ครัวนอกบ้านสวยๆ น่านั่ง น่าทำกับข้าว 5 สไตล์ให้คุณเลือก

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ครัวนอกบ้านสวยๆ น่านั่ง น่าทำกับข้าว 5 สไตล์ให้คุณเลือก

wassukon wassukon
 โรงรถและหลังคากันแดด by MeyerCortez arquitetura & design
Loading admin actions …

ครั้งนี้เราขอนำเสนอการสร้างครัวแบบกลางแจ้งมาฝากกัน เผื่อว่าใครกำลังมองหาไอเดียและมีแผนอยากทำครัวเอาท์ดอร์อยู่ล่ะก็ รับรองว่าสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เลย ซึ่งครัวแบบนี้เหมาะในการอาหารหนักๆ เพราะสามารถระบายอากาศได้ง่ายกว่าการทำครัวไว้ในบ้าน นอกจากนี้ยังออกแบบให้เป็นมุมรับประทานอาหารไปในตัว จึงทำให้สะดวกและใช้งานได้คล่องตัวมากๆ 

1. ครัวสีสดใส

จุดเด่นของห้องครัวกลางแจ้งชุดนี้อยู่ในสวนหลังบ้านต่อเนื่องกับสระว่ายน้ำ เหมาะกับการสังสรรค์มากๆ เพราะผนังด้านหนึ่งเปิดโล่งเพื่อให้มองเห็นวิวและบรรยากาศหลังบ้านที่มีทั้งสระว่ายน้ำและสวนหย่อม ส่วนผนังสองด้านครึ่งบนทำเป็นไม้ระแนงเพื่อให้แสงสว่างส่องถึงและเปิดรับลม นอกจากนี้โครงสร้างด้านในยังตกแต่งด้วยวัสดุไม้จริง เพิ่มความอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ 

ออกแบบแปลนชุดครัวรูปตัวแอล ทำให้ใช้งานได้สะดวก ถัดมาเป็นโต๊ะรับประทานอาหารไม้ขนาดใหญ่ที่รองรับจำนวนคนในครอบครัวและแขกที่มาเยือนได้นับสิบคน 

นอกจากนี้ยังเล่นสีโทนร้อนตรงผนังในห้องครัว ที่ช่วยกระตุ้นให้อยากทานอาหารมากยิ่งขึ้น

ครัวริมสระ

ผ่อนคลายเพลิดเพลินในระหว่างมื้ออาหาร

2. พื้นที่พิเศษเพื่อคนที่คุณรัก

 ห้องครัว by BAMBU CARBONO ZERO
BAMBU CARBONO ZERO

Forro com esteira trançada de Bambu

BAMBU CARBONO ZERO

นี่เป็นรูปแบบห้องครัวเอาท์ดอร์ที่ดูน่าสนใจมากๆ ด้วยดีไซน์ที่มีความหลากหลาย เพราะมีการนำวัสดุมาผสมผสานจนเกิดความสวยงามแปลกตา ไม่ว่าจะเป็นผนังกระเบื้องลายโบราณ หรือผนังอิฐ รวมถึงเพดานที่ดูเป็นธรรมชาติเหมือนใช้ไผ่สานเข้ามาสร้างบรรยากาศให้ดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งชุดครัวนี้สร้างโดยนักออกแบบจาก BAMBU CARBONO ZERO คิดคอนเซ็ปต์ภายใต้ความเรียบง่ายและมีความเป็นธรรมชาติ ออกแบบแปลนครัวเป็นรูปตัวแอล ในส่วนทำอาหารก่อเป็นเคาน์เตอร์ปูนฉาบเรียบ ส่วนล้างและส่วนเตรียมใช้ทอปหินสังเคราะห์โดยดีไซน์ตู้ใต้เคาน์เตอร์เป็นหน้าบานไม้ ตรงกลางทำไอส์แลนด์ เพิ่มฟังก์ชันใช้งานได้มากขึ้น ตู้ด้านล่างออกแบบให้เก็บของได้ด้วยส่วนด้านหน้าไอส์แลนด์ทำเป็นชั้นสำหรับโชว์ของสวยงาม ถัดไปเป็นโต๊ะรับประทานอาหารไม้สีเข้ม เลือกใช้ม้านั่งยาว โดยด้านในทำเป็นมุมนั่งเล่น เลือกใช้โซฟาผ้าสีน้ำเงินนั่งสบาย สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย

ครัวสไตล์รัสติค

 ห้องครัว by BAMBU CARBONO ZERO
BAMBU CARBONO ZERO

Forro com esteira trançada de Bambu

BAMBU CARBONO ZERO

โซนรับประทานอาหาร

 ห้องครัว by BAMBU CARBONO ZERO
BAMBU CARBONO ZERO

Forro com esteira trançada de Bambu

BAMBU CARBONO ZERO

3. ห้องครัวชั้นบนกว้างขวางและผ่อนคลาย

 ระเบียง นอกชาน by Mariana Chalhoub

ด้วยบรรยากาศรอบบริเวณที่ดูธรรมชาติสร้างความรู้สึกให้ชวนผ่อนคลายแบบนี้ ยิ่งในช่วงแดดร่มลมตกได้นั่งทานอาหารบนชั้นดาดฟ้าก็ยิ่งสร้างความรื่นรมย์ได้มากเป็นพิเศษ หาเตาบาร์บีคิวมาวางเอาไว้ปาร์ตี้และทำอาหารทานกันเองแบบง่ายๆ ตรงกลางเป็นโต๊ะรับประทานอาหารขนาดยาวที่สามารถรองรับจำนวนสมาชิกในครอบครัวรวมถึงแขกได้หลายสิบคนแล้ว ยังเพิ่มฟังก์ชันพิเศษด้วยการออกแบบเป็นมินิบาร์เล็กๆ ชิดผนังสำหรับเป็นมุมเครื่องดื่ม 

เพดานตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติที่สามารถกันแดดและฝนได้แต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัด และยังทำเป็นมุมกลางแจ้งให้เดินออกไปชมบรรยากาศได้ด้วย ตกแต่งด้วยโคมไฟ หรือเฟอร์นิเจอร์สีสดก็เพิ่มความมีชีวิตชีวาได้มากทีเดียว

งามด้วยวัสดุ

 ระเบียง นอกชาน by Mariana Chalhoub

ตกแต่งด้วยของมีสีสัน

 ระเบียง นอกชาน by Mariana Chalhoub

4. กระเบื้องสีและรสชาติที่ดีในการปรุงอาหาร

อีกหนึ่งบรรยากาศที่จะทำให้เราได้อรรถรสในระหว่างการรับประทานอาหารมากยิ่งขึ้นต้องดูไอเดียห้องครัวนี้ เป็นห้องครัวที่อยู่ริมสระน้ำหลังบ้าน กำหนดตำแหน่งห้องครัวไว้ด้านหลังแล้วเปิดผนังโล่งเพื่อสัมผัสบรรยากาศด้านนอกได้อย่างเต็มที่ ออกแบบชุดครัวสไตล์โมเดิร์นดูสวยและทันสมัยมากๆ นอกจากจะใช้สีขาวเพื่อให้ครัวดูสว่างแล้วยังเพิ่มลูกเล่นผนังและทำฝ้าด้วยวัสดุไม้จริง ส่วนผนังเหนือเคาน์เตอร์ติดกระเบื้องสีสดลวดลายกราฟฟิกจึงทำให้ครัวดูสนุก วางแปลนชุดครัวเป็นรูปตัวไอชิดผนัง แล้วเสริมด้วยไอส์แลนด์กลางห้องสำหรับนั่งทานอาหารรอบพื้นที่ปรุงอาหาร

นอกจากนี้ยังเหมาะกับการสังสรรค์อีกด้วย เพราะออกแบบพื้นที่ให้ต่อเนื่องยาวออกไปสู่บริเวณสระว่ายน้ำซึ่งจัดเป็นบานปาร์ตี้ได้สบายๆ

ฟังก์ชันลงตัวดีไซน์ก็สวยงาม

ปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำ

5.ครัวเอาท์ดอร์บนดาดฟ้า

 ระเบียง, นอกชาน by Ana Adriano Design de Interiores

อีกหนึ่งบรรยากาศที่สามารถทำให้ทั้งคนทำอาหารและคนรับประทานรู้สึกมีความสุขมากๆ ก็คือ ห้องครัวบนดาดฟ้า นอกจากจะทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ในมุมสูงและสวยแปลกตาแล้ว ยังเพิ่มอรรถรสระหว่างมื้ออาหารได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

ชุดครัวนี้ออกแบบสไตล์ทรอปิคอล นำสีสันเข้ามาเป็นลูกเล่น สร้างความสดชื่นและดูมีชีวิตชีวาได้มากๆ วางแปลนครัวชิดผนังโดยให้ส่วนเตาอยู่ด้านในเนื่องจากพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แล้วต่อเคาน์เตอร์สำหรับเป็นส่วนล้างตรงส่วนระเบียง สามารถมองวิวไปพลางล้างจานไปพลางโดยไม่รู้สึกเบื่อหน่ายแม้แต่นิดเดียว 

ถัดไปเป็นโต๊ะรับประทานอาหารไม้ขนาดเล็กๆ ที่วางติดกับเคาน์เตอร์ครัว ตกแต่งด้วยเก้าอี้มีพนักพิงสีน้ำเงินสดใส ยิ่งทำให้ห้องครัวดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น

ผ่อนคลายบรรยากาศแบบครอบครัว

 ระเบียง, นอกชาน by Ana Adriano Design de Interiores

สีสันจากของตกแต่ง

 ระเบียง, นอกชาน by Ana Adriano Design de Interiores
ชอบไอเดียห้องครัวกลางแจ้งแบบไหน แสดงความคิดเห็นได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ