6 วิธีแต่งห้องน้ำง่ายๆได้ประโยชน์ใช้งานได้จริง | homify

6 วิธีแต่งห้องน้ำง่ายๆได้ประโยชน์ใช้งานได้จริง

Medhini Promta Medhini Promta
homify ห้องน้ำ
Loading admin actions …

สำหรับไอเดียบุคในวันนี้ เราจะพาคุณไปชื่นชมกับ 6 เคล็ดลับตกแต่งห้องน้ำให้สวยงาม เพราะห้องน้ำเองก็มีองค์ประกอบที่ค่อนข้างซับซ้อน การจะสร้างบรรยากาศให้ดูดี น่าใช้งาน จึงเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนไปด้วย อีกทั้งยังต้องเดินระบบท่อ ระบบประปา เพื่อให้สุขภัณฑ์สามารถใช้งานได้

นอกจากนี้การทำให้ประโยชน์ใช้สอยมีครบกับทุกความต้องการ ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ ฉะนั้น… ลองไปดูพร้อมๆกันว่ามีเทคนิคอะไรที่คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้บ้าง

1. ทำหิ้งวางของ

Vegni Design ห้องน้ำชั้นวางของ

หิ้งนอกจากจะใช้ประโยชน์ในการจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้อย่างผ้าเช็ดตัว แชมพู ครีมนวดผม ครีมอาบน้ำ สบู่ โฟมล้างหน้า ฯลฯ ได้แล้ว ถ้าหากออกแบบดีๆ มันจะกลายเป็นเครื่องตกแต่งที่เก๋ไก๋ไปอีกอย่างด้วย

2. เลือกใช้กระจกที่มีรูปร่างน่าสนใจ

homify ห้องน้ำ

การเน้นไปที่กระจกก็ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดี เลือกดีไซน์ที่น่าสนใจ แปลกใหม่ เพราะจะทำให้เงาที่สะท้อนออกมาดูมีมิติมากขึ้น อย่างเช่นในผลงานของสถาปนิก CARBONE FERNANDEZ ARQUITECTOS เป็นต้น

3. ใช้ผ่าม่านเป็นตัวช่วย

La Florinda ห้องน้ำของตกแต่ง

เป็นการตกแต่งอีกรูปแบบที่น่าสนใจ และยังช่วยทำให้บรรยากาศดูโรแมนติกขึ้นมาด้วย นำมาแขวนตกแต่ง บังฝักผัวหรืออ่างอาบน้ำ หรือบังหน้าต่างไว้ก็ได้

4. เน้นโทนสีที่อบอุ่น

ถ้าพูดถึงบรรยากาศที่อบอุ่นแล้ว ไม้ คือวัสดุที่สามารถตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ถึงแม้ว่าโดยทั่วไปแล้ว มันจะไม่ใช่วัสดุที่คนนิยมเอามาแต่งห้องน้ำก็ตาม เนื่องจากจะเป็นที่กักเก็บความชื้น แต่ถ้าคุณเลือกประเภทไม้ดีๆ และหมั่นดูแลรักษาอยู่เสมอ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

5. เลือกใช้อ่างล้างหน้าที่มีรูปทรงน่าสนใจ

info8385 ห้องน้ำซิงก์

อ่างล้างหน้าไม่จำเป็นต้องมีรูปทรงเหลี่ยมๆ กลมๆ แล้วฝังลงไปในเคาน์เตอร์เหมือนอย่างทั่วไปก็ได้ แต่คุณสามารถพลิกแพลงไอเดีย สรรหาหรือออกแบบมันขึ้นมาใหม่ได้

6. จัดเก็บข้าวของให้เรียบร้อย

Opiusly ห้องน้ำที่เก็บของ

สเปซในห้องน้ำควรจะดูโล่งๆ ไม่มีของมาวางเกะกะมาก นอกจากเก็บไว้ในหิ้งแล้ว ถ้าเป็นไปได้ ของชิ้นเล็กชิ้นน้อยก็ควรจะเก็บไว้ในลิ้นชัก หรือตู้ให้เรียบร้อย

เป็นไงบ้าง? ทริคง่ายๆ ลองนำไปปรับใช้กัน แล้วถ้ามีไอเดียเพิ่มเติม ก็เสนอมาได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ