บ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรี่พร้อมระเบียงไม้ระแนงสุดสวย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรี่พร้อมระเบียงไม้ระแนงสุดสวย

wassukon wassukon
 บ้านและที่อยู่อาศัย by L2 Arquitetura
Loading admin actions …

หากใครกำลังมองหาไอเดียการสร้างบ้านสักหลังที่ใช้งบประมาณไม่สูงมาก แต่ก็ยังออกแบบได้สวยงามและสนองความต้องการในเรื่องที่พักอาศัยได้เป็นอย่างดีล่ะก็ ลองมาดูแบบบ้านหลังนี้กัน เป็นบ้านที่ออกแบบโดย L2 ARQITETURA ซึ่งเป็นสถาปนิก นอกจากจะทำงานภายใต้โจทย์บวกกับความต้องการของเจ้าของบ้านแล้วก็ยังแนะนำ จัดสรรพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านได้ครบครัน เอาเป็นว่าเราไปดูภาพแต่ละมุมกันเลยดีกว่าว่าจะสวยและมีฟังก์ชันอะไรบ้าง

โครงสร้างภายนอก

 บ้านและที่อยู่อาศัย by L2 Arquitetura

บ้านบนเนินเขาหลังนี้สร้างบนพื้นคานเหล็กแล้วปูด้วยแผ่นไม้เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่นไม่ทำให้บ้านดูแข็งเกินไป เพราะตัวบ้านเป็นโครงสร้างปูนทาสีเหลือง ผสมผสานกับโครงสร้างหินดูสวยและกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมภายนอก

เปิดโล่งด้วยผนังกระจก

 บ้านและที่อยู่อาศัย by L2 Arquitetura

บ้านออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดยาวเต็มพื้นที่ ในส่วนของด้านหลังทำเป็นประตูกระจกขนาดใหญ่เพื่อเปิดรับแสงจากภายนอกและเปิดรับลมธรรมชาติให้อากาศภายในบ้านถ่ายเทได้สะดวก ด้านหน้ายังมีเฉลียงยื่นออกจากตัวบ้านเอาไว้สำหรับพักผ่อนหรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์

ออกแบบให้มีเฉลียงเห็นวิว

 ระเบียง, นอกชาน by L2 Arquitetura

ความน่าสนใจของบ้านหลังนี้ไม่เพียงแค่การออกแบบตัวบ้านให้มีความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมรอบด้านเท่านั้น แต่สถาปนิกยังจัดสรรพื้นที่พักผ่อนให้กับสมาชิกในครอบครัวด้วยเช่นกัน ด้วยการทำเป็นเฉลียงยื่นออกจากตัวบ้าน เพราะวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดดเด่นมองเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนเรียงราย การมีมุมพักผ่อนกลางแจ้งก็จำเป็นเช่นกัน นอกจากนี้ยังทำเป็นม้านั่งขนาดยาวไปในตัวทำให้เปลืองพื้นที่และไม่จำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งเพิ่มเติมเลย

เล่นกับวัสดุธรรมชาติ

 ระเบียง, นอกชาน by L2 Arquitetura

พื้นเฉลียงใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่นให้กับบ้านหลังนี้ แถมยังทำให้เกิดความสวยงามเข้ากันกับม้านั่งไม้ขนาดยาวที่ดีไซน์ให้นั่งได้รอบด้าน และช่วยรองรับกลุ่มญาติหรือเพื่อนฝูงได้อย่างเต็มที่เวลาจัดปาร์ตี้สังสรรค์ นับว่าเป็นการออกแบบและใช้งานได้คุ้มค่ามากๆ เลยทีเดียว

สระว่ายน้ำกลางหุบเขา

 สระว่ายน้ำ by L2 Arquitetura

นอกจากฟังก์ชันใช้งานรวมถึงพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัวได้ครบครันแล้ว บ้านหลังนี้ยังให้สถาปนิกออกแบบสระว่ายน้ำไว้ข้างๆ บริเวณบ้านด้วย จุดเด่นของสระว่ายน้ำนี้อยู่ที่ความสวยงามของทิวทัศน์รอบด้าน ไม่มีอะไรมาบดบังให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางหุบเขายังไงยังงั้น 

ทุกคนสามารถใช้พื้นที่ส่วนนี้ออกกำลังกายร่วมกันได้ หรือจะเอาไว้จัดปาร์ตี้เล็กๆ ริมสระก็เก๋ไปอีกแบบ

ใครมีไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีเพิ่มเติมแนะนำเข้ามาได้เลย หรือถ้าชอบจะแชร์ต่อให้เพื่อนก็ได้นะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ