บ้านไม้สไตล์ทรอปิคอลสวยเก๋ ดึงความเป็นธรรมชาติบวกความทันสมัย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านไม้สไตล์ทรอปิคอลสวยเก๋ ดึงความเป็นธรรมชาติบวกความทันสมัย

maymemae maymemae
โดย Tangentes Architectes โมเดิร์น
Loading admin actions …

หากว่าใครชอบการเเต่งบ้านที่เป็นการผสมผสานความเป็นธรรมชาติเเละความโมเดิร์นไว้ด้วยกัน เราจะพาคุณไปชมบ้านไม้สไตล์ทรอปิคอลขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ที่โดดเด่นด้วยสัมผัสไม้เเต่ใส่ความโมเดิร์นเอาไว้โดยการใช้โครงเหล็กสีดำมาเป็นส่วนประกอบ หลายคนอาจจะสงสัยว่าบ้านสไตล์ทรอปิคอลเป็นเเบบไหน คุณจะเห็นได้จากบ้านหลังนี้ บ้านสไตล์นี้ไม่จำเป็นต้องใช้ไม้เป็นวัสดุหลักเสมอไป เเต่คุณสามารถเลือกใช้โทนสีธรรมชาติ เช่น สีเทา ดำ มาตกเเต่งได้ จุดเด่นของบ้านสไตล์นี้จะให้ความรู้สึกที่สบายๆ กับผู้อยู่อาศัย ไม่เน้นดีไซน์ที่ฉูดฉาดหรือเเหวกเเนวมากนัก  เราไปชมกันเลยดีกว่าว่าบ้านไม้สไตล์ทรอปิคอลหลังนี้จะสวยงามอย่างไร 

หลังคาทรงจั่ว สวย

หลังคาทรงจั่วสะดุดสายตาเเต่เเรกเห็น โครงสร้างหลังคาที่ลาดเอียงลงทั้งสองข้างเป็นทรงหลังคาที่นิยมใช้กันในประเทศที่มีสภาพภูมิอากาศร้อนชื้น โดยหลังคาทรงจั่วที่มีความลาดเอียงมากอย่างในภาพนี้จะทำให้คุณรู้สึกสบายในเวลาหน้าร้อน บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่สนามหญ้าที่ให้คุณเอาไว้พักผ่อน นั่งเล่น หรือจะให้เด็กๆ วิ่งเล่นก็ได้ ซึ่งจุดนี้เป็นการออกเเบบของสถาปนิกที่เเบ่งสัดส่วนพื้นที่การใช้งานส่วนรวมของบ้านเอาไว้พักผ่อน บ้านที่มีสเปซของสีเขียวดูอย่างไรก็สุขใจทุกครั้ง 

หน้าบ้านโชว์ดีไซน์ไม้

โปร่ง โล่ง สบายไปกับบ้านสไตล์ทรอปิคอล ตัวบ้านใช้ไม้เป็นผนังวางในเเนวนอน ทำให้ตัวบ้านดูกว้าง ชั้นบนมีพื้นที่ระเบียงเหล็กโปร่งตา เอาไว้รับอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า หน้าบ้านมีโครงหลังคาเหล็กสีดำต่อเติมออกมาจากตัวบ้านไว้สำหรับนั่งเล่น ตีระเเนงไม้ซี่ห่างไม่บดบังตัวบ้าน ด้านข้างสร้างเป็นโรงจอดรถไม้ทาด้วยสีน้ำตาลอ่อน ส่วนทางขึ้นบ้านนอกชานก็ทำเป็นสีน้ำตาลอ่อนเหมือนกันทำให้พื้นที่ทั้งหมดดูกลมกลืนเป็นส่วนเดียวกัน 

เเนวระเบียงเห็นพื้นที่ชั้นล่าง

เเนวระเบียงด้านบนสร้างโครงเหล็กเส้นเล็ก ทำให้เห็นตัวโครงบ้านที่มีผนังเป็นไม้ได้อย่างชัดเจน ธรรมชาติของไม้ที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ สถาปนิกดีไซน์มุมระเบียงนี้ให้ดูเรียบง่ายเข้ากับธรรมชาติที่สุด โดยที่เมื่อสุดพื้นที่ริมระเบียง นักออกเเบบยังต่อเติมโครงเหล็กเส้นมาจนสุดตัวบ้านโดยไม่มีพื้นไม้มาปิดทึบ ทำให้มองเห็นบริเวณชั้นล่างเป็นการเชื่อมต่อพื้นที่ให้ไม่รู้สึกขาดหายอย่างเเนบเนียน 

บันไดไม้

เพื่อให้เข้ากับตัวบ้าน เเน่นอนว่านักออกเเบบเติมเต็มความสวยงามของมุมในบ้านสไตล์ทรอปิคอลนี้ด้วยบันไดไม้ ที่มีการออกเเบบเอาไว้อย่างดี เนื่องจากขั้นบันไดที่เป็นไม้ การออกเเบบจึงต้องทำให้ดูน้อยที่สุดนี่เป็นเสน่ห์ของงานไม้ที่วัสดุต่างๆ เทียบเท่าได้ยาก

มุมนอกชานกับโครงเหล็กเท่ๆ

บริเวณมุมนอกชาน นักออกเเบบสร้างโครงหลังคาเอาไว้ โดยให้ด้านบนเเละด้านข้างเป็นไม้ระเเนงซ้อนเหลื่อมกันเล็กน้อย ช่วยให้ดูทันสมัยขึ้น หากอยากให้หน้าบ้านดูร่มรื่นขึ้นก็สามารถปลูกไม้เลื้อย เช่น ต้นเล็บมือนาง ต้นการเวกหรือต้นอื่นๆ เพื่อทำเป็นซุ้มหลังคาได้ หรือถ้าไม่มีเวลาดูเเลจะโชว์โครงสร้างเหล็กเปลือยๆ เเบบนี้ก็สวยงามลงตัวดีอยู่เเล้ว 

อยากได้บ้านสไตล์ทรอปิคอลเเบบนี้สักหลังไหม ปรึกษาเราได้ที่นี่เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ