บ้านตึกแถวก็น่าอยู่ได้ในสไตล์ร่วมสมัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านตึกแถวก็น่าอยู่ได้ในสไตล์ร่วมสมัย

SIRIRUK SIRIRUK
โดย 鄭士傑室內設計 โมเดิร์น
Loading admin actions …

สำหรับใครหลายคนที่มีมีที่อยู่อาศัยเป็นตึกแถว เชื่อหรือไม่ว่า… คุณสามารถออกแบบตึกแถวที่มีพื้นที่อันแสนจะจำกัดของคุณ ให้กลายเป็นสวรรค์ของการอยู่อาศัย ด้วยนิยามง่าย ๆ ของคำว่า บ้าน ได้ไม่ยากเลย

ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้… ซึ่งจะพาชมบ้านตึกแถวที่แสนจะน่าอยู่ ที่ออกแบบและตกแต่งในสไตล์อย่างร่วมสมัย นำเอาความโมเดิร์นตามแบบอย่างสมัยนิยม มาผสมผสานเข้ากับความเรียบง่ายของการอยู่อาศัยในแบบดั้งเดิมของพื้นที่ที่แวดล้อมอยู่โดยรอบ

พร้อมแล้ว… ไปสัมผัสด้วยกันเลย!

ทันสมัยท่ามกลางตึกแวดล้อม

มองจากด้านนอกจะสัมผัสได้ถึงความสวยงามในแบบทันสมัยแปลกตาไปจากตึกที่อยู่ติดกัน อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยการใช้สีขาวทาบริเวณผนัง ประตูไม้สีเข้มสวย และบานกระจกกรอบสีดำ ที่ช่วยเพิ่มความสว่างไสวสวยงามให้ทั้งด้านนอกและด้านใน

บริเวณชั้นล่างด้านในตึก

บริเวณชั้นล่างของอาคารที่ผ่านการออกแบบและตกแต่งใหม่ ด้วยความพิถีพิถัน โดยเน้นที่การผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของสภาพแวดล้อมที่อยู่รายรอบกับความทันสมัยของดีไซน์ อันเป็นที่นิยมกันในปัจจุบัน ออกมาเป็นการตกแต่งอย่างร่วมสมัย ซึ่งสวยงาม และน่าสัมผัส โดยชั้นล่างจัดให้เป็นพื้นที่สำหรับจัดวางสิ่งที่ที่เจ้าของบ้านเปิดเป็นร้านขายของกระจุกกระจิก และงานดีไซน์เก๋ไก๋ มีโต๊ะยาววางตรงกลางของพื้นที่สำหรับจัดวางข้าวของ โถงกว้าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสองแบบ คือกระเบื้องแบบมีลวดลาย กับกระเบื้องสีขาว และโดดเด่นด้วยการปล่อยบริเวณผนังด้านหนึ่งให้เห็นเป็นกำแพงผนังก่ออิฐ ไม่ฉาบปูนทับแต่อย่างใด

บริเวณชั้นสองของตัวตึก

บริเวณชั้นถัดมา เชื่อมด้วยบันไดเหล็กสีดำแบบเปลือย เห็นโครงและราวบันได ตัดกับผนังสีขาวและผนังที่ก่อด้วยอิฐแบบไม่ฉาบ การติดหน้าต่างกระจกบานกว้าง ทำให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาภายใน ให้ความสว่างไสวกับด้านใน มีการเพิ่มกระถางต้นไม้ เพื่อสร้างบรรยากาศให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ห้องครัวแบบกะทัดรัดและเรียบง่าย

อีกด้านหนึ่งของชั้นสอง เป็นส่วนของห้องครัว ซึ่งจัดวางเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังด้านในสุด มีเคาน์เตอร์วางตรงกลางเป็นส่วนสำหรับจัดเตรียมอาหาร และพักอาหารก่อนเสิร์ฟบนโต๊ะรับประทานอาหารที่อยู่ใกล้กับกระจก 

ตู้สีขาวสวยร่วมสมัย

อีกจุดหนึ่งที่สะดุดตาบนชั้นสองเห็นจะเป็นตู้สีขาวครีมในสไตล์แบบร่วมสมัย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณกึ่งกลางของห้อง จัดวางสิ่งของประดับตกแต่งพองาม และมีเก้าอี้วางอยู่ด้านข้าง เป็นมุมมองแสนสวย ที่ชวนให้หลงใหลไม่น้อยเลย… คุณเห็นเหมือนกันไหมล่ะ?

แสงสว่างจากกระจกใน

บริเวณด้านบนเหนือแนวบันไดทางขึ้น ถูกกรุด้วยกระจกใส ซึ่งช่วยให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหน ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้งานในเรื่องของค่าไฟฟ้าแล้ว ยังเป็นดีไซน์ที่สวย และเก๋ไม่เบาเลยทีเดียว

​ระเบียงเสื่อตาตามิ

บริเวณชั้นบนสุด ซึ่งเป็นส่วนของดาดฟ้า ถูกออกแบบให้เป็นระเบียงกว้างด้านนอกปูด้วยแผ่นไม้สีธรรมชาติ และด้านในมีห้องที่ปูด้วยเสื่อตาตามิแบบญี่ปุ่น ให้สัมผัสแบบอ่อนโยน สวยงาม อบอุ่น และยอดเยี่ยม

บ้านหลังนี้เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะ? ส่งความคิดเห็นของคุณมาได้ที่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ