พาชม ! บ้านสำเร็จรูป ทรงทันสมัย พร้อมแปลนบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

พาชม ! บ้านสำเร็จรูป ทรงทันสมัย พร้อมแปลนบ้าน

Anuwat Anuwat
โดย Biuro Projektów MTM Styl - domywstylu.pl โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านสำเร็จรูปในปัจจุบันมุ่งเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ทันสมัย ในสไตล์โมเดิร์นเป็นหลัก แต่ก็มีหลากหลายแนวทางที่นักออกแบบและสถาปนิกมุ่งมั่นและมุ่งเน้นการพัฒนาอยู่เสมอเพื่อสร้างความแตกต่างอย่างสร้างสรรค์ให้กับตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยปัจจัยหลักที่เราสามารถมองเห็นได้ชัดถึงสไตล์การตกแต่งในปัจจุบันคงหนีไม่พ้น โทนสี รูปทรงบ้าน และลักษณะหลังคา

โทนสีของบ้านบ่งบอกถึงรสนิยมการอยู่อาศัย ซึ่งสีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นโทนสีที่ดูสบายตาและทันสมัย อาทิ สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง และสีขาว เป็นต้น โทนสีทั้งหมดให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น สวยงาม ด้านรูปทรงบ้านส่วนใหญ่ที่เราพบเห็นจะออกแบบในรูปทรงเรขาคณิต เพราะนอกจากงดงาม ทันสมัย ยังปลูกสร้างได้อย่างเรียบง่าย  และสุดท้ายกับลักษณะหลังคา โดยในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หลังคาทรงจั่ว เพิงหมาแหงน และทรงปันหยา เป็นต้น  

และในวันนี้ Homify ขอพาทุกท่านเยี่ยมชมบ้านที่ออกแบบและตกแต่งด้วยโทนสีขาว ที่มาพร้อมกับหลังคาทรงปันหยารูปแบบสวยงาม เพื่อเป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจในการนำไปปรับใช้สำหรับทุกคนเพื่อการปลูกสร้างบ้านอย่างสร้างสรรค์ สวยงาม และทันสมัยต่อไป

บ้านรูปทรงสวยงามหลังนี้มุ่งเน้นการออกแบบและตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้วัสดุก่อสร้างจากพรีเคสหรือคอนกรีตสำเร็จรูปเป็นหลักในสัดส่วนของผนัง เสา คานและฐานราก แสมด้วยวัสดุจากไม้ในบางจุด ไม่ว่าจะเป็น ประตูและหน้าต่าง บันได รวมทั้งมุมนอกชาน โดยความโดดเด่นของทั้งสองวัสดุนั้นคือความคงทน แข็งแรง ซึ่งนอกจากความสวยงามยังเพิ่มความอุ่นใจสำหรับการอยู่อาศัยที่ปลอดภัย

​บ้านโทนสีขาว

ขนาดสองชั้นปลูกสร้างอย่างทันสมัยด้วยรูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นซึ่งเด่นชัดในหลากหลายจุด ไม่ว่าจเป็น ตัวบ้านที่คล้ายกับทรงเรขาคณิตทั้งสี่เหลี่ยมจากตัวอาคารและสามเหลี่ยมจากหลังคา หรือจะเป็นงานปูทางเดินที่นำเอาแผ่นปูนรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามาจัดวางอย่างเป็นระเบียบคู่กับกรวดหิน เพิ่มความสะดวกสบายรวมทั้งเป็นระเบียบร้อยกลมกลืนกับโครงสร้างรวมทั้งโทนสีได้อย่างสมดุล ด้านสีที่นำมาใช้นั้นมุ่งเน้นการใช้โทนสีขาวทั้งหลัง โดยแสมสีสันอื่นๆในจุดเล็กๆ อาทิ ประตูหน้าต่าง ระเบียง เป็น โดยข้อดีของโทนสีนี้ให้ความรู้สึกสดใหม่ สะอาด น่าอยู่อาศัยเสมอ 

อย่างไรก็ดีสำหรับบริบทโดยรอบมุ่งเน้นความร่มรื่นด้วยการปลูกสร้างและตกแต่งพื้นที่สีเขียว นอกจากสีสันที่สดใสและสวยงามแล้วนั้น คุณประโยชน์จากต้นไม้ช่วยให้บ้านเกิดความร่มรืนมีอุณหภูมิที่เย็นสบายและที่สำคัญมีโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัยตลอดปี

มุมนั่งเล่นนอกชาน

นอกจากโครงสร้างและภาพใหญ่ของการตกแต่งภายนอกทั้งหมด หนึ่งมุมการอยู่อาศัยที่นักออกแบบมุ่งสร้างและตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนคือ มุมนอกชานหน้าบ้าน ซึ่งเป็นส่วนต่อเติมที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน โดยมุมดังกล่าวนั้นได้นำเอาเฟอร์นิเจอร์จำพวก โซฟา โต๊ะกลางและเก้าอี้แบบเอนนอนมาจัดวางเพื่อจัดทำมุมผ่อนคลายหรือมุมนั่งเล่นกลางแจ้งในการซึมซับบรรยากาศจากธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเพลิดเพลิน อย่างไรก็ดีด้านวัสดุปูพื้นของมุมดังกล่าวงดงามและโดดเด่นด้วยความกลมกลืนจากไม้เต็มทั้งพื้นที่ นอกจากสวยงามยังให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น

หลังคาทรงปันหยา

อย่างไรก็ดีนอกจากรูปแบบบ้านที่สวยงามและทันสมัย สไตล์การออกแบบหลังคาทรงปันหยาเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญในการยกระดับบ้านให้ดูโดดเด่น โดยความเด่นชัดหรือคุณประโยชน์ของหลังคาดังกล่าวคือสามารถกันแดดกันฝนได้ทุกด้าน สวยงาม ทนต่อการปะทะของแรงลมได้ดี ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณโดยรอบชายคาทั้งหมดได้มีการติดตั้งรางน้ำฝนเพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการจัดการน้ำ ลดภาวะน้ำขัง น้ำกระเซ็นสู่ผนัง ตลอดจนระบายน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วมบริเวณบ้านได้เป็นอย่างดี

​พื้นที่ของบ้าน

สำหรับพื้นที่การอยู่อาศัยโดยรวมนั้น แปลนบ้านจากไอเดียบุคฉบับนี้ได้ฉายภาพอย่างละเอียด โดยเริ่มจากห้องแรกจากประตูทางเข้าห้องรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสมีพื้นที่ใช้สอย 20.1 ตร.ม ถัดมาบริเวฌโถงกลางซึ่งสามารถเชื่อมโยงกับมุมอื่นๆรวมทั้งบันไดเพื่อขึ้นสู่ชั้นสองมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 10.3 ตร.ม ด้านในส่วนต่อจากโถงกลางแบ่งออกเป็นสองห้องในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีพื้นใช้สอยประมาณ 10.9 และ 7.7 ตร.ม ตามลำดับ ถือได้ว่าพื้นที่ใช้สอยบริเวณชั้นหนึ่งของบ้านกว้างและสามารถจัดมุมการอยู่อาศัยได้อย่างครบถ้วน

​แปลนบ้านชั้นที่ 1

จากภาพรวมพื้นที่การใช้สอย เราจะพาทุกท่านมาพบกับแปลนบ้านชั้นที่หนึ่งซึ่งประกอบไปด้วย ห้องรับรองและห้องรับประทานอาหารขนาดใหญ่จัดวางอยู่ใกล้กัน ถัดมาคือมุมครัว มุมห้องน้ำ มุมนั่งเล่น รวมทั้งมุมนอน ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณด้านข้างได้จัดทำโรงจอดรถขนาด 20.1 ตร.ม เพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางสำหรับการอยู่อาศัย ซึ่งจุดเด่นของแปลนบ้านหลังนี้คือทุกมุมห้องสามารถเดินเชื่อมกันได้อย่างสมส่วน

​แปลนบ้านชั้นที่ 2

สำหรับชั้นที่สองของแปลนบ้านหลังนี้ได้ฉายภาพความเพียบพร้อมมุมการอยู่อาศัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มุมห้องขนาดกว้างจำนวนสามห้อง ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 17.8,12.4 และ 8.8 ตร.ม ตามลำดับ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีห้องน้ำและมุมระเบียงในการอำนวยความสะดวกสบาย โดยเฉพาะการพักผ่อนที่ครบวงจร

บ้านสำเร็จรูป แบบที่อยู่อาศัยสุดทันสมัย พร้อมตอบโจทย์ในทุกมิติของการอยู่อาศัยอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สไตล์ที่สวยงาม การออกแบบภายในที่สะดวกสบาย ตลอดจนการตกแต่งภายนอกให้คุ้มค่า มีระเบียบ ปลอดภัยในทุกตารางเมตร

บ้านสีขาว หลังคาทรงปันหยา ถูกใจทุกคนในมุมมองไหน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ