12 แบบหลังคากันสาดสวยครบอเนกประสงค์ กันแดด กันฝน | homify

12 แบบหลังคากันสาดสวยครบอเนกประสงค์ กันแดด กันฝน

J.Attanee J.Attanee
Plena Madeiras Nobres โรงรถและหลังคากันแดด
Loading admin actions …

ประเทศไทยอยู่ในเขตร้อนชื้น เรียกได้ว่า เราต้องเจอทั้งแดดและฝน ยิ่งฤดูกาลเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ หน้าร้อนฝนตก หน้าฝนแดดจ้า เราเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะเตรียมตัวรับมือกับสภาวะอากาศต่างๆได้ เริ่มต้นจากที่บ้าน มีมุมที่นั่งเล่นกันแดด รวมถึงดีไซน์ของหลังคากันฝนราคา

จากตัวบ้านมีหลังคากันฝนกันแดดยื่นออกมาบ้างหรือไม่ บอกได้ว่า หลังคากันสาดนี่แหละ คือ คำตอบของการอยู่กับสภาพอากาศทั้งร้อนและฝนได้ ไม่ต้องนั่งหลบแดดหลบฝนอยู่แต่ในบ้าน ออกมานั่งเล่น ทำกิจกรรมนอกบ้านกันดีกว่า สำหรับใครที่มองหาแบบหลังคากันแดดหน้าบ้าน แบบกันสาด ขอบอกว่าอย่าพลาดไอเดียบุควันนี้ เพราะเราจะนำแบบกันสาดหน้าบ้าน มาให้ชมกันถึง 15 แบบ จากฝีมือของภูมิสถาปนิก1.หลังคากันสาดไฟฟ้า – เมื่อใช้งาน

zinesi design สวน เหล็ก White

จากหลังบ้านจะมีพื้นที่กว้างเป็นระเบียงยื่นออกไป ต่อโครงเหล็กทำหลังคากันสาดแต่หลังคากันสาดนี้พิเศษตรงที่ใช้ระบบไฟฟ้า คือ จะปิดผ้าใบทั้งหลังคาเลยก็ได้ หรือ ในวันที่แดดน้อย และต้องการให้แสงแดดเข้าถึง ก็เพียงแค่กดปุ่มหลังคาผ้าใบก็จะพับทบเก็บได้ ตามความต้องการ

หลังคากันสาดไฟฟ้า – พับเก็บได้

zinesi design สวน เหล็ก White

ไอเดียทำกันสาดหน้าบ้าน สามารถกดปุ่มพับเก็บหลังคากันสาด เมื่ออยากได้แสงธรรมชาติส่องถึง หรือในฤดูที่ไม่ร้อนเกินไป สามารถปลูกไม้เลื้อยตรงโครงเหล็กที่เป็นที่ยึดกัน

2.หลังคาซ้อนหลังคา

ตัวบ้านนั้นมีหลังคากระเบื้องยื่นออกออกมาแล้ว แต่อาจจะยังไม่กว้างที่จะช่วยบังแสงแดดในมุมนั่งเล่นนี้ จึงตั้งโครงเหล็กและปูผ้าใบกันแดด กันฝนไว้อีกชั้นหนึ่ง เป็นระเบียงที่ใช้งานได้หลายจุดประสงค์เลยทีเดียว

3.หลังคากันสาดแบบธรรมชาติ

homify สวนเรือนกระจกและศาลา

ต่อโครงเหล็กออกมาจากข้างตัวบ้าน และขึงผ้าใบกันแดดไว้ด้านบน โครงเหล็กค่อนข้างยาว เพราะมีพื้นที่เยอะ และสามารถใช้มุมนี้ทำเป็นมุมนั่งเล่น จัดวางโต๊ะเก้าอี้ และตรงมุมเสาด้านใน ปลูกไม้เลื้อยเพิ่มความสวยงาม โดดเด่นอีกอย่างคือ สีโดทนสีที่ใช้เป็นสีเขียวกลมกลืนกับธรรมชาติ หรือจะใช้เป็นหลังคากันฝนก็เวิร์ค

4.หลังคากันสาดสังกะสี

สำหรับหลังคากันสาดนี้ใช้โครงเหล็กเป็นฐานและทาสีน้ำตาลเข้มคล้ายสีไม้ สร้างไว้ตรงหน้าบ้าน และปูแผ่นสังกะสีไว้ด้านบน เพื่อกันแดดดและฝน ทำได้สวยงามและเข้ากันดีกับแบบตัวบ้านที่สร้างจากไม้

5.หลังคากันสาดเต็มพื้นที่

สำหรับหลังคากันสาดนี้สร้างเต็มพื้นที่ระเบียงชั้นบน โครงเหล็กที่ทำเป็นฐานต้องแข็งแรง และ ไม่หนามาก ไม่งั้นจะทำให้โซนนี้ดูอึดอัด จึงต้องใช้เสาเล็กๆหลายๆอันเพื่อความแข็งแรง เสายกสูงเพื่อเพิ่มความโปร่งให้สามารถดูวิวได้ ขึงผ้าใบสีขาวขนาดใหญ่เต็มพื้นที่กันแดดกันฝน

6.หลังคากันสาดสุดโรแมนติก – เปิดออกชมท้องฟ้า

Perfect Space ระเบียง, นอกชาน

หลังคากันสาดนี้ ทำจากโครงเหล็กที่แข็งแรง เป็นมุมนั่งเล่นที่สุดแสนจะโรแมนติก เพราะสถาปนิกออกแบบให้สามารถเปิด-ปิดผ้าใบที่คลุมอยู่บนหลังคาได้ เพื่อนั่งดูดาวในเวลาค่ำคืน 

หลังคากันสาดสุดโรแมนติก – ปิดเพื่อกันแดด

Perfect Space ระเบียง, นอกชาน

ผ้าใบพร้อมรางที่มีกลไกเปิดปิด ควบคุมได้ ง่ายๆ ตามความพอใจ

7.หลังคากันสาดเพิ่มความสนุกสนาน

Molins Design ระเบียง, นอกชาน

สำหรับมุมนั่งเล่นริมระเบียงชั้นบนนี้ มีการจัดวางเฟอรฺนิเจอร์เต็มพื้นที่แล้ว สถาปนิกจึงออกแบบให้หลังคากันสาดยื่นออกมาเพียงนิดเดียว เพื่อไม่ให้ดูอึดอัดเกินไป เนื่องจากมีพื้นที่น้อย 

8.หลังคากันสาดแบบผ้า

Paola Thiella ระเบียง, นอกชาน

หลังคากันสาดนี้ สร้างในมุมชมธรรมชาติ โครงเหล็กบางๆ เพื่อความโปร่งและใช้ผ้าเป็นวัสดุบังแสง

9.หลังคากันสาดแบบผูกมุม

homify หลังคาลาด

หลังคากันสาดแบบนี้ มีความสวยและเก๋ ตรงที่เอาผ้ามาขึงกับเสาทั้งสี่มุม หรือ ขึงกับส่วนที่มีที่ยึด เช่น ตะปหรือขอเกี่ยวบนกำแพง เหมาะกับส่วนที่โดนแดดไม่่เยอะ หรือ เอาไว้ประดับเก๋ๆ 

10.หลังคากันสาดระแนงไม้กระจก

Chipinque Superficie Actual ระเบียง, นอกชาน

สำหรับมุมที่ทำหลังคากันสาดยื่นออกมาจากตัวบ้าน แล้วทำโครงไม้ระแนงและปูกระจกไว้ด้านบนเพื่อบังแสง กันแดดและฝน เป็นมุมเล็กๆ

11.หลังคากันสาดระแนงไม้กระจก ขนาดใหญ่

สำหรับหลังคากันสาดนี้ มีพื้นทีขนาดใหญ่คลุมทั้งหน้าบ้าน ใช้เป็นหลังคาที่จอดรถด้วย ทำจากโครงไม้ขนาดใหญ่ที่ต้องแข็งแรงมาก และปูกระจกไว้ด้านบน เพื่อกันแดดและฝน แต่ด้วยความโปร่งและใสของกระจกก็ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามา ดูสบายตา

12.หลังคาสังกะสีขนาดใหญ่

หลังคากันสาดนี้ครอบคลุมพื้นที่ขนาดใหญ่หน้าบ่าน ทำจากโครงเหล็กชุบและทาสีดำ  และปูแผ่นสังกะสีขนาดใหญ่ไว้ด้านบน กันแดดกันฝน 

หลังคากันสาดแบบไหนที่เหมาะกับบ้านของคุณ และเพราะอะไร มาแสดงความคิดเห็นกันกับเรา homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ