10 แบบห้องครัวเน้นอากาศถ่ายเท ทำกับข้าวก็เยี่ยม นั่งกินข้าวก็เลิศ | homify

10 แบบห้องครัวเน้นอากาศถ่ายเท ทำกับข้าวก็เยี่ยม นั่งกินข้าวก็เลิศ

J.Attanee J.Attanee
Marcos Contrera Arquitetura & Interiores ห้องครัว
Loading admin actions …

ถ้าถามว่า เวลาที่เราอยู่บ้าน เราใช้เวลาอยู่ในห้องไหนมากที่สุด แน่นอนว่านอกจากห้องนอนแล้ว ห้องครัวก็เรียกได้ว่าเป็นห้องที่เราเข้าไปบ่อยที่สุด ทั้งเวลาเตรียมกับข้าว , ทำกับข้าว , และเวลากินข้าว เราทำหลายสิ่งหลายอย่างในห้องครัว ดังนั้นการตกแต่งห้องครัวให้ดูดี พร้อมใช้งานเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่ง  แต่จะตกแต่งออกมาอย่างไรให้สวยงาม โมเดิร์นและคลาสสิค จะต้องทำแนวไหน ไอเดียบุควันนี้มีแบบห้องครัวเอนกประสงค์ ที่ทั้งทำกับข้าว และ นั่งกินข้าวอยู่ในภายในห้องเดียวกัน สถาปนิกออกแบบเต็มที่ พร้อมแล้วตามมาเลย

1.ครัวโปร่งแสง

เป็นห้องครัวที่เปิดกว้าง อยู่ในที่ไม่แออัด รับแสงธรรมชาติ มีเล่นลวดลายให้ดูมีเอกลักษณ์

2.ครัวหลังบ้าน

ครัวแบบนี้จะอยู่ในตัวบ้าน มีหลังคา หน้าต่าง ประตู ปิดกั้นรั้วรอบขอบชิด แบบนี้จะดูอึดอัดหน่อย เแต่ด้วยพื้นที่จำกัด  เน้นการจัดให้เป็นระเบียบใช้ข้าวของไม่มาก

3.ครัวไม้

ครัวสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ แบ่งสัดส่วนของโซนห้องครัว และ โซนรับประทานอาหาร ด้วยเคาเตอร์กระเบื้อง การใช้ไม้มาเป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ครัวนี้ดูคลาสสิค อบอุ่น และเข้มแข็ง

4.ครัวกระจก

ครัวสมัยใหม่นี้ ออกแบบห้องครัวให้ล้อมรอบด้วยกระจก เพื่อความโปร่ง โล่ง สบายตา อิสระ ได้รับแสงธรรมชาติ ทำให้ห้องนี้สดชื่น สว่าง สดใส เคาเตอร์ครัวและโต๊ะทานอาหาร ใช้สีขาวตามสไตล์เพื่อให้เข้ากัน 

5.ครัวบาร์

ครัวแบบนี้เก๋ๆ มีเอกลักษณ์ จัดเคาเตอร์เป็นลักษณะโค้งครึ่งวงกลม  จะไว้นั่งรับประทานอาหารตรงมุมนี้ได้เลย และยังมีโซนโต๊ะทานข้าวที่เป็นเก้าอี้หวายและเบาะรองนั่ง เก๋ไปอีกแบบ

6.ครัวไม้ผสมปูน

ครัวนี้มีความผสมผสาน  คือ หลังคา หน้าต่าง โต๊ะ เก้าอี้ ทำจากไม้ ส่วนพวกอุปกรณ์ ทำจากไม้เช่นเดียวกัน จะมีพื้นที่ยังเป็นปูน ช่วยทำให้ห้องเย็นสบาย

7.ครัวโมเดิร์น

เป็นห้องครัวขนาดใหญ่ แต่ดูทุกส่วนกระจัดกระจายตามมุมของตนเอง  แต่สิ่งที่เข้ากันได้ดี คือ โทนสีที่ใช้

8.ครัวใหญ๋

homify ห้องครัว

ครัวขนาดใหญ่และโปร่ง มีแสงธรรมชาติสว่างเกือบตลอด โต๊ะไม้สำหรับทานข้าว ประจันหน้ากับเคาเตอร์ไม้

9.ครัวสีสัน

เน้นสีสันสดใส เพิ่มชีวิตชีวาให้ครอบครัว  อุปกรณ์ครัวครบครัน

10.ครัวผสมผสาน

เป็นอีกห้องครัวที่มีความผสมผสานด้วยการใช้วัสดุหลายอย่าง เคาเตอร์ทำกับข้าวจัดวางเป็นตัวแอล L เข้ามุม เพื่อประหยัดพื้นที่  โต๊ะทานข้าวและพื้นทำจากไม้ เก้าอี้พลาสติกเช่นสี ประดับด้วยโคมไฟสีสัน เพิ่มความสดใส

ห้องครัวที่คุณชอบเป็นแบบไหน บอกความชอบของคุณกับเรา homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ