22 แบบคาเฟ่เรียบง่าย แต่งตามไม่ยากแต่ออกมาสวยน่านั่งสุดๆ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

22 แบบคาเฟ่เรียบง่าย แต่งตามไม่ยากแต่ออกมาสวยน่านั่งสุดๆ

p.kittiya p.kittiya
โดย CALL SPACE DESIGN ผสมผสาน
Loading admin actions …

ร้านคาเฟ่เป็นหนึ่งในธุรกิจในฝันของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคอกาแฟ และเบเกอรี่ เพราะนอกจากจะได้ขายสิ่งที่ชื่นชอบแล้วยังได้เสพบรรยากาศกรุ่นกลิ่นกาแฟหอมๆ เค้กน่ารักๆ พร้อมกับร้านสวยๆ อีกด้วย แต่จะทำอย่างไรให้ร้านของเราโดดเด่น มีลูกค้าเข้ามารับประทานขนมและกาแฟในร้านของเรา ท่ามกลางร้านคาเฟ่ที่มีอยู่อย่างมากมายราวกับดอกเห็ด การตกแต่งร้านจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะช่วยเรียกลูกค้า homify ฉบับนี้เรามีไอเดียการตกแต่งร้านคาเฟ่ในสวยชิคเรียกลูกค้ากันค่ะ

1. คาเฟ่โครงเหล็ก

คาเฟ่เท่ๆ นี้โดดเด่นด้วยการใช้โครงเหล็กสีดำนำมาเป็นส่วนประกอบสำคัญในการตกแต่ง ทั้งโคมไฟกล่องโครงเหล็กเก๋ๆ และพื้นที่จิบกาแฟแบบส่วนตัวที่กั้นสัดส่วนแบบง่ายๆ ด้วยโครงเหล็กเก๋ๆ เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ และพื้นแบบปูนเปลือย

2. คาเฟ่ชมวิว

คาเฟ่ชมวิวสวยๆ ที่โดดเด่นด้วยหน้าต่างบานใหญ่ อบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และไฟที่ซ่อนใต้อยู่ฝ้า

3. คาเฟ่ร่วมสมัย

คาเฟ่ที่อัดแน่ไปนด้วยของตกแต่งที่มีหลากหลายสไตล์ อบอุ่นโดดเด่นด้วยพื้นอีพ็อกซี่สีแดง ตกแต่งฝ้าให้สวยงามด้วยแชนเดอเลีย กระถางต้นไม้ และโคมไฟ

4. คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น

คาเฟ่ขนาดใหญ่สไตล์ญี่ปุ่น รู้สึกอบอุ่นเป็นมิตรด้วยไม้ และเฟอร์นิเจอร์เก่าหลากสไตล์ โคมไฟและเตาผิง มีลูกเล่นพื้นต่างระดับ แบ่งสัดส่วนโซนต่างๆให้มีความเป็นส่วนตัว

5. คาเฟ่สไตล์รัสติค

คาเฟ่สไตล์ชนบทที่ตกแต่งด้วยไม้จริง ทั้งโครงเสาและฝ้า  เพิ่มความเก๋ให้คาเฟ่ด้วยผนังฝั่งหนึ่งเป็นสีฟ้าเทอร์คอยซ์ เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าหลากหลายสไตล์ทำให้คาเฟ่นี้ดูมีเรื่องราวและที่มาที่น่าสนใจมากขึ้น

6. คาเฟ่ชมวิวแบบพาโนราม่า

วิวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ถ้าใครมีทำเลร้านคาเฟ่เป็นทุ่งหญ้าสวยๆ ฉากหลังเป็นภูเขาอย่างนี้ เราก็ควรทำที่นั่งในคาเฟ่ของเราให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด โดยเป็นร้านไร้ผนังที่จะมาบดบังสายตา ชมทุ่งหญ้าตามธรรมชาติกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เรียบๆ ไม่แย่งความสนใจจากฉากหลัง แต่แอบแฝงความเท่ด้วยฝ้าที่ตีไม้ขัดกันเก๋ๆ พร้อมโคมไฟแบบเปลือยง่ายๆ แค่นี้ก็สวยแล้ว

7. คาเฟ่เอิร์ธโทน

คาเฟ่สีคุมโทนสไตล์เอิร์ธโทนชวนให้น่านั่งจนไม่อยากลุกไปไหน พร้อมกับโครงสร้างเท่แปลกตาของฝ้าและหลังคาเฉียงที่ยื่นออกมาด้านนอก เรียบง่ายแต่เก๋ๆ แบบนี้อยากนั่งจิบกาแฟนานๆ เลย

8. คาเฟ่วินเทจ

โดย Ardamez โมเดิร์น

ใครชอบสะสมของเก่าหรือเฟอร์นิเจอร์เก่าร้านคาเฟ่จะได้เป็นที่ปล่อยของของคุณค่ะ แต่แต่ใครที่กลัวว่าร้านจะแออัดไปด้วยข้าวของตกแต่งจนมืดทึบไม่น่านั่งแล้วละก็ ลองนำไอเดียนี้ไปใช้ค่ะ โดยให้ผนังร้านเป็นกระจกทั้งหมด ถ้ามีบันไดทางขึ้น ก็ควรทำด้วยราวเหล็กดัดโปร่งแบบนี้

9. คาเฟ่สไตล์ลอฟเท่ๆ

โดย Ardamez อินดัสเตรียล

คาเฟ่ที่เปิดเปลือยพื้นผิวของวัสดุทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นปูนหรือเหล็ก ให้อารมณ์ความรู้สึกสวยชิค เท่มีสไตล์มากๆ เพิ่มเติมเสน่ห์ให้แก่ร้านทำให้ไม่แข็งจนเกินไปด้วยชุดเก้าอีหุ้มบุสีน้ำเงิน และโคมไฟผนังสีส้มที่มีความคลาสสิค

10. คาเฟ่อบอุ่นร่วมสมัย

โดย THE JK เอเชียน

คาเฟ่ที่ที่ผสมผสานวัสดุหลากหลายสไตล์ที่สามารถทำให้สวยงามลงตัวได้อย่างลงตัว ตั้งแต่ผนังอิฐมอญเปลือย โคมไฟแต่ผนังดีไซน์เก๋ ฝ้าที่ใช้เศษไม้มาตกแต่ง

11. คาเฟ่ชิคๆ ร่วมสมัย

โดย homify สแกนดิเนเวียน

คาเฟ่นี้โดดเด่นในการโชว์ฝ้าสีเทาที่ปล่อยให้เห็นท่อแอร์และระบบไฟต่างๆ ขัดกับสีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ บาร์ และพื้นได้อย่างลงตัว เพิ่มความโมเดิร์น และความสว่างไสวด้วยกระจกใสกรอบเหล็กทั้งบาน ชิคกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

12. คาเฟ่สูงโปร่ง

คาเฟ่เก๋ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรับประทานอาหารในโรงนาที่ตกแต่งไว้อย่างร่วมสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้รูปทรงเรียบง่าย กับโคมไฟสไตล์มินิมอล และแฝงความอบอุ่นด้วยฝ้าไม้แบบเฉียง แต่ก็โดดเด่นสะดดุตาด้วยซุ้มทำอาหารเท่ๆ สีดำ

13. คาเฟ่สไตล์ตึก

A COFFEE SHOP WITH RUSTIC-RETRO APPEAL โดย Rosangela Photography
Rosangela Photography

A COFFEE SHOP WITH RUSTIC-RETRO APPEAL

Rosangela Photography

คาเฟ่น่ารักที่ซ่อนตัวอยู่ชั้นล่างของตึกปูนขนาดใหญ่ ตกแต่งให้อารมณ์ย้อนยุคแบบนีโอคลาสสิคที่แสดงออกผ่นมาทางบานประตูและหน้าต่าง และกระจกสีด้านบนของกรอบหน้าต่าง

14. คาเฟ่กลิ่นอายโมร๊อคโค

A COFFEE SHOP WITH RUSTIC-RETRO APPEAL โดย Rosangela Photography
Rosangela Photography

A COFFEE SHOP WITH RUSTIC-RETRO APPEAL

Rosangela Photography

คาเฟ่น่ารักสีสันจัดจ้าน ทาสีสีส้มที่ผนังเลียนแบบบ้านดินสีสดของโมร๊อคโค ปูพื้นด้วยกระเบื้องที่มีลวดลาย โดดเด่นสะดุดตาด้วยโคมไฟสีฟ้าสด เพิ่มความโมเดิร์นด้วยโต๊ะขาแป๊ปเหล็ก และเก้าอี้สังกะสีคละสี

15. คาเฟ่นิวยอร์กลอฟต์

Society Cafe โดย Simple Simon Design

คาเฟ่ตกแต่งสไตล์นิวยอร์กลอฟต์ คือการตกแต่งโกดังร้างให้เป็นที่พักอาศัยและที่ทำงานศิลปะของศิลปิน โดยนอกจากจะเปิดเปลือยผิววัสดุในแบบลอฟต์แล้ว ยังไม่มีการแบ่งสัดส่วนที่ชันเจนเป็นพื้นที่เปิดโล่ง คาเฟ่นี้มีบาร์นั่งชิดหน้าต่างบานสูง และโต๊ะยาวขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยจักรยานสักนิดก็ได้อารมณ์นิวยอร์ก

16. คาเฟ่คาแรคเตอร์

หากคุณอยากสร้างจุดขายที่ทำให้ลูกค้าจดจำร้านของคุณได้ ลองออกแแบบคาแรคเตอร์สักตัวที่เป็นตัวแทนสไตล์ร้านของคุณดูสิคะ อย่างร้านนี้นอกจจากจะแต่งสไตล์ลอฟต์ที่สวยเท่แล้ว ตรงผนังอิฐมอญแดงยังเพ้นต์คาแรคเตอร์เจ้าวัวใส่เสื้อคนคุกตกแต่งลงไปอีกด้วย

17. คาเฟ่วินเทจสไตล์ห้องสมุด

คาเฟ่ที่เหมือนยกเอาห้องสมุดมาตั้งไว้ในร้าน โดดเด่นด้วยโซฟาสไตล์วิเทจที่บุหนังแบบกระดุมสีเขียวขี้ม้าตัวยาวไปตามขนาดผนังที่มีชั้นหนังสือ โดยเจาะช่องฝังชั้นหนังสือเข้าไปในกำแพง แค่นี้ก็ได้ชั้นวางหนังสือเท่ๆ ที่ไม่กินพื้นที่ในร้านแล้ว

18. คาเฟ่มิกซ์แอนด์แมทช์

โดย ND HAUS ผสมผสาน

ร้านกาแฟเก๋ๆ ที่มีการตกแต่งแบบผสมผสาน ทั้งเบาะหนังสีดำ โต๊ะไม้ โคมไฟวินเทจและวอลเปเปอร์ลายสก๊อต ลองมิกซ์แอนด์แมทช์สนุกๆ ดูนะคะ แล้วคุณก็จะได้สไตล์การตกแต่งในแบบของคุณเองที่สวยงามแปลกใหม่อย่างไม่น่าเชื่อ

19. คาเฟ่สีลูกกวาด

คาเฟ่สีหวานสดใสที่ไม่เลี่ยนจนเกินไป โดยจับคู่สีเอามาผสมกันได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้า สีเขียว สีเหลือง สีชมพู อีกทั้งของประดับร้าน เช่น ผ้าปูโต๊ะหรือเก้าอี้มีลวดลาย รายละเอียดในการตกแต่งเน้นสไตล์คลาสสิคที่มีลาดลายการแกะสลักอ่อนช้อยงดงาม เบรคสีสันที่มีอยู่อย่างมากมายด้วยผนังส่วนบนสีเขียวขี้ม้า แค่นี้ก็ได้คาเฟ่ที่มีการตกแต่งสนุกๆ ที่น่านั่งทั้งวันแล้ว

20. คาเฟ่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

โดย INTERFACE คันทรี่

คาเฟ่ที่น่านั่งยาวๆ รู้สึกสบาย เป็นมิตรเหมือนอยู่บ้านตัวเอง ด้วยการตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นวัสดุจากไม้ แต่เพิ่มความเก๋ด้วยฝ้าที่ตกแต่งด้วยท่อนไม้จริง

21. คาเฟ่มินิมอล

โดย Design m4 โมเดิร์น

คาเฟ่ที่เน้นความเรียบง่าย ด้วผนังและฝ้าสีขาวสะอาดตา แต่ก็แฝงด้วยรายละเอียดแบบคลาสสิค โดยติดคิ้วที่ผนังเพิ่มความหรูหรา และโคมไฟติดผนังเก๋ๆ

22. คาเฟ๋แบบโรงอาหาร

คาเฟ่ที่คล้ายโรงอาหารขนาดใหญ่ โถงสูงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด และยังตกแต่งอย่างร่วมสมัย เลือกเฟอร์นิเจอร์หลากหลายสไตล์มาตกแต่งได้อสย่างลงตัว โดดเด่นด้วยโคมไฟที่ขาวขนาดใหญ่ที่ห้อยลงมาจากเพดาน

ใครที่ชื่นชอบการนั่งคาเฟ่มากๆ อยากยกคาเฟ่มาตั้งอยู่ที่บ้านซะเลย ลองดูบทความนี้เพิ่มเติมค่ะ แต่งบ้านให้ดูมุ้งมิ้งเหมือน Zakka คาเฟ่

ชอบไอเดียที่เท่าไหร่กันคะ บอกเราหน่อย ^_^
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ