10 ไอเดียออกแบบปูพื้นในสวน รับรองว่าสวยแน่นอน

Medhini Promta Medhini Promta
Naharro ระเบียง นอกชานเฟอร์นิเจอร์
Loading admin actions …

ถ้าอยากให้ระเบียงบ้านของคุณเป็นมุมพักผ่อนแสนสบาย สบายทั้งใจสบายทั้งกาย ปัจจัยหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม… ก็คือเรื่องการออกแบบพื้น เลือกวัสดุ เลือกลวดลาย เลือกสีให้สวยงาม

ซึ่งปัจจัยในการเลือกรูปแบบนั้น ก็ขึ้นอยู่กับหลายอย่าง ทั้งดีไซน์บ้านของคุณ ทั้งสภาพแวดล้อมโดยรอบ ฯลฯ อีกมากมาย วันนี้เราเลยรวบรวมไอเดียมาให้คุณ 10 แบบ มาอยู่ในไอเดียบุคนี้ ลองมาดูว่าพื้นแบบไหน ที่ควรจะใช้ปูระเบียงบ้านของคุณ เพื่อสร้างบรรยากาศที่น่าอภิรมย์ในการพักผ่อนบ้าง

1. พื้นหินแบบขรุขระ

เป็นหินก้อนเล็กก้อนน้อยเรียงกันอัดแน่น สมกันหลายสี ทั้งแดง น้ำตาล เทา ฯลฯ สร้างลวดลายสวยงาม พร้อมปลูกต้นไม้ล้อมรอบไว้เพื่อเพิ่มความสดชื่น

2. พื้นหิน

วัสดุจากธรรมชาติที่มีความวิจิตรสวยงาม ให้คุณเลือกได้หลายสีหลายขนาดตามรสนิยมของคุณเอง แต่ข้อควรระวังคือต้องหมั่นบำรุงรักษา ทำความสะอาดให้เป็นเงางามอยู่เสมอ แม้หินหลายแบบจะถูกเคลือบมาเพื่อยืดอายุการใช้งานก็ตาม แต่หากทำความสะอาดผิดวิธี ไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารฟอกสี กัดกร่อน ฯลฯ ก็สามารถทำให้พื้นเสียหายได้

3. พื้นไม้

Naharro ระเบียง นอกชานเฟอร์นิเจอร์

อีกวัสดุธรรมชาติที่สามารถใช้ได้กับการตกแต่งบ้านทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะภายนอกหรือภายใน โดยจะให้บรรยากาศที่อบอุ่น สบาย ยิ่งถ้าหากเป็นข้างนอก ปูพื้นไม้เป็นระเบียง และนำเฟอร์นิเจอร์มาตั้งวางไว้ด้วย จะยิ่งดี

4. หญ้าเทียม

ปรกติแล้วหญ้าเทียมมักนิยมใช้กับสนามกีฬากว้างๆ อย่างสนามฟุตบอล เท่านั้น แต่จริงๆแล้วก็สามารถนำมาใช้กับที่อยู่อาศัยส่วนตัวได้ ซึ่งข้อดีของมันคือ นอกจากจะสีสวยเหมือนของจริงแล้ว ยังดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องคอยตัดเล็ม ไม่ต้องคอยรดน้ำอีกด้วย

5. ใช้วัสดุผสมผสานกัน

การทำพื้นที่ระเบียงไม่จำเป็นต้องเอาวัสดุอย่างเดียวกันทั้งหมด แต่สามารถนำมาผสมกันได้ เช่นในตัวอย่างนี้ เป็นพื้นซีเมนต์ผสมกับก้อนหิน ดูเป็นธรรมชาติ กลมกลืนไปกับชุดม้านั่งไม้ และต้นไม้ที่ปลูกรอบๆมาก

ผลงานของ >> สถาปนิก JUNOR ARQUITECTOS

6. แผ่นหินปูเป็นทาง

คุณสามารถเลือกแผ่นหินปูพื้นได้หลากหลายดีไซน์ มาสร้างบรรยากาศได้ตามใจปราถนา ข้อดีของมันคือเป็นพื้นแบบด้าน ไม่เงาไม่มัน เพราะฉะนั้นเหมาะสำหรับคนที่ทรงตัวไม่ค่อยเก่ง ลื่นล้มบ่อยๆ นอกจากนี้ยังมีความทนทานด้วย

7. ผืนหญ้าและแผ่นไม้

homify สวนของแต่งสวนและอุปกรณ์จิปาถะ ไฟเบอร์ธรรมชาติ Green

เป็นการออกแบบที่ลงตัว เหมาะเจาะมาก กับพื้นนอกชานที่เป็นสนามหญ้าแบบบางๆ พร้อมทั้งมีแผ่นไม้กลมๆปูไว้เป็นจุดๆ ส่วนรอบๆก็ประดับด้วยต้นไม้ และรูปปั้นหินสวยงาม

8. กระเบื้องขนาดเล็ก

ปูกระเบื้องแผ่นเล็กๆก็สามารถสร้างสีสันได้เหมือนกัน คุณอาจเลือกโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติ เพื่อสร้างบรรยากาศพักผ่อนแบบสบายๆก็ได้

9. เปลี่ยนเป็นวัสดุสังเคราะห์

TERRACE ON A SLOPE WARCO Bodenbeläge ระเบียง, นอกชาน
WARCO Bodenbeläge

TERRACE ON A SLOPE

WARCO Bodenbeläge

ใช้หิน ใช้ไม้มาเยอะแล้ว คุณอาจอยากลองเปลี่ยนไปเป็นวัสดุสังเคราะห์อย่างเช่นยาง หรือโฟมบ้าง เพราะนอกจากจะมีความสวยงามแล้ว ยังถอด ประกอบง่าย ทำความสะอาดง่าย และไม่เป็นอันตรายกับเด็กๆด้วย

10. กระเบื้องขนาดเล็กมากๆ

คุณอาจจะเคยเห็นกระเบื้องที่เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดเล็กมากๆ ซึ่งมันสามารถใช้ทำได้ทั้งปูฟื้น หรือบุผนัง และเราก็สามารถนำมันมาผสมกันได้หลายสีตามต้องการด้วย จะดูมันเงา แพรวพราว ระยิบระยับ

เป็นยังไงบ้าง ไอเดียดีไหม? ถ้าใครมีที่แปลกใหม่กว่านี้ ก็เสนอมาได้นะ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ