แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้นหลังคาจั่วพร้อมแปลนบ้าน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้นหลังคาจั่วพร้อมแปลนบ้าน

wass wass
โดย Biuro Projektów MTM Styl - domywstylu.pl โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันนี้เรานำตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นซึ่งเป็นภาพ 3D ทำให้เจ้าของบ้านเห็นภาพทั้งหมดก่อนทำการสร้างจริง รับรองว่าต้องถูกใจคนที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะสวยงามดูทันสมัยแล้วก็ยังแฝงไว้ด้วยความอบอุ่นอีกต่างหาก เพราะวัสดุที่นำมาใช้สะท้อนให้เห็นความงามจากเนื้อแท้วัสดุสร้างความรู้สึกให้ผู้อยู่อาศัยรวมถึงผู้พบเห็นสัมผัสได้ถึงความเป็นกันเองมากๆ เบยทีเดีย นอกจากนี้ยังมีแปลนบ้านเป็นภาพประกอบให้ได้เห็นภาพรวมทั้งหมดของบ้านหลังนี้กันด้วย หากใครอยากได้แบบก็สามารถนำไปปรับและประยุกต์ใช้กันได้ตามความต้องการ

โครงสร้างภายนอก

บ้านหลังนี้ออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก BIURO PROJEKTOWE MTM STYL วางคอนเซ็ปต์ไว้ว่าเป็นบ้านโมเดิร์นที่อยู่ท่ามกลางสวนสีเขียว ดังนั้นในส่วนหลังบ้านจึงดีไซน์ให้เป็นเฉลียงพักผ่อนสำหรับคนในครอบครัวได้มีมุมไว้สำหรับพักผ่อน จิบกาแฟกินขนมดื่มด่ำธรรมชาติด้านนอก มีเก้าอี้ไม้หุ้มเบาะวางไว้ด้านบน ส่วนด้านล่างต่อเติมเป็นนอกชานเสมอพื้นสนามหญ้า ออกแบบให้เป็นไม้ระแนงตกแต่งด้วยเก้าอี้สนามสำหรับเอนนอน

โดดเด่นด้วยสีและวัสดุ

นี่เป็นภาพบริเวณหน้าบ้านจะเห็นว่ามีเอกลักษณ์โดดเด่นอยู่ตรงการเล่นโทนสี เช่น หลังคาสีเทาเข้ากับผนังอิฐสีเหลืองในขณะเดียวกันก็มีผนังปูนทาสีขาว จึงไม่ทำให้บ้านดูน่าเบื่อเกินไป ในส่วนของทางเข้าบ้านก็ยกระดับความสูงให้ดูสง่างาม พื้นที่รอบบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายหินให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติสลับกับการปลูกหญ้า ดูสดชื่นสบายไม่น้อยทีเดียว

น่าพักผ่อน

บ้านโมเดิร์นดีไซน์หลังคาทรงจั่ว ทำระเบียงยื่นออกจากตัวบ้านเล็กน้อยโดยเชื่อมกับพื้นที่ชั้นล่างซึ่งเป็นห้องนั่งเล่น ก่อเป็นผนังอิฐเจาะช่องหน้าต่างกระจกขนาดยาว ทำให้เกิดลูกเล่นที่แปลกตาแล้วก็ยังทำให้แสงสว่างส่องเข้ามาถึงภายในบ้าน

ในส่วนของเฉลียงที่ต่อเติมออกมานั้นใช้โครงไม้รองรับ เปิดฝ้าโล่งเพื่อให้ดูโปร่งและอบอุ่น ทำประตูและหน้าต่างทางด้านหลังด้วยกระจกใสทำให้มองเห็นสวนสีเขียวด้านนอก

สร้างความเป็นส่วนตัว

สถาปนิกการออกแบบตัวบ้านด้วยการเพิ่มมิติให้ดูน่าสนใจระหว่างการใช้กระเบื้องอิฐและผนังคอนกรีตทาสีขาว สร้างความอบอุ่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ขณะเดียวกันก็สร้างความเป็นส่วนตัวให้คนที่อาศัยอยู่ภายในไม่รู้สึกอึดอัด ทึบตัน แถมยังมีรูปทรงที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพราะสถาปนิกทำหน้าต่างและประตูในแต่ละจุดได้ลงตัว เพื่อระบายอากาศ รับลม แถมยังสร้างแพทเทิร์นเงาสุดกราฟฟิกให้กับผนังเรียบๆ อีกด้วย

แปลนบ้านชั้นล่าง

ฟังก์ชันภายในบ้านสำหรับชั้นล่างมีห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับห้องครัวโดยมีโต๊ะทานอาหารวางไว้ทั้งในห้องครัวและห้องนั่งเล่น ถัดไปอีกโซนเป็นห้องนอนและห้องน้ำ

แปลนชั้นบน

เมื่อเดินขึ้นมาถึงชั้นบนจะเจอกับห้องนอนมาสเตอร์อยู่ทางขวามือและมีห้องแต่งตัว ถัดไปเป็นห้องน้ำตรงกลางที่ใช้ร่วมกันและมีห้องนอนอีกสองห้องอยู่ติดกัน

ใครมีไอเดียการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเพิ่มเติมก็สามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ