10 แบบบ้านในฝัน ที่คุณเห็นแล้วต้องอยากได้

Anuwat Anuwat
築地岩移動宅 บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ความคิดสร้างสรรค์สำหรับการออกแบบและตกแต่งบ้านในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายก็จริง แต่ปัจจัยอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนาดของที่ดิน ไลฟสไตล์การอยู่อาศัย ทำเลที่ตั้ง ทั้งหมดล้วนแล้วแต่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกปลูกบ้าน

โดยรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายจากตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสมัยนี้ มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้านชั้นเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม รวมทั้งคอนโดมิเนียม ซึ่งทั้งหมดได้ปรุงแต่งและเสริมไอเดียการตกแต่งในสไตล์ต่างๆเข้าไปอย่างหลากหลายเพื่อเพิ่มมูลค่าและยกระดับบ้านให้สวยงาม และสิ่งสำคัญที่สุดคือการจัดการและออกแบบภายในให้ตอบโจทย์และครบครันสำหรับการอยู่อาศัยในทุกมิติ ทั้งในแง่ของขนาดสมาชิก พื้นที่การใช้สอย รวมทั้งความปลอดภัย

และในวันนี้ Homify ผู้นำด้านการสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งบ้าน พร้อมนำเสนอตัวอย่างรูปแบบบ้านหลากหลายสไตล์เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีให้กับทุกคนในการนำไปปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ต่อไป

1.​บ้านพักตากอากาศ

บ้านขนาดสองชั้นหลังนี้ ปลูกสร้างและออกแบบขึ้นอย่างเรียบง่ายโดยเด่นชัดในเรื่องรูปทรงและขนาดที่กะทัดรัด โดยวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ส่วนใหญ่จะเป็นหินและคอนกรีตสำเร็จรูป ซึ่งโดดเด่นในเรื่องความแข็งแรง ทันสมัย ด้านสีที่นำมาใช้มุ่งเน้นโทนสีที่อบอุ่นอย่างเช่นสีเบจและสีธรรมชาติให้อารมณ์และความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณส่วนหน้าของบ้านได้ออกแบบและต่อเติมมุมระเบียงกลางแจ้งที่ยื่นออกมาจากชายคา เพื่อจัดทำมุมนั่งเล่นหรือจุดชมวิวทิวทัศน์สุดชิวจากพื้นที่สีเขียวบริบทโดยรอบของบ้านได้อย่างเพลิดเพลิน เหมาะสำหรับการเป็นบ้านตากอากาศที่สามารถพักผ่อนได้ในทุกช่วงเวลา

2.บ้านชั้นเดี่ยว

homify ตกแต่งภายใน ไม้เอนจิเนียร์

บ้านขนาดหนึ่งชั้นหลังนี้ปลูกสร้างและออกแบบอย่างสวยงามด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งทำให้บ้านดูกว้างขวางและมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ ด้านหลังคาออกแบบในลักษณะทรงจั่วซึ่งโดดเด่นในเรื่องความสวยงาม ควทนแข็งแรง ระบายน้ำฝนและป้องกันแดดได้เป็นอย่างดี สำหรับวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ส่วนใหญ่เป็นวัสดุธรรมชาติจากไม้และอิฐเห็นได้ชัดจากโครงสร้างผนัง เสา คาน ซึ่งสีของวัสดุธรรมชาตินั้นให้อารมณ์และความรู้สึกที่ผ่อนคลายและอบอุ่น เพิ่มรสชาติของการอยู่อาศัยในสไตล์บ้านชั้นเดียวได้อย่างสมบูรณ์

ข้อดีของบ้านประเภทนี้นั้นเหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็กเพราะไม่ต้องขึ้นบันไดสูง ไม่เพียงเท่านั้นความโดดเด่นของบ้านแบบนี้ยังสามารถระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดได้ง่าย ที่สำคัญสามารถเชื่อมโยงระหว่างมุมห้องให้เข้าหากันได้อย่างสะดวกสบาย

3.บ้านสองชั้น

บ้านขนาดสองชั้นจากไอเดียบุคฉบับนี้ออกแบบและตกแต่งอย่างโมเดิร์นด้วยรูปทรงเหลี่ยมและรูปแบบหลังคาทรงปันหยาเสริมความทันสมัยและโดดเด่นได้อย่างน่าสนใจ สำหรับโทนสีที่นำมาใช้เป็นสีเหลืองอ่อนซึ่งให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น ด้านโครงสร้างใช้วัสดุจากคอนกรีตและผนังหินเป็นหลักเด่นชัดในเรื่องความสวยงาม ซึ่งมาพร้อมกับความสะดวกสบายของการออกแบบภายในที่โปร่งโล่งสบาย เห็นได้ชัดจากประตูและหน้าต่างที่ออกแบบด้วยกระจกใสนั้นเอง

จุดเด่นของบ้านขนาดสองชั้นนอกจากความสวยงาม ยังมีพื้นที่การอยู่อาศัยที่กว้างขวาง และมีความเป็นส่วนตัวสูงเหมาะสำหรับการพักผ่อนในทุกช่วงเวลา ที่สำคัญสามารถต่อเติมมุมการอยู่อาศัยต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย อาทิ ระเบียง นอกชาน เป็นต้น

4.​บ้านพร้อมโรงรถ

บ้านขนาดหนึ่งชั้นรูปทรงทันสมัย โดดเด่นด้วยโทนสีขาวในการตกแต่งเต็มทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็น ผนัง คาน เสาและโครงสร้างบันได ซึ่งสีดังกล่าวนี้ให้อารมณ์และความรู้สึกที่สะอาด บริสุทธิ์ สดใหม่ ทั้งนี้นอกจากภาพรวมของสีบริบทโดยรอบ อาทิ งานปูทางเดิน ส่วนหน้าของอาคาร โรงจอดรถ ได้ถูกปลูกสร้างและต่อเติมขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัย โดยเฉพาะโรงจอดรถที่ออกแบบและตกแต่งคล้ายกับบ้านในรูปทรงห้าเหลี่ยม ซึ่งเสริมให้ที่อยู่อาศัยดูทันสมัย กลมกลืน และพร้อมใช้งานได้อย่างครบครันในทุกช่วงเวลา

5.​บ้านเคลื่อนที่ขนาดจิ๋ว

บ้านแฝดขนาดหนึ่งชั้นออกแบบและตกแต่งอย่างโมเดิร์นด้วยรูปทรงเรขาคณิต ทั้งสี่เหลี่ยมจากตัวบ้านและสามเหลี่ยมจากหลังคาทรงจั่ว ด้านโทนสีมุ่งเน้นความสวยงามและเด่นชัดในสไตล์คลาสลิคจากไม้และเหล็กเป็นหลัก ซึ่งทั้งสองวัสดุเป็นส่วนสนับสนุนให้บ้านดูแข็งแรง และด้วยความโดดเด่นของขนาดที่กะทัดรัดทำให้บ้านแฝดหลังนี้สามารถติดตั้งและเคลื่อนที่ไปยังทำเลต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ชอบเดินทางและเคลื่อนย้ายที่อยู่อาศัยเรื่อยๆ

6.​บ้านไม้เพิงหมาแหงน

Marlegno บ้านไม้ ไม้

บ้านขนาดสองชั้นหลังนี้ปลูกสร้างและออกแบบอย่างโดดเด่นด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์นอีกเช่นเคย แต่สิ่งที่แตกต่างคือรูปแบบหลังคาที่มุ่งสร้างให้ออกมาในลักษณะทรงเพิงหมาแหงน ซึ่งจุดเด่นของหลังคาสไตล์ดังกล่าวคือสามารถเปิดรับแสง ลม และบรรยากาศจากธรรมชาติให้เข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างสะดวกสบาย เพิ่มความผ่อนคลายสำหรับการอยู่อาศัยโดยเฉพาะบริเวณระเบียงที่สามารถรับชมวิวทิวทัศน์จากบริบทโดยรอบได้อย่างเพลิดเพลิน อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญคือโครงสร้างบ้านที่มุ่งเน้นการใช้วัสดุธรรมชาติอย่างเช่นไม้ ซึ่งเสน่ห์ของวัสดุประเภทนี้ไม่ได้มีดีแต่สวยงามยังให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่สำคัญแข็งแรงและทนทานต่อทุกสภาพอากาศได้อย่างอุ่นใจและปลอดภัย

7.​บ้านชั้นเดี่ยวหลังคาทรงจั่ว

Marlegno

ความโดดเด่นของบ้านหนึ่งชั้นในการปลูกสร้างง่ายและราคาไม่แพงนั้นทำให้ในปัจจุบันบ้านประเภทดังกล่าวได้รับความนิยมดังเช่นไอเดียบุคฉบับนี้ ซึ่งออกแบบโครงสร้างอย่างสวยงามและมั่นคงด้วยวัสดุก่อสร้างจาก เหล็ก หิน คอนกรีต เป็นหลัก อย่างไรก็ดีนอกจากความแข็งแรงสิ่งที่เข้าเสริมให้บ้านดูงดงามและสมบูรณ์นั้นคือ รูปแบบหลังคาทรงจั่ว โดยจุดเด่นของหลังคาดังกล่าวช่วยป้องกันแสงแดดและระบายน้ำยามฝนตกได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณจั่วยังเป็นส่วนสนับสนุนในการยึดโครงสร้างให้เป็นหนึ่งเดียว ยิ่งไปกว่านั้นด้านชายคาที่ยื่นออกมาป้องกันน้ำกระเซ็นสู่ผนังบ้านอันก่อให้เกิดคราบสกปรกและเสื่อมคุณภาพในที่สุด ฉะนั้นรูปแบบหลังคาทรงจั่วกับบ้านชั้นเดียวคือส่วนเติมเต็มที่สมบูรณ์

8.​บ้านทรงเหลี่ยม

บ้านขนาดสองชั้นหลังนี้ออกแบบและตกแต่งบ้านอย่างสวยงามด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดสมส่วน ความโดดเด่นของบ้านทรงเหลี่ยมนั้นปลูกสร้างง่ายแม้ในพื้นที่ที่มีจำกัด ราคาค่าแรงและวัสดุไม่แพง ที่สำคัญดีไซน์เพิ่มความทันสมัยสำหรับรสนิยมการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าสงสัยว่าบ้านรูปแบบนี้จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

9.บ้านทรงกล่อง

alfa mimarlık บ้านและที่อยู่อาศัย

อีกหนึ่งรูปแบบบ้านที่มุ่งเน้นการออกแบบบ้านด้วยรูปทรงเรขาคณิตคล้ายกับกล่อง โดยรูปแบบบ้านดังกล่าวใช้วัสดุก่อสร้างจากพรีเคสหรือคอนกรีตสำเร็จรูปเป็นหลัก เป็นวัสดุที่สะดวกสบาย แข็งแรง และง่ายต่อการปลูกสร้าง สำหรับโทนสีที่นำมาใช้มุ่งเน้นสีที่ทันสมัย อาทิ สีเบจ สีเนื้อไม้ และสีเทา เป็นต้น ด้านหลังคาดีไซน์ในลักษณะทรงแบน สวยงามอย่างเรียบง่าย อย่างไรก็ดีการตกแต่งภายในมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย ตามสไตล์โมเดิร์น เห็นได้ชัดจากประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใส ไม่เพียงเท่านั้นบริบทโดยรอบได้ตีกรอบพื้นที่การอยู่อาศัยด้วยรั้วหินให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมคล้ายกับบ้านได้อย่างกลมกลืน ทั้งนี้สำหรับพื้นที่ที่เหลือได้ปลูกและตกแต่งพื้นที่เขียวทั้งหมด นอกจากความสวยงามเรื่องสีสันยังเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย 

ความโดดเด่นและสร้างสรรค์ของบ้านทรงกล่องนอกจากมุมการอยู่อาศัยที่ครบครัน ยังสามารถเหลือพื้นที่ใช้สอยบริเวณโดยรอบได้อย่างกว้างขวางหรือแม้กระทั่งมีที่ดินจำกัดบ้านแบบดังกล่าวเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

10.​บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น

บ้านขนาดสองชั้นรูปทรงทันสมัยปลูกสร้างและออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งโดดเด่นในเรื่องความทันสมัย เห็นได้ชัดจากโทนสีขาวครีมและวัสดุก่อสร้างจากคอนกรีตที่นำมาใช้ ไม่เพียงเท่านั้นมีมุมการอยู่อาศัยที่ครบครัน โดยเฉพาะมุมพักผ่อนกลางแจ้งบริเวณระเบียงและส่วนหน้าของอาคาร ทำให้ภาพรวมของบ้านดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยนัยยะความสวยงามในทุกพื้นที่และนี่คือข้อดีของบ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านหลากหลายสไตล์แสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการการพัฒนาของตลาดอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งส่งผลดีโดยตรงต่อผู้อยู่อาศัยในการเลือกและนำมาไปปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ต่อไป

บ้านหลังไหนตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคุณ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ