14 เเบบบันไดสวยหลากสไตล์ เติมเต็มให้บ้านดูสวยเด่น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

14 เเบบบันไดสวยหลากสไตล์ เติมเต็มให้บ้านดูสวยเด่น

maymemae maymemae
 ระเบียงและโถงทางเดิน by Taller Estilo Arquitectura
Loading admin actions …

บันได เป็นอีกจุดหนึ่งที่ต้องออกเเบบให้เข้ากับองค์ประกอบโดยรวมของบ้าน เเละยังเป็นจุดสำคัญที่จะช่วยให้บ้านของคุณมีพื้นที่เพิ่มขึ้นหากได้รับการออกเเบบที่ดี

วันนี้ไอเดียบุคได้รวบรวม 14 เเบบบันไดบ้านพร้อมการตกเเต่งพื้นท่ีใต้บันไดมาให้คุณได้ดูกัน ใครที่คิดว่าบันไดเป็นเพียงเเค่ทางขึ้นทั่วไป คุณจะมีความคิดที่เปลี่ยนไป อาจะไม่ต้องถึงกับปรับปรุงใหม่ เเต่คุณอาจจะอยากเเต่งเติมความสวยงามเล็กๆ น้อยๆ ให้กับบันไดเดิมๆ ของคุณก็เป็นได้ 

1.บันไดไม้ ราวเหล็กสไตล์ลอฟท์

บันไดไม้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมด้วยราวเหล็กโปร่งๆ เหมาะเจาะเข้ากันกับผนังสีเทาเป็นอย่างดี ดูรวมๆ เเล้วให้ความรู้สึกสไตล์ลอฟท์ ที่ไม่ต้องตกเเต่งอะไรเพิ่มเติมมากมาย ใช้ความดิบของวัสดุให้ออกมาสวยเท่านี้ก็พอ ส่วนพื้นที่ใต้บันไดนั้น เเต้มสีเหลืองด้วยเก้าอี้นั่งเล่นสักตัว พร้อมชั้นวางของที่มีสีเขียวของต้นไม้สักหน่อย มุมบันไดสไตล์ลอฟท์นี้ก็ดูมีสไตล์ขึ้นมาอีกเเบบ

2.บันไดสีขาวกับหินสีขาว

 ระเบียงและโถงทางเดิน by 2M Arquitectura

สีขาวทำให้รู้สึกสบายตาเสมอ บันไดสีขาวนี้ สวยเเบบเรียบง่ายสะอาดตา พื้นที่ว่างใต้บันไดถูกเติมเต็มด้วยหินสีขาวเช่นกัน เพื่อไม่ให้บริเวณนี้ดูเเบนด้วยสีขาว นักออกเเบบตกเเต่งภายในจึงซ่อนไฟไว้ใต้พื้นเพื่อให้เเสงสว่างส่องกระทบไปยังบันไดให้เเสงนวลๆ ทำให้บรรยากาศดูนุ่มขึ้น 

3.บันไดหินอ่อนกับราวกั้นกระจก

 ระเบียงและโถงทางเดิน by fc3arquitectura

บันไดหินอ่อนนี้ดูเรียบหรูไปอีกเเบบบ ด้วยพื้นที่ทางขึ้นบ้านตรงนี้ที่ค่อนข้างเเคบ นักออกเเบบตกเเต่งภายในจึงใช้กระจกกั้นเเทนการทำราวบันไดเเบบทึบ ช่วยให้บริเวณนี้ดูไม่ตัน 

4.บันไดไม้กับโครงเหล็ก

มาถึงบันไดไม้อีกเเบบ บันไดนี้เป็นการผสมผสานกันระหว่างตัวขั้นบันไดที่เป็นไม้ กับโครงสร้างรับน้ำหนักที่เป็นเหล็ก เเละราวกั้นบันไดที่เป็นกระจก ดูทั้งสามอย่างไม่น่าเข้ากันได้ เเต่กลับผสมผสานกันอย่างลงตัวโดยยังคงให้ขั้นบันไดที่ทำจากไม้นั้นเด่นที่สุด ส่วนพื้นที่ใต้บันไดก็ตกเเต่งด้วยเเจกันเก๋ๆ น่าดูไม่น้อย 

5.บันไดไม้สวยด้วยรอยหยัก

บันได้ไม้ในภาพนี้ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรเลย เพียงเเค่ดึงจุดเด่นของขั้นบันไดที่เชื่อมต่อกันมาใช้ ปล่อยให้บันไดโล่ง โดยไม่ต้องมีราวหรือเเผงกระจกมากั้น ซึ่งจุดนี้ช่วยให้บ้านที่มีพื้นที่เเคบดูกว้างขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ 

6.บันไดกระเบื้องสีขาว

บันไดสีขาว เข้ากับบ้านที่มีสีขาวอยู่เเล้ว เเต่เพื่อความโปร่งเเละดูทันสมัย ระหว่างขั้นบันไดจึงไม่ได้ตีให้ทึบ ช่องว่างระหว่างขั้นบันได ช่วยให้มองเห็นไปถึงบริเวณอื่นของบ้าน ช่วยให้บ้านดูมีพื้นที่กว้างขวาง 

7.บันไดไม้กับโครงรับน้ำหนักสุดเท่

เท่มากเลยสำหรับบันไดไม้ที่ออกเเบบให้มีโครงเหล็กรับน้ำหนักจากด้านบนเเบบนี้ บันไดที่ดูลอยตัว มีโครงเหล็กรับน้ำหนักเอาไว้โดยที่ดูเเล้วโครงเหล็กไม่ได้เกะกะหรือทำให้บันไดลอยตัวที่ดูมีดีไซน์นี้สวยงามน้อยลงไปเลย ส่วนการตกเเต่งพื้นที่ข้างบันไดก็ทำง่ายๆ ด้วยการเจาะช่องพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ที่มีลำต้นสูงเอาไว้ สวยไม่ซ้ำใคร 

8.บันไดวน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by BAG arquitectura

ด้วยรูปเเบบบันไดวนที่มีความโดดเด่นเรื่องดีไซน์อยู่เเล้ว ทำให้ไม่ต้องมีอะไรเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก เเค่เลือกจับคู่วัสดุในการสร้างดีๆ อย่างเช่นบันไดวนนี้ที่ใช้โครงเหล็กสีดำเเละใช้ขั้นบันไดเป็นสีไม้จริง สองสิ่งนี้ส่งเสริมความโดดเด่นให้กันเเละกันโดยธรรมชาติอยู่เเล้ว

9.บันไดสไตล์โมเดิร์น

สำหรับพื้นที่ในคอนโด ที่มีชั้นสองในตัว การสร้างบันได้ทางขึ้นให้มีสไตล์โมเดิร์นอย่างในภาพนี้ ช่วยให้ทางขึ้นชั้นสองของคุณดูมีลูกเล่นที่ไม่มากจนเกินไป การออกเเบบสร้างบันไดที่ดีต้องไม่กินพื้นที่ของบ้านซึ่งในภาพนี้ทำให้เห็นว่าบันไดนี้ไม่ได้เป็นส่วนเกินเเต่ดูเป็นส่วนหนึ่งของบ้านอย่างสวยงาม 

10.บันไดไม้ที่ไม่ต้องมีคานรับน้ำหนักข้างใต้

บันไดทางขึ้นนี้ดูสูงพอสมควร จุดเด่นของบันไดนี้คือการไล่ระดับขั้นบันไดขึ้นไปเรื่อยๆ โดยที่ข้างใต้บันไดนั้นไม่ได้มีโครงเหล็ก หรือโครงสร้างอะไรที่รับน้ำหนักอยู่ข้างใต้ ทำให้ได้พื้นที่ใต้บันไดเเบบเต็มๆ การตกเเต่งพื้นที่ใต้บันไดทำด้วยการนำต้นไม้ที่ค่อนข้างสูงมาวางไว้ เพื่อให้เข้ากับพื้นที่ที่ดูโปร่ง 

11.บันไดรูปเเบบมาตรฐาน

บันไดที่มีทางขึ้น ชิดผนัง รูปเเบบเรียบๆ นี้ ยังเป็นบันไดที่ยังคงใช้ได้ในสมัยปัจจุบัน ความเรียบนี้ทำให้สามารถอยู่ในยุคสมัยได้ยาวนาน เช่นบันไดในภาพนี้ขั้นบันไดทาสีเข้ม ส่วนราวเป็นราวเหล็กกั้นสามเส้นใช้สีขาวมาเบรคความเข้มของสีดำ เเต่หากจะเพิ่มลูกเล่าคุณอาจหากระถางต้นไม้มาวางไว้ที่พักบันไดสักต้น ก็จะช่วนยเเต่งเติมความเรียบนี้ให้ดูสนุกขึ้น 

12.บันไดไม้กั้นราวด้วยกระจก

 ระเบียงและโถงทางเดิน by REM Arquitectos

นี่เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการผสมผสานที่ดีระหว่าง บันไดไม้ โครงเหล็กเเละกระจก พื้่นสัมผัสบันไดที่ทำจากไม้จะให้สัมผัสที่ดี โครงเเหล็กทำหน้าที่รับน้ำหนัก ส่วนกระจกช่วยในเรื่องทำให้พื้นที่ดูโปร่งเเละดูโมเดิร์นขึ้นมาได้ 

13.บันไดสีขาวกั้นราวด้วยกระจก

 ระเบียงและโถงทางเดิน by homify

มาดูบันไดที่กั้นราวด้วยกระจกอีกหนึ่งตัวอย่าง เเต่บันไดนี้เป็นสีขาว ตัดกับผนังไม้ด้านข้าง ดูเเล้วให้ความรู้สึกเรียบหรู 

14.บันไดไม้สีอ่อน กับห้องสีขาว

มาถึงบันไดไม้สีอ่อนกันบ้าง ขั้นบันได้ไม้สีอ่อนนี้ทำให้รู้สึกถึงความสบายด้วยสีไม้ที่ไม่หนัก เข้ากับบรรยากาศห้องสีขาว ราวบันไดที่เป็นเหล็ก สีดำไปกันได้ดีกับพื้นไม้สีอ่อน ที่ผนังสีขาวใต้บันไดตกเเต่งด้วยบอร์ดข้อความเก๋ๆ คล้ายกระดานดำ ดูเเล้วไม่เหมือนบันไดในบ้านทั่วไปให้อารมณ์ไม่น่าเบื่อดี 

ชอบบันไดเเบบนี้ไหม ใครมีไอเดียตกเเต่งอะไรเพิ่มเติม บอกเพื่อนๆ ได้ที่นี่เลย 
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ