18 สวนสวยแนวใหม่ สวยร่มรื่นโดยไม่มีหญ้าสักต้นเดียว | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

18 สวนสวยแนวใหม่ สวยร่มรื่นโดยไม่มีหญ้าสักต้นเดียว

wass wass
Low Maintenance Garden โดย Cherry Mills Garden Design ผสมผสาน
Loading admin actions …

ครั้งนี้เราได้รวบรวมไอเดียการทำสวนมาให้ดูเป็นตัวอย่าง หากใครกำลังมองหาวิธีการตกแต่งสวนที่ไม่ต้องปลูกหญ้า ลองดูไอเดียบุคนี้กันเลย นอกจากจะใช้หินแล้วก็ยังใช้ไม้ กระเบื้อง ทดแทนหญ้าซึ่งดูแลรักษายากได้เช่นกัน เพราะแต่ละแบบนั้นทั้งสวยและหาวัสดุได้ง่าย แถมยังทำตามได้ไม่ยากเลย

1.ใช้หินและกระเบื้อง

Low Maintenance Garden โดย Cherry Mills Garden Design ผสมผสาน
Cherry Mills Garden Design

Low Maintenance Garden

Cherry Mills Garden Design

ถึงแม้ขนาดสวนจะไม่กว้างมากแต่ก็ดูสวยสง่างามไม่น้อย นอกจากจะโรยหินกรวดสีขาวเม็ดเล็กแล้วยังเพิ่มลูกเล่นให้แปลกตาด้วกระเบื้องหินสีอ่อน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายเทียมสีน้ำตาลเข้ม 

2.สวนหิน

โดย 新美園 ผสมผสาน

จะว่าไปแล้วการตกแต่งสวนด้วยหินก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย ไม่เพียงทำให้สวนสวยในสไตล์ที่ต่างไปจากเดิมแล้ว รูปแบบของหินแต่ละท้องที่ก็มีความสวยงามแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นหินแม่น้ำสีน้ำตาล หินสีเทาก็เพิ่มความสวยงามให้บรรยากาศในสวนเกิดมิติขึ้นได้  

3. เปลี่ยนเป็นเทอเรสในสนามหลังบ้าน

โดย Pop Arq มินิมัล

นี่เป็นชั้นดาดฟ้าที่ออกแบบให้เป็นมุมเทอเรสสำหรับพักผ่อนกลางแจ้ง มีต้นไม้ในกระถางเข้ามาเพิ่มพื้นที่สีเขียวบวกกับทำเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นม้านั่งเตี้ยๆ ก็ดูสวยเท่ไปอีกแบบ

4.ไม้และหินสวยงามเข้ากันดี

โดย Deck-linéa โมเดิร์น

การจัดสวนบางทีก็ไม่จำเป็นต้องปลูกหญ้าเสมอไป ลองหาวัสดุอื่นๆ ทดแทนก็สวยงามไม่แพ้กัน อย่างบ้านหลังนี้ใช้ไม้ระแนงยกระดับให้สูงกว่าพื้นปกติเล็กน้อย เพื่อทำเป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้านและมุมพักผ่อนในสวน ส่วนพื้นดินก็โรยด้วยหินกรวดสีเทาซึ่งแม้จะดูแตกต่างแต่องค์ประกอบโดยรวมกลับสวยงามมากทีเดียว

5. ลานพักผ่อนหย่อนใจ

โดย homify สแกนดิเนเวียน

เนื่องจากบ้านหลังนี้มีพื้นที่หลังบ้านค่อนข้างเยอะก็เลยทำเป็นสวนหินสำหรับพักผ่อน ออกแบบให้มีมุมที่น่าสนใจไว้หลายโซน ซึ่งเป็นไอเดียจาก HOMESTORIES สถาปนิกที่ดีไซน์และจัดสรรเนื้อที่ได้ลงตัว มีแผ่นทางเดินหินผสมกับไม้ระแนง ตรงกลางทำเป็นสนามเด็กเล่นที่รวมเอาทรายและสระว่ายน้ำอยู่ในบริเวณเดียวกัน 

6.ใช้พื้นกระเบื้องแทนหญ้า

โดย Uno Propiedades โมเดิร์น

อีกหนึ่งไอเดียที่ง่ายมากๆ ก็คือ การปูพื้นด้วยกระเบื้อง นอกจากจะเลือกลวดลายได้ตามใจชอบแล้วก็ยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย

7.กระเบื้องผิวสัมผัสแบบหิน

โดย Melian Randolph โมเดิร์น

ถ้าคุณชอบสวนสไตล์โคโลเนียล แต่ใจหนึ่งก็ไม่อยากได้หินมาเป็นพื้นทางเดิน ลองดูกระเบื้องที่มีลวดลายคล้ายกับหินดูสิ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเหมือนกันนะ  

8.สร้างมิติด้วยโทนสี

สวนนี้ผสมผสานระหว่างคอนกรีตขัดทำลายกับและหินสีขาว ดีไซน์ให้มีส่วนเว้าส่วนโค้งเพื่อให้สวนดูมีมิติ และเล่นกับโทนสีขาวและเทาดูทันสมัยไปอีกแบบ  

9.ผสมผสานด้วยวัสดุ

Party garden in Sevenoaks, Kent โดย Earth Designs โมเดิร์น
Earth Designs

Party garden in Sevenoaks, Kent

Earth Designs

ไอเดียสวนสไตล์นี้ใช้กระเบื้องปูเป็นพื้นแต่ก็มีลูกเล่นน่าสนใจที่ทำให้ส่วนนี้มีมิติ คือแผ่นไม้ตรงกลางที่เป็นท่อระบายน้ำซึ่งดูแล้วไม่สวยงามก็เลยปกปิดด้วยไม้ระแนงนั่นเอง

10.มีเสน่ห์ด้วยหินกรวด

ถ้าสวนไม่มีแสงแดดส่องถึง การปลูกหญ้าก็ไร้ประโยชน์ ถ้าอย่างนั้นมาจัดการให้กลายเป็นสวนหินกันดีกว่าแล้วก็หาโต๊ะ เก้าอี้ที่เหมาะกับการวางไว้ด้านนอกเอามาประดับแล้วเลือกไม้กระถางที่มีรูปฟอร์มที่เป็นพุ่มก็กลายเป็นสวนหินที่สวยขึ้นแล้ว 

11.เล่นกับหินหลากสี

โดย PATXI CASTRO ผสมผสาน

การจัดสวนด้วยหินกรวดใช่ว่าจะเลือกโทนสีไม่ได้ อย่างสวนของบ้านหลังนี้ออกแบบได้ลงตัวและสวยงามมีมิติมากๆ นำหินสีขาวและหินสีเทาเข้มสลับกับแผ่นทางเดินดูสวยงามแปลกตามากๆ นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยไม้พุ่มและไม้ทรงเรียวแหลมก็มีเสน่ห์ชวนมอง

12.กระเบื้องสองสี

Garden design and build courtyard, Bicester, Oxfordshire โดย Decorum . London คลาสสิค ไม้ผสมพลาสติก
Decorum . London

Garden design and build courtyard, Bicester, Oxfordshire

Decorum . London

สวนสไตล์คลาสสิคหลังบ้านที่มีพื้นที่ไม่กว้างมากแต่กลับออกแบบสวนได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเบจไม่มีลวดลายแล้วเล่นพื้นที่ตรงกลางสวนด้วยไม้ระแนงสีเทา

13.กระเบื้องลายไม้

นี่เป็นคอร์ทกลางบ้านที่ออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจกลางบ้าน ดังนั้นจึงตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้แล้วเว้นช่องรอบๆ ต้นไม้ใหญ่ เอาไว้สำหรับพรวนดิน ใส่ปุ๋ย

14.สวนหินสะอาดตา

ดูแล้วการแต่งสวนแบบนี้ก็เหมือนกับมีต้นไม้ลอยอยู่ เหมือนประติมากรรมท่ามกลางสวนสวย  

15.แผ่นทางเดินบนหิน

Garden Rooms by eDEN Garden Rooms โดย eDEN Garden Rooms Ltd โมเดิร์น
eDEN Garden Rooms Ltd

Garden Rooms by eDEN Garden Rooms

eDEN Garden Rooms Ltd

การทำทางเดินด้วยการใช้หินกรวดสีเทาแล้วปูด้วยแผ่นหินแบบนี้นอกจากดูสะอาดตาแล้วก็ยังดูสวยเป็นระเบียบดีเหมือนกัน

16.ต่างวัสดุ

Party garden in Sevenoaks, Kent โดย Earth Designs โมเดิร์น
Earth Designs

Party garden in Sevenoaks, Kent

Earth Designs

ความน่าใจของสวนแห่งนี้อยู่ที่การใช้วัสดุที่ต่างกันไม่ว่าจะเป็นก้อนหิน ก้อนกรวด แผ่นไม้ ดูสวยงามลงตัวมากๆ แถมยังดูไม่เหมือนใครอีกด้วย

17.สวนสไตล์ผสมผสาน

สวนแห่งนี้ออกแบบในสไตล์ผสมผสาน นำเก้าอี้หวายและโต๊ะไม้มาตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนในสวน ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องที่ทำความสะอาดง่าย

18.พื้นไม้

ถ้ามีสวนอยู่ภายในบ้านล่ะก็ลองทำพื้นด้วยไม้ระแนงแบบนี้ก็ดูกลมกลืนและสวยงามเข้ากับสไตล์บ้านเหมือนกัน

แล้วคุณล่ะชอบไอเดียไหน หรือมีไอเดียอื่นๆ แนะนำเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ