจอร์ควรเลือกสีเรียบๆ เช่น สีขาว น้ำตาล เทา จะทำให้บ้านของคุณดูทันสมัยในโทนเรียบสีเรียบ ไม่ต้องตกเเต่งเฟอร์นิเจอร์อะไรมากมาย เลือกเฉพาะเฟอร์นิเจอร์หลักๆ ก็พอ 

14.ผนังสีขาว เเนวผนังสีดำ

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

ใครที่ชอบอะไรที่มีลูกเล่นหน่อย ลองทำตามห้องนี้ดูไหม ผนังห้องสีขาวธรรมดาๆ ทาสีดำบริเวณด้านล่างให้สูงขึ้นมาสัก 60 เซนติเมตร ส่วนด้านบน ทาสีดำเป็นเเนวขึ้นไปเว้นระยะห่างประมาณ 20 เซนติเมตรก็จะได้ผนังห้องที่เก๋ไก๋ไปอีกเเบบ 

15.ผนังห้องสีขาวกับการวาดภาพธรรมชาติ

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

เจ้าของห้อง ห้องนี้จะต้องเป็นคนรักธรรมชาติการพักผ่อนเป็นอย่างมาก การเลือกใช้เทคนิคการวาดภาพลงบนผนัง เป็นการตกเเต่งผนังห้องอีกวิธีที่จะทำให้คุณได้เปลี่ยนบรรยากาศ เเต่ว่าข้อสำคัญ คุณต้องเลือกรูปที่จะวาดให้ดีๆ เพราะรูปนั้นจะเด่นมากเเละเป็นจุดไฮไลท์สายตาเลย 

16.ผนังห้องสีเขียวลายดอกไม้เล็กๆ กับเพดานสีเหลือง

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

ถ้าใครชอบความสดใสสีสันโดดเด่น จะลองออกเเบบทาผนังห้องให้เป็นสีเขียวเเล้วทาเพดานด้วยสีเหลืองเเบบนี้ก็ได้ ส่วนที่เป็นผนังถ้าจะให้ดูน่ามองขึ้นไปอีกหน่อยก็ใช้วิธีเพ้นลวดลายเล็กๆ เพิ่มเติมเอา ส่วนพื้นเนื่องจากทั้งสีเขียวเเละเหลืองนั้นโดดเด่นอยู่เเล้วให้ใช้พื้นไม้สีธรรมชาติก็พอ 

17.ผนังห้องเพ้นท์ลาย

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

การเพ้นท์ลวดลายลงบนผนังสร้างจุดเด่นให้กับห้อง อย่างห้องนี้เลือกลวดลายกิ่งไม้ ที่เเต้มสีขาวให้เป็นใบไม้ เท่านี้ก็สะกดทุกสายตา 

18.ผนังห้องเพ้นท์ลาย เเละการตกเเต่ง

 ห้องนั่งเล่น โดย makasa,

เป็นห้องที่มีดีไซน์มากๆ ตั้งเเต่การเพ้นท์ผนัง ไปจนถึงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบๆ เเต่เเฝงไปด้วยความเก่าเเบบน่าชื่นชม โซฟาหนังสองที่นั่งสีเทาเข้ม รูปทรงโต๊ะกลางที่เรียบง่ายก็ถือเป็นการดีไซน์ที่ทำให้ทุกอย่างดูกลมกลืน เพราะการดีไซน์นั้น ไม่ได้จำกัดอยู่ที่ความโมเดิร์นหรือดูล้ำสมัยเสมอไป 

ผนังสีไหนโดนใจคุณ การตกเเต่งเเบบไหนที่ใช่ พูดคุยกับเราได้ที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS,

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ