18 สวนสวยแนวใหม่ สวยร่มรื่นโดยไม่มีหญ้าสักต้นเดียว

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

18 สวนสวยแนวใหม่ สวยร่มรื่นโดยไม่มีหญ้าสักต้นเดียว

wassukon wassukon
 สวน by Cherry Mills Garden Design
Loading admin actions …

ครั้งนี้เราได้รวบรวมไอเดียการทำสวนมาให้ดูเป็นตัวอย่าง หากใครกำลังมองหาวิธีการตกแต่งสวนที่ไม่ต้องปลูกหญ้า ลองดูไอเดียบุคนี้กันเลย นอกจากจะใช้หินแล้วก็ยังใช้ไม้ กระเบื้อง ทดแทนหญ้าซึ่งดูแลรักษายากได้เช่นกัน เพราะแต่ละแบบนั้นทั้งสวยและหาวัสดุได้ง่าย แถมยังทำตามได้ไม่ยากเลย

1.ใช้หินและกระเบื้อง

 สวน by Cherry Mills Garden Design
Cherry Mills Garden Design

Low Maintenance Garden

Cherry Mills Garden Design

ถึงแม้ขนาดสวนจะไม่กว้างมากแต่ก็ดูสวยสง่างามไม่น้อย นอกจากจะโรยหินกรวดสีขาวเม็ดเล็กแล้วยังเพิ่มลูกเล่นให้แปลกตาด้วกระเบื้องหินสีอ่อน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมสีน้ำตาลเข้ม 

2.สวนหิน

 สวน by 新美園

จะว่าไปแล้วการตกแต่งสวนด้วยหินก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย ไม่เพียงทำให้สวนสวยในสไตล์ที่ต่างไปจากเดิมแล้ว รูปแบบของหินแต่ละท้องที่ก็มีความสวยงามแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นหินแม่น้ำสีน้ำตาล หินสีเทาก็เพิ่มความสวยงามให้บรรยากาศในสวนเกิดมิติขึ้นได้  

3. เปลี่ยนเป็นเทอเรสในสนามหลังบ้าน

 สวน by Pop Arq

นี่เป็นชั้นดาดฟ้าที่ออกแบบให้เป็นมุมเทอเรสสำหรับพักผ่อนกลางแจ้ง มีต้นไม้ในกระถางเข้ามาเพิ่มพื้นที่สีเขียวบวกกับทำเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นม้านั่งเตี้ยๆ ก็ดูสวยเท่ไปอีกแบบ

4.ไม้และหินสวยงามเข้ากันดี

 สวน by Deck-linéa

การจัดสวนบางทีก็ไม่จำเป็นต้องปลูกหญ้าเสมอไป ลองหาวัสดุอื่นๆ ทดแทนก็สวยงามไม่แพ้กัน อย่างบ้านหลังนี้ใช้ไม้ระแนงยกระดับให้สูงกว่าพื้นปกติเล็กน้อย เพื่อทำเป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้านและมุมพักผ่อนในสวน ส่วนพื้นดินก็โรยด้วยหินกรวดสีเทาซึ่งแม้จะดูแตกต่างแต่องค์ประกอบโดยรวมกลับสวยงามมากทีเดียว

5. ลานพักผ่อนหย่อนใจ

 สวน by homify

เนื่องจากบ้านหลังนี้มีพื้นที่หลังบ้านค่อนข้างเยอะก็เลยทำเป็นสวนหินสำหรับพักผ่อน ออกแบบให้มีมุมที่น่าสนใจไว้หลายโซน ซึ่งเป็นไอเดียจาก HOMESTORIES สถาปนิกที่ดีไซน์และจัดสรรเนื้อที่ได้ลงตัว มีแผ่นทางเดินหินผสมกับไม้ระแนง ตรงกลางทำเป็นสนามเด็กเล่นที่รวมเอาทรายและสระว่ายน้ำอยู่ในบริเวณเดียวกัน 

6.ใช้พื้นกระเบื้องแทนหญ้า

 สวน by Uno Propiedades

อีกหนึ่งไอเดียที่ง่ายมากๆ ก็คือ การปูพื้นด้วยกระเบื้อง นอกจากจะเลือกลวดลายได้ตามใจชอบแล้วก็ยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย

7.กระเบื้องผิวสัมผัสแบบหิน

 สวน by Melian Randolph

ถ้าคุณชอบสวนสไตล์โคโลเนียล แต่ใจหนึ่งก็ไม่อยากได้หินมาเป็นพื้นทางเดิน ลองดูกระเบื้องที่มีลวดลายคล้ายกับหินดูสิ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเหมือนกันนะ  

8.สร้างมิติด้วยโทนสี

สวนนี้ผสมผสานระหว่างคอนกรีตขัดทำลายกับและหินสีขาว ดีไซน์ให้มีส่วนเว้าส่วนโค้งเพื่อให้สวนดูมีมิติ และเล่นกับโทนสีขาวและเทาดูทันสมัยไปอีกแบบ  

9.ผสมผสานด้วยวัสดุ

 สวน by Earth Designs
Earth Designs

Party garden in Sevenoaks, Kent

Earth Designs

ไอเดียสวนสไตล์นี้ใช้กระเบื้องปูเป็นพื้นแต่ก็มีลูกเล่นน่าสนใจที่ทำให้ส่วนนี้มีมิติ คือแผ่นไม้ตรงกลางที่เป็นท่อระบายน้ำซึ่งดูแล้วไม่สวยงามก็เลยปกปิดด้วยไม้ระแนงนั่นเอง

10.มีเสน่ห์ด้วยหินกรวด

ถ้าสวนไม่มีแสงแดดส่องถึง การปลูกหญ้าก็ไร้ประโยชน์ ถ้าอย่างนั้นมาจัดการให้กลายเป็นสวนหินกันดีกว่าแล้วก็หาโต๊ะ เก้าอี้ที่เหมาะกับการวางไว้ด้านนอกเอามาประดับแล้วเลือกไม้กระถางที่มีรูปฟอร์มที่เป็นพุ่มก็กลายเป็นสวนหินที่สวยขึ้นแล้ว 

11.เล่นกับหินหลากสี

 สวน by PATXI CASTRO

การจัดสวนด้วยหินกรวดใช่ว่าจะเลือกโทนสีไม่ได้ อย่างสวนของบ้านหลังนี้ออกแบบได้ลงตัวและสวยงามมีมิติมากๆ นำหินสีขาวและหินสีเทาเข้มสลับกับแผ่นทางเดินดูสวยงามแปลกตามากๆ นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยไม้พุ่มและไม้ทรงเรียวแหลมก็มีเสน่ห์ชวนมอง

12.กระเบื้องสองสี

 สวน by Decorum . London
Decorum . London

Garden design and build courtyard, Bicester, Oxfordshire

Decorum . London

สวนสไตล์คลาสสิคหลังบ้านที่มีพื้นที่ไม่กว้างมากแต่กลับออกแบบสวนได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเบจไม่มีลวดลายแล้วเล่นพื้นที่ตรงกลางสวนด้วยไม้ระแนงสีเทา

13.กระเบื้องลายไม้

นี่เป็นคอร์ทกลางบ้านที่ออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจกลางบ้าน ดังนั้นจึงตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้แล้วเว้นช่องรอบๆ ต้นไม้ใหญ่ เอาไว้สำหรับพรวนดิน ใส่ปุ๋ย

14.สวนหินสะอาดตา

ดูแล้วการแต่งสวนแบบนี้ก็เหมือนกับมีต้นไม้ลอยอยู่ เหมือนประติมากรรมท่ามกลางสวนสวย  

15.แผ่นทางเดินบนหิน

 สวน by eDEN Garden Rooms Ltd
eDEN Garden Rooms Ltd

Garden Rooms by eDEN Garden Rooms

eDEN Garden Rooms Ltd

การทำทางเดินด้วยการใช้หินกรวดสีเทาแล้วปูด้วยแผ่นหินแบบนี้นอกจากดูสะอาดตาแล้วก็ยังดูสวยเป็นระเบียบดีเหมือนกัน

16.ต่างวัสดุ

 สวน by Earth Designs
Earth Designs

Party garden in Sevenoaks, Kent

Earth Designs

ความน่าใจของสวนแห่งนี้อยู่ที่การใช้วัสดุที่ต่างกันไม่ว่าจะเป็นก้อนหิน ก้อนกรวด แผ่นไม้ ดูสวยงามลงตัวมากๆ แถมยังดูไม่เหมือนใครอีกด้วย

17.สวนสไตล์ผสมผสาน

สวนแห่งนี้ออกแบบในสไตล์ผสมผสาน นำเก้าอี้หวายและโต๊ะไม้มาตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนในสวน ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องที่ทำความสะอาดง่าย

18.พื้นไม้

ถ้ามีสวนอยู่ภายในบ้านล่ะก็ลองทำพื้นด้วยไม้ระแนงแบบนี้ก็ดูกลมกลืนและสวยงามเข้ากับสไตล์บ้านเหมือนกัน

แล้วคุณล่ะชอบไอเดียไหน หรือมีไอเดียอื่นๆ แนะนำเข้ามาได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ