10 แบบบ้านพร้อมราคาที่เอื้อมถึงจนใครๆก็อยากเป็นเจ้าของ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 แบบบ้านพร้อมราคาที่เอื้อมถึงจนใครๆก็อยากเป็นเจ้าของ

Anuwat Anuwat
บ้านทักทาย [BAAN TAKTIRE] โดย compaxtus
Loading admin actions …

บ้านในตลาดอสังหาริมทรัพย์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการของผู้อาศัยในทุกรูปแบบของครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น จำนวนสมาชิก ทำเลที่ตั้ง ตลอดจนกำลังซื้อ ซึ่งทั้งหมดเป็นการบ้านชิ้นสำคัญให้กับกลุ่มวิชาชีพนักออกแบบ ผู้ประกอบการ และผู้เชี่ยวชาญด้านบ้านต่างต้องวิเคราะห์และสร้างสรรค์บ้านในปัจจุบัน

บ้านและที่อยู่อาศัยที่เราพบเห็นแบ่งออกเป็นหลายชนิดทั้งแนวดิ่งและแนวราบ อาทิ คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม รวมทั้งอาคารพาณิชย์ ซึ่งแต่ละรูปแบบมีคุณประโยชน์และความต้องการด้านไลฟสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น คอนโดมิเนียมเหมาะกับคนกรุงที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางจากโครงสร้างพื้นฐาน บ้านเดี่ยวเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่ต้องการการอยู่อาศัยแบบเรียบหรูและเป็นส่วนตัว ตลอดจนทาวน์โฮมบ้านขนาดสมส่วนที่สามารถอยู่อาศัยก็ได้ปรับเป็นอาคารพาณิชย์ด้านการค้าขายหรือทำธุรกิจก็ดีโดยส่วนมากอยู่ในทำเลใกล้เมือง

และในวันนี้ Homify พร้อมนำเสนอตัวอย่างบ้านหลากหลายรูปแบบและสไตล์ซึ่งมาพร้อมกับราคา เพื่อให้ผู้อ่านได้นำเอาแนวทางการออกแบบและตกแต่งดังกล่าวไปปรับใช้ในการปลูกสร้างบ้านต่อไป

* ราคาบ้านแต่ละหลังประเมินราคาโดยเจ้าของโครงการ

1.บ้านทรงเหลี่ยมขนาดกะทัดรัด

บ้านทักทาย [BAAN TAKTIRE] โดย compaxtus
compaxtus

บ้านทักทาย [BAAN TAKTIRE]

compaxtus

บ้านขนาดกะทัดรัดบนพื้นที่  41 ตร.ม. ออกแบบและตกแต่งขึ้นด้วยความเรียบง่ายและมีความเป็นส่วนตัวสูงเห็นได้ชัดจากบริเวณผนังที่ใช้วัสดุจากคอนกรีตสำเร็จรูปเป็นหลักทั้งสี่ด้าน เพิ่มความสวยงามและสะดวกสบายในการปลูกสร้าง ด้านประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใสซึ่งสามารถเปิด-ปิดได้อย่างคล่องตัวในการเปิดลม แสง และบรรยากาศจากพื้นที่สีเขียวบริเวณโดยรอบของบ้านได้อย่างเพลิดเพลิน โดยของดีของต้นไม้ไม่ได้โดดเด่นแต่ความสวยงามหรือการสร้างร่มเงา แต่ยังลดความแข็งกระด้างของโครงสร้างบ้านให้ดูนุ่มลึกมากยิ่งขึ้น

สำหรับราคาประเมินนั้นอยู่ที่ 8.4 แสนบาท ครบครันด้วยมุมการอยู่อาศัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องน้ำ  ห้องครัว และโซนพักผ่อน ถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ต้องการความเรียบง่าย ทันสมัย กระชับ และประหยัด

2.บ้านขนาดกะทัดรัดหลังคาเพิงหมาแหงน

บ้าน 1 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดย JG DESIGN [IDLine]pramot67
JG DESIGN [IDLine]pramot67

บ้าน 1 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

JG DESIGN [IDLine]pramot67

บ้านขนาดหนึ่งชั้นอีกหนึ่งหลังที่ปลูกสร้างและตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยการออกแบบบ้านในรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัด โดยใช้วัสดุก่อสร้างจำพวกคอนกรีตและไม้ในการวางโครงสร้างซึ่งเสริมในเรื่องความแข็งแรงและความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี สำหรับสีสันของบ้านมุ่งเน้นการใช้โทนสีอ่อนที่ดูแล้วสบายตา ผ่อนคลาย อย่างเช่น สีเหลืองอ่อน สีน้ำตาล อีกหนึ่งความโดดเด่นคือรูปทรงของหลังคาที่ออกแบบในลักษณะเพิงหมาแหงนซึ่งโดดเด่นในเรื่องความโมเดิร์น สามารถรับลมและแสงจากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ดีสำหรับองค์ประกอบอื่นๆ อาทิ งานปูทางเดินได้นำเอาอิฐตัวนอนมาปูและจัดวางอย่างเป็นระเบียบเคียงคู่ไปกับพื้นที่สีเขียวขนาดสมส่วนที่ผู้อยู่อาศัยมานั่งพักผ่อนหรือทำกิจกรรมสันทนาการได้อย่างเพลิดเพลิน

บ้านหลังนี้มีราคาประเมินอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท พร้อมเข้าอยู่อาศัยด้วยมุมห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มุมห้องนอน ห้องน้ำ ตลอดจนมุมพักผ่อนอย่างระเบียงหรือแม้กระทั่งโรงจอดรถที่พร้อมอำนวยความสะดวกสบายสำหรับการเดินทางเพื่อการอยู่อาศัย

3.​โฮมออฟฟิศ

ต่อเติม ออฟฟิต SWP พิษณุโลก โดย CSConstructions
CSConstructions

ต่อเติม ออฟฟิต SWP พิษณุโลก

CSConstructions

บ้านขนาดสองชั้นบนพื้นที่ 300 m² (พื้นที่) ปลูกสร้างและออกแบบในลักษณะบ้านแฝดในสไตล์ที่ทันสมัย โมเดิร์น มุ่งใช้วัสดุก่อสร้างจากคอนกรีตและโทนสีที่เรียบง่ายอย่างเช่นสีขาวเป็นแก่นหลักในการสร้างความสวยงาม อย่างไรก็ดีที่อยู่อาศัยทั้งสองหลังนั้นมีการต่อเติมระหว่างบ้านให้สามารถเชื่อมโยงเข้าหากันซึ่งสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและมุมการอยู่อาศัยต่างๆได้อย่างกว้างขวาง ที่สำคัญสามารถปรับเป็นโฮมออฟฟิศได้อย่างสะดวกสบาย คุ้มค่าในราคาที่เหมาะสม 2.5 ล้านบาท

4.บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

1.5 ล้าน ทั้งวัสดุทั้งแรง โดย Archdesign
Archdesign

1.5 ล้าน ทั้งวัสดุทั้งแรง

Archdesign

บ้านขนาดหนึ่งชั้นปลูกสร้างอย่างสวยงามและทันสมัยตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น โดยเด่นชัดด้วยรูปทรงการออกแบบในลักษณะเรขาคณิต อาทิ สี่เหลี่ยมจากตัวบ้าน สามเหลี่ยมจากหลังคาทรงจั่ว สำหรับวัสดุก่อสร้างนั้นมุ่งเน้นการใช้พรีเคสหรือคอนกรีตสำเร็จรูปในการวางโครงเสา คาน เพดาน ใช้โทนสีที่หลากหลาย อาทิ สีเขียวอ่อน และสีธรรมชาติจากวัสดุตกแต่งและปูพื้นให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น บริเวณส่วนหน้าและบริบทโดยรอบของอาคารเปิดโล่งเพื่อเปิดรับการตกแต่งมุมการอยู่อาศัยอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนไม้ ศาลาขนาดกะทัดรัด ตลอดจนโรงจอดรถ 

สำหรับราคาประเมินนั้นอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท รวมทั้งค่าวัสดุและค่าแรงเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งบ้านชั้นเดียวขนาดสมส่วนหลังนี้พร้อมตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างครบครัน

5.​บ้านสำเร็จรูปสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้าน Modern M9901 โดย At Mind House
At Mind House

แบบบ้าน Modern M9901

At Mind House

บนเนื้อที่ 182 ตร.ม.ได้ปลูกสร้างบ้านขนาดสองชั้นรูปทรงทันสมัย โดยออกแบบและตกแต่งทั้งภายในและภายนอกในทุกฟังก์ชันด้วยสไตล์โมเดิร์น เห็นได้ชัดจากโทนสีขาว ครีม เทา และสีธรรมชาติจากวัสดุตกแต่งจากหิน ซึ่งทั้งหมดให้อารมณ์และความรู้สึกที่ผ่อนคลาย เย็นสบาย และดูมีรสนิยม ภายในเพียบพร้อมไปด้วย 3 ห้องนอน  2 ห้องน้ำ โถงกลาง โซนพักผ่อนบริเวณระเบียง และโรงจอดรถขนาดกว้าง 2 คัน ในราคา 2.69 ล้านบาท หนึ่งบ้านสำเร็จรูปที่พร้อมตอบโจทย์การอยู่อาศัยด้วยความสวยงาม สะดวกสบาย และคุ้มค่า

6.​บ้านชั้นเดียว

บ้านร่มหลวง โดย conhouse chiangmai
conhouse chiangmai

บ้านร่มหลวง

conhouse chiangmai

บนเนื้อที่ 120 m² (พื้นที่) ได้ปลูกสร้างบ้านชั้นเดียวรูปทรงสวยงามคล้ายกับสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยวัสดุก่อสร้างและตกแต่งที่นำมาใช้ทำมาจากคอนกรีต อิฐ และไม้ ซึ่งนอกจากความแข็งแรงยังดูมั่นคงและปลอดภัย ไม่เพียงเท่านั้นอีกหนึ่งความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือโทนสีขาว ความพิเศษของโทนสีดังกล่าวให้อารมณ์และความรู้สึกที่สะอาด สดใหม่ ดูทันสมัย ซึ่งสอดรับกับรูปแบบของหลังคาทรงแบนได้อย่างกลมกลืน

สำหรับราคาประเมินของบ้านชั้นเดียวหลังนี้อยู่ที่ 1 ล้านบาท พร้อมเข้าอยู่อาศัยด้วยมุมห้องที่ครบครันรวมทั้งการตกแต่งภายในที่โปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้ชัดจากภายนอกที่ตกแต่งประตูและหน้าต่างด้วยกระจกใส

7.​บ้านสองชั้นโทนสีอบอุ่น

ส่งงานงวดสุดท้าย โดย หจก.เครือรุ่งโรจ โมเดิร์น คอนกรีต
หจก.เครือรุ่งโรจ

ส่งงานงวดสุดท้าย

หจก.เครือรุ่งโรจ

บ้านขนาด 200 m² (พื้นที่) ได้ออกแบบและสร้างพื้นที่ใช้สอยแบ่งออกเป็นสองชั้น ซึ่งตกแต่งอย่างสวยงามด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดสมส่วน โดดเด่นในเรื่องโทนสีที่อบอุ่นอย่างเช่น สีส้มอ่อน ให้อารมณ์และความรู้สึกที่สบายตา ผ่อนคลาย น่าอยู่อาศัย ทั้งนี้วัสดุก่อสร้างมุ่งใช้คอนกรีตเป็นหลักในการวางโครงแบบเสา คาน เพดาน สำหรับมุมการตกแต่งส่วนอื่นๆ ใช้หินและกระเบื้องเซรามิก ซึ่งทั้งหมดเป็นส่วนสนับสนุนให้บ้านดูสวยงาม แข็งแรง และมีสไตล์ อย่างไรก็ดีสำหรับบริบทโดยรอบได้มีปรับพื้นดินให้เท่ากันอย่างเป็นระเบียบเพื่อปลูกสร้างและต่อเติมมุมการอยู่อาศัยอื่นๆได้อีก อาทิ นอกชานหน้าบ้าน สวนไม้ พื้นที่สีเขียว ตลอดจนโรงจอดรถหรืออาคารเก็บของ ด้านราคาประเมินของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 2.5 ล้านบาท พร้อมตอบโจทย์การอยู่อาศัยสำหรับทุกครอบครัวได้อย่างครบวงจร

8.​บ้านชั้นเดียวรูปทรงสวยงาม

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน โดย บ้านอีสาน
บ้านอีสาน

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน

บ้านอีสาน

บ้านขนาด  14.5 × 14.5 m / 122.75 m² (ความยาว, ความกว้าง / พื้นที่) มีเนื้อที่การใช้สอยหนึ่งชั้นรองรับการอยู่อาศัยที่ครบครันซึ่งเพียบพร้อมไปด้วย  3 ห้องนอน, 1 ห้องรับแขก, 1 ทานอาหาร, 1 ห้องทำงาน, 1 ห้องครัว, 3 ห้องน้ำและโรงจอดรถ 1 คัน ภาพรวมการตกแต่งบริเวณภายนอกมุ่งเน้นความเรียบง่าย สวยงาม ทันสมัยตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์นรูปทรงสี่เหลี่ยม ใช้โทนสีที่อบอุ่นอันโดดเด่นมาจากวัสดุก่อสร้างอย่างเช่นไม้และบริบทโดยรอบมุ่งสร้างพื้นที่สีเขียวเพื่อสร้างโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย โดยแปลนบ้านดังกล่าวมีราคาประเมินอยู่ที่ 1.23 ล้านบาท

9.บ้านชั้นเดียวราคา 1 ล้าน

บนเนื้อที่ 120 m² (พื้นที่) ได้ปลูกสร้างบ้านขนาดหนึ่งชั้นขึ้น ภายใต้แนวคิดการออกแบบและตกแต่งที่เรียบง่าย ยกตัวอย่างเช่น ใช้วัสดุก่อสร้างที่คงทนแข็งแรงอย่างคอนกรีต ใช้โทนสีที่สบายตาและสวยงามอย่างเช่นสีชมพูอ่อน มุ่งเน้นการอยู่อาศัยที่โปร่ง โล่ง สบาย จากประตูและหน้าต่างที่เปิด-ปิด ได้อย่างคล่องตัวในการเปิดรับบรรยากาศจากธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านั้นสำหรับภาพรวมการตกแต่งอื่นๆ อาทิ หลังคาได้มีการต่อเติมรางน้ำฝนเพื่อช่วยระบายน้ำยามฝนตก ทั้งนี้ด้านส่วนหน้าของอาคารเปิดโล่งและปูพื้นด้วยคอนกรีตเต็มทั้งพื้นที่ซึ่งสามารถต่อเติมมุมการอยู่อาศัยอื่นๆหรือจัดกิจกรรมสันทนาการได้อย่าง เพลิดเพลิน

โดยราคาประเมินสำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงสวยงามหลังนี้คือ 1 ล้านบาท พร้อมหยิบสัมภาระและซื้อเฟอร์นิเจอร์ภายในอีกนิดหน่อยก็สามารถอยู่อาศัยได้ในทันที

10.บ้านเดี่ยว

บ้านอาจารย์สุเมธ พนิตมนตรี โดย SignatureDesign ผสมผสาน คอนกรีต
SignatureDesign

บ้านอาจารย์สุเมธ พนิตมนตรี

SignatureDesign

แถมท้ายด้วนบ้านหลังนี้ที่ราคาอาจจะแพงขึ้นมาแต่ก็คุ้มค่ากับบ้านเดี่ยวขนาดสองชั้นบนพื้นที่ 300 m² (พื้นที่) หลังนี้ปลูกสร้างอย่างมีรสนิยม โดยมุ่งเน้นการออกแบบทั้งภายในและภายนอกด้วยสไตล์โมเดิร์นเด่นชัดจากรูปแบบบ้านทรงเรขาคณิต สำหรับวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้คือคอนกรีตสำเร็จรูปเป็นหลักโดยวัสดุดังกล่าวสามารถทาสีหรือแต่งแต้มสีสันต่างๆให้กับบ้านได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งสีที่นำมาใช้นั้นเป็นสีขาว สีน้ำเงิน และสีธรรมชาติจากวัสดุตกแต่งจากไม้เสริมในเรื่องความสวยงามและทันสมัยได้เป็นอย่างดี

บ้านหลังนี้มีราคาประเมินอยู่ที่ 9.5 ล้านบาท ราคานี้รวมทั้งค่าวัสดุ ค่าแรง และค่าออกแบบและตกแต่งภายในทั้งหมด ตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่างครบครันที่เพียบพร้อมไปด้วยความสวยงาม ทันสมัย และน่าอยู่อาศัยในทุก ตร.ม

รูปแบบอสังหาริมทรัพย์ที่หลากหลายเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัยในการนำไปปรับใช้ทั้งในแง่ของดีไซน์ ขนาด ตลอดจนงบประมาณในการปลูกสร้าง

บ้านรูปแบบไหนที่ตรงใจคุณ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ