3 แบบบ้านสองชั้นแสนสวยพร้อมแปลนให้คุณสร้างตามได้เลย | homify

3 แบบบ้านสองชั้นแสนสวยพร้อมแปลนให้คุณสร้างตามได้เลย

Kittima L. Kittima L.
โดย homify คลาสสิค
Loading admin actions …

ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ ต้องห้ามพลาดไอเดียบุคนี้ เพราะเรานำบ้าน 3 แบบพร้อมแปลนบ้านมาฝากกัน โดยทั้งสามหลังเป็นผลงานการออกแบบของบริษัทสถาปนิกที่มีชื่อว่า OPEN VILLAGE เป็นบ้านสองชั้นที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางที่มีห้องนอน 3-4 ห้อง แบ่งพื้นที่ในบ้านได้อย่างเป็นสัดส่วนและครบทุกความต้องการ

หากชอบบ้านหลังใดลองคลิ๊กที่ภาพจะมีภาพมุมอื่นๆ ของบ้านให้เลือกดูได้อีก เซฟเอาไว้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านในฝันของคุณได้เลย

1. บ้านอิฐสีน้ำตาล

โดย homify ผสมผสาน ไม้ Wood effect

คนที่ชอบบ้านในสไตล์ธรรมชาติต้องถูกใจบ้านหลังนี้แน่นอน เพราะเป็นบ้านอิฐสุดคลาสสิคที่ผสมผสานสีน้ำตาล สีเหลืองและไม้ได้อย่างสวยงาม หน้าบ้านมีชานไม้เตี้ยๆ ไว้สำหรับรับแขก เหนือขึ้นไปเป็นระเบียงไม้เช่นเดียวกัน ส่วนของห้องนั่งเล่นออกแบบให้ดูยื่นออกมาจากตัวบ้านทำให้มีพื้นที่ติดกระจกได้หลายบาน ทำให้ห้องสว่างสดใสโดยไม่เปลืองไฟอีกด้วย ส่วนของไม้สีเหลืองที่นำมาแซมบริเวณหน้าต่างเป็นจุดนำสายตาให้บ้านดูมีลูกเล่นน่ามองทีเดียว

แปลนชั้นล่าง

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

ห้องนั่งเล่นหน้าบ้านมีขนาดใหญ่ถึงสองห้อง อาจจะแบ่งเป็นห้องรับแขก และห้องดูทีวีอย่างละห้องก็สะดวกดี ถัดเข้ามาเป็นห้องครัวและห้องน้ำที่อยู่ตรงข้ามกัน ส่วนด้านหลังเป็นห้องซักล้างที่แยกออกอย่างมีระเบียบ

แปลนชั้นบน

ทันสมัย  โดย homify, โมเดิร์น

ชั้นสองนี้แบ่งเป็นห้องนอนขนาดใหญ่ 3 ห้อง โดยทุกห้องจะแชร์ห้องน้ำใหญ่ที่อยู่นอกห้องก็ได้ หรือจะทำห้องน้ำเพิ่มในห้องส่วนตัวก็ได้ไม่มีปัญหาเพราะขนาดของห้องนอนที่ใหญ่เพียงพอ

2. บ้านอบอุ่นสไตล์คันทรี

คลาสสิก  โดย homify, คลาสสิค

ขอเอาใจสาวๆ กันบ้างกับบ้านสวยหวานสีทูโทนขาวน้ำตาล ชั้นล่างเป็นบ้านปูนทาด้วยสีขาวดูแข็งแรง ส่วนชั้นสองเป็นไม้สีน้ำตาลอ่อนดูน่าอยู่ มีระเบียงสวยด้วยระแนงไม้ทั้งด้านหน้าและด้านข้างขนาดใหญ่เหมาะใช้ทำเป็นพื้นที่พักผ่อนหรือต้อนรับแขกก็ได้ บริเวณหน้าต่างชั้นสองมีช่องใส่กระถางดอกไม้ ประดับให้บ้านดูสดใสน่ารัก

แปลนบ้านชั้นล่าง

คลาสสิก  โดย homify, คลาสสิค

จากแปลนจะเห็นว่าพื้นที่เฉลียงนั้นมีขนาดใหญ่มากเกือบ 1 ใน 3 ของบ้านเลยทีเดียว ตรงนี้จะปรับให้เล็กลงได้ตามความชอบและการใช้งาน ส่วนของห้องรับแขกและห้องครัวและโต๊ะกินข้าวเชื่อมต่อกัน มีบันไดตรงกลาง ถัดไปด้านหลังมีห้องนอนและห้องน้ำอย่างละห้อง

แปลนชั้นบน

คลาสสิก  โดย homify, คลาสสิค

ชั้นบนแบ่งเป็นห้องนอนสามห้องและห้องน้ำหนึ่งห้อง มีขนาดที่เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกในบ้าน 4-6 คนได้อย่างสบายๆ

3. บ้านคลาสสิคสำหรับครอบครัวใหญ่

โดย homify คลาสสิค ไม้ Wood effect

เป็นบ้านที่สวยสมบูรณ์แบบเหมือนบ้านในอุดมคติจริงๆ เริ่มตั้งแต่การใช้สีที่เข้าโทนสวย ทั้งน้ำเงินเข้มของหลังคา ระเบียงไม้และกรอบหน้าต่างสีขาว ตัวบ้านเป็นปูนสีน้ำตาลอมเขียวดูแล้วสบายตา รอบบ้านมีเฉลียงยกพื้นทำให้บ้านดูสูงเด่นขึ้น สนามหน้าบ้านก็กว้างวางโต๊ะเก้าอี้ชุดใหญ่ๆ ได้เลยชุดนึง

แปลนชั้นล่าง

คลาสสิก  โดย homify, คลาสสิค

ชั้นล่างโอ่โถงมากๆ เพราะมีทั้งห้องนั่งเล่นและห้องกินข้าวขนาดใหญ่ที่อยู่ในห้องเดียวกัน มีห้องทำงานเล็กๆ แยกต่างหาก และมีห้องนอนอยู่ที่ชั้นล่างนี้ด้วย

แปลนชั้นบน

คลาสสิก  โดย homify, คลาสสิค

บ้านหลังใหญ่นี้มีห้องนอนชั้นบนถึง 4 ห้องด้วยกัน ตรงหน้าบันไดยังมีห้องเล็กๆ ที่ใช้เป็นห้องดูทีวีหรือเป็นห้องอ่านหนังสือก็ได้เช่นกัน

เลือกได้หรือยังว่าชอบหลังไหน ถ้าเลือกไม่ถูกบอกเราที่คอมเม้นท์นี้เลย จะช่วยเลือกให้
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ