11 ไอเดียทางเดินสนามหญ้าในบ้าน สวยงาม ทำตามได้สบาย

Anuwat Anuwat
CP Paisagismo สวน
Loading admin actions …

นอกจากมุมการอยู่อาศัยภายในบ้านและรูปทรงที่อยู่อาศัยสุดทันสมัยในสไตล์ต่างๆแล้วนั้น การตกแต่งพื้นที่ภายนอกของบ้านอย่างเช่น นอกชานหน้าบ้าน ส่วนหน้าของอาคาร งานปูทางเดิน เป็นอีกสัดส่วนที่เราไม่ควรมองข้ามหรือละเลยในการตกแต่งเพราะสามารถยกระดับบ้านให้ดูสวยงาม เป็นระเบียบและน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานปูทางเดินสนามหญ้าภายในบ้าน ซึ่งปัจจุบันกำลังได้รับความสนใจและนิยมอย่างมากสำหรับผู้อยู่อาศัยในการตกแต่งบริบทโดยรอบของบ้าน โดยข้อดีของการออกแบบทางเดินสนามหญ้าภายในบ้านนั้นไม่ได้โดดเด่นแต่เพียงความสวยงามแต่ยังเพิ่มบรรยากาศที่ดี เพิ่มสีสัน และเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์ให้กับบ้านและการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข

และในวันนื้ทาง Homify ขอนำเสนอตัวอย่างและเทคนิคสุดสร้างสรรค์ในการออกแบบและตกแต่งงานปูทางเดินสนามหญ้าภายในบ้าน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและไอเดียใหม่ๆให้กับทุกคน ในการนำไปปรับใช้ต่อไป

1.​ทางเดินสนามหญ้าสไตล์โมเดิร์น

Juanapur Farmhouse monica khanna designs สวนของแต่งสวนและอุปกรณ์จิปาถะ
monica khanna designs

Juanapur Farmhouse

monica khanna designs

ทางเดินสนามหญ้าสำหรับไอเดียบุคภาพนี้มุ่งเน้นการตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างผืนหญ้าสีเขียวกับแผ่นปูนรูปทรงธรรมชาติโดยนำมาจัดวางและปูพื้นอย่างเป็นระเบียบเรียบเนียนไปในระดับเดียวกัน  เพิ่มความสะดวกสบายและสวยงามสำหรับการเดินภายในบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นบริบทโดยรอบได้นำเอาไม้ดอกไม้ประดับมาจัดตกแต่งบริเวณด้านข้าง ซึ่งนอกจากสร้างสีสันยังเพิ่มอารมณ์และความรู้สึกให้กับผู้อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในทุกย่างก้าวที่สัมผัสนั้นเอง

2.​ทางเดินสนามหญ้าบริเวณกลางบ้าน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

อย่างไรก็ดีสำหรับงานปูทางเดินสนามหญ้าหลังนี้ถูกจัดวางและตกแต่งไว้บริเวณกลางบ้านด้วยการปูพื้นทั้งผืนด้วยหญ้าแล้วนำเอาแผ่นปูนรูปทรงสี่เหลี่ยมมาจัดวางเป็นช่องทางเดินเพื่อเชื่อมโยงการอยู่อาศัยจากมุมหน้าบ้านมายังบริเวณนอกชานหน้าบ้านด้วยความสะดวกสบาย สำหรับข้อดีของงานปูทางเดินที่จัดวางในลักษณะนี้นอกจากความสวยงาม สีสันสดใส ยังช่วยเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัยจากพื้นที่สีเขียวขนาดกว้างนั้นเอง และในบางครั้งผืนหญ้าดังกล่าวยังสามารถตกแต่งเป็นมุมการอยู่อาศัยอื่นๆได้อย่างสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็น มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง มุมสันทนาการ เป็นต้น

3.ทางเดินสนามหญ้าแบบขั้นบันได

งานปูทางเดินผืนนี้ได้ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยการออกแบบในลักษณะขั้นบันได โดยการนำเอาแผ่นไม้รูปทรงสี่เหลี่ยมมาจัดวางเป็นขั้นๆ บนผืนหญ้าสีเขียวขจีที่ปูพื้นเต็มทั้งพื้นที่ สำหรับการตกแต่งในลักษณะนี้เหมาะกับบ้านที่อยู่บนเนินเขาหรือที่ราบสูง เพราะไม่เพียงแต่ความสวยงาม ยังยึดฐานรากของดินให้ทุกย่างก้าวที่เดินมีความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนำไม้พุ่มหรือไม้ประดับมาตกแต่งจะยิ่งเพิ่มอารมณ์และความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

4.ทางเดินสนามหญ้าบริเวณหน้าบ้าน

สำหรับทางเดินสนามหญ้าผืนนี้ออกแบบและปลูกสร้างอย่างสวยงามด้วยการปูพื้นทั้งหมดบริเวณด้านหน้าของบ้านด้วยหญ้าสีเขียวทั้งหมดพร้อมกับแสมไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น ไม้ดอกและไม้ประดับ ซึ่งสามารถเพิ่มสีสันให้กับทางเดินหน้าบ้านและส่วนหน้าของอาคารให้ดูน่าสนใจ เป็นระเบียบเรียบร้อย เพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการพักผ่อน ที่สำคัญยกระดับบ้านให้ดูสวยงาม น่าอยู่อาศัย

5.​ทางเดินสนามหญ้าสุดทันสมัย

อีกหนึ่งงานปูสนามหญ้าสุดสร้างสรรค์ที่เลือกตกแต่งบริเวณด้านหน้าบ้าน โดยการออกแบบนั้นจัดวางอย่างเรียบง่ายและปูผืนหญ้าควบคู่ไปกับกรวดหินและแผ่นปูนรูปทรงสี่เหลี่ยมโทนสีธรรมชาติ ตกแต่งบริเวณโดยรอบด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น ทำให้งานปูทางเดินสนามหญ้าหลังนี้ดูสวยงาม ทันสมัย ให้อารมณ์และความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยนัยยะสำคัญของการจัดพื้นที่สีเขียวดังกล่าวไว้บริเวณหน้าบ้านสามารถให้ร่มเงาและควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านให้เย็นสบายเหมาะสำหรับการพักผ่อนและอยู่อาศัยในทุกช่วงเวลาอย่างแท้จริง

6.​ทางเดินสนามหญ้าข้างบ้าน

CP Paisagismo สวน

อีกหนึ่งทำเลที่ได้รับความนิยมในการปูสนามหญ้าคือบริเวณด้านข้างของตัวบ้าน เพราะบริเวณดังกล่าวส่วนใหญ่จะปล่อยให้รกร้างแต่ไอเดียบุคภาพนี้ได้นำเอาพื้นที่สีเขียวมาตกแต่ง โดยเริ่มจากพื้นที่นำเอาผืนหญ้าสีเขียวขจีมาปูเต็มทั้งพื้นที่ตกแต่งควบคู่กับไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น และวัสดุปูพื้นอย่างเช่นแผ่นปูนรูปทางสี่เหลี่ยม ซึ่งทั้งหมดทำให้มุมด้านข้างของบ้านกลายเป็นสนามหญ้าหรือสวนไม้ขนาดหย่อมที่สามารถเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์และบรรยากาศที่สดชื่นสำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี และนี่ถือเป็นหนึ่งแนวทางการจัดการพื้นที่บ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับการอยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์ในทุก ตร.ม.

7.ทางเดินสนามหญ้าเนินเขา

งานปูทางเดินหน้าบ้านหลังนี้ปลูกสร้างและออกแบบอย่างทันสมัยเพื่อให้สอดรับกับทำเลที่ตั้งที่ราบสูงบนเนินเขา ด้วยการปูพื้นทางเดินเข้าบ้านด้วยรูปแบบของขั้นบันไดตกแต่งบริเวณโดยรอบด้วยสนามหญ้าและพรรณไม้ทำให้มุมมองบ้านและวิสัยทัศน์ในการอยู่อาศัยดูสดชื่น มีชีวิตชีวา ที่สำคัญยกระดับส่วนหน้าของบ้านให้ดูสวยงามและน่าอยู่อาศัย

8.ทางเดินสนามหญ้ากับศาลาขนาดกะทัดรัด

Landscape Indish Landscapes สวน

ทางเดินสนามหญ้าขนาดกว้างผืนนี้ปลูกสร้างอย่างสวยงามบนพื้นที่โล่งกลางแจ้งด้วยการนำเอาผืนหญ้ามาปูเต็มทั้งพื้นที่ ซึ่งนอกจากความสวยงาม เป็นระเบียบและน่าอยู่อาศัยแล้วนั้น ผู้อยู่อาศัยสามารถนำเอาของตกแต่งต่างๆ อย่างเช่น ศาลาขนาดกะทัดรัดมาจัดวางเพื่อจัดทำเป็นมุมนั่งเล่นกลางแจ้ง ซึ่งนอกจากได้พักผ่อนยังทำให้พื้นที่สนามหญ้าดังกล่าวดูโดดเด่น ทันสมัย และสวยงาม

9.ทางเดินสนามหญ้ามุมนั่งเล่นกลางแจ้ง

CP Paisagismo สวน

ทางเดินสนามหญ้าขนาดสมส่วนหลังนี้ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยการนำเอาผืนหญ้ามาปูพื้นบริเวณด้านข้างของตัวบ้านเต็มทั้งพื้นที่ ซึ่งสามารถเสริมสีสันที่สดใสและสวยงามให้พื้นที่ดังกล่าวได้อย่างน่าสนใจ ไม่เพียงเท่านั้นบริบทโดยรอบได้นำเอาศาลารูปทรงทันสมัยมาจัดวางเพื่อจัดทำเป็นมุมนั่งเล่นกลางแจ้งเพื่อให้ผู้อาศัยได้ออกมาพักผ่อนและรับชมทัศนียภาพทางธรรมชาติโดยรอบของบ้านได้อย่างเพลิดเพลิน และนี่คือหนึ่งคุณประโยชน์ของทางเดินสนามหญ้าที่สามารถปรับมาเป็นมุมอยู่อาศัยได้อย่างสร้างสรรค์

10.​ทางเดินสนามหญ้ากลางสวน

Terra สวน

งานปูทางเดินหลังนี้ออกแบบอย่างสวยงาม ด้วยการปลูกสร้างและจัดวางผืนหญ้าเป็นส่วนพื้นก่อนที่จะนำเอาแผ่นหินรูปทรงธรรมชาติขนาดกะทัดรัดมาตกแต่ง แม้ทางเดินสนามหญ้าหลังนี้มีขนาดไม่กว้างมาก แต่บริบทโดยรอบคือไฮไลท์ที่สำคัญที่นำเอาพรรณไม้ประเภทต่างๆ อาทิ ไม้พุ่ม ไม้ดอกและไม้ประดับสีสันสดใสมาจัดทำเป็นสวนไม้ ทั้งนี้เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้เวลาว่างหลังจากการทำงานเข้ามาสัมผัสและดูแลสวน ซึ่งไม่เพียงแต่ความสวยงามยังเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์และยกระดับการตกแต่งภายในบ้านให้ดูโดดเด่นอย่างมีรสนิยมในสไตล์ทรอปิคอล

11.​ทางเดินสนามหญ้าภายในบ้าน

AIS Designs สวน

งานปูทางเดินสนามหญ้าผืนนี้ออกแบบและเลือกที่จะนำมาตกแต่งไว้ภายในบริเวณบ้าน ด้วยการนำเอาผืนหญ้ามาปูในส่วนพื้นก่อนที่จะนำแผ่นปูนทรงวงรีมาจัดวางเพื่อจัดทำเป็นทางเดินที่ผู้อยู่อาศัยสามารถเดินชมทัศนียภาพโดยรอบของบ้าน ตลอดจนตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นสุดชิวได้อย่างสร้างสรรค์ โดยจุดเด่นของพื้นที่สีเขียวไม่ได้มีเพียงแต่ความสวยงาม ขณะเดียวกันยังเพิ่มความรู้สึกที่ผ่อนคลายและสดชื่นเมื่อได้สัมผัส ตอบโจทย์การพักผ่อนสำหรับการอยู่อาศัยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

ทางเดินสนามหญ้าสามารถออกแบบและตกแต่งได้ในทุกพื้นที่ภายในบ้าน โดยไม่จำกัดขนาดหรือทำเลที่ตั้ง เพราะคุณสมบัติของพื้นที่สีเขียวนั้นเป็นส่วนสนับสนุนให้การอยู่อาศัยมีความผ่อนคลาย สดชื่น เพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์ และนัยยะสำคัญคือทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติในทุกช่วงเวลาสำหรับการพักผ่อน

งานปูทางเดินสนามหญ้าภายในบ้านรูปแบบไหนถูกใจทุกคน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ