แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กกะทัดรัด แต่อยู่อาศัยได้ทั้งครอบครัว

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

แบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กกะทัดรัด แต่อยู่อาศัยได้ทั้งครอบครัว

Medhini Promta Medhini Promta
แบบบ้านชั้นเดียว HPI-01B:   โดย แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป,
Loading admin actions …

สำหรับใครที่อยู่อาศัยกันเป็นครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะลุง ป้า น้า อา ปู่ ย่า ตา ยาย หรือคุณพ่อคุณแม่ อาจจะกำลังมองหาแบบบ้านที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตอยู่ บ้านที่สามารถให้ทุกคนอยู่ได้อย่างสบาย บ้านที่สามารถให้สมาชิกสูงอายุสามารถอาศัยอยู่ได้โดยไม่กระทบกับสุขภาพร่างกาย บ้านที่สามารถให้เราดูแลท่านเหล่านั้นได้ง่ายๆ

วันนี้เราจึงมีแบบแปลนบ้านอย่างคร่าวๆ มานำเสนอให้คุณ โดยเป็นแปลนบ้านชั้นเดียว สไตล์กึ่งโมเดิร์น พื้นที่กว้างขวาง สามารถอยู่อาศัยได้สำหรับครอบครัวใหญ่ๆ ไม่คับแคบ ไม่น่าอึดอัด ประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย และความสะดวกสบายที่สุดก็คือ ในเมื่อไม่มีบันได เพราะฉะนั้นญาติผู้ใหญ่ที่ชราภาพแล้วก็ไม่ต้องเดินขึ้นๆลงๆ แต่สามารถนอนชั้นล่างได้เลย ลูกหลานดูแลก็ง่าย

ลองไปดูกันดีกว่าว่าบ้านหลังนี้ ผลงานของสถาปนิกเจ้าจากเมืองไทย >>> แบบแปลนบ้านสำเร็จรูป จะมีรูปโฉมเป็นยังไงบ้าง

โทนสีพื้นๆ ดูอบอุ่น

รูปแบบของบ้านจัดว่าเหมาะสมกับการอยู่อาศัยในปัจจุบันมาก คือเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ตั้งแต่โทนสีที่ใช้ ซึ่งก็เป็นสีแบบธรรมดา มีสีเทา สีน้ำตาล สีครีม สีขาว พื้นที่รอบๆบ้านก็เป็นสนามหญ้าเรียบๆ ปลูกต้นไม้ไว้ไม่มาก ไม่รกหูรกตา ส่วนโรงรถก็จัดว่ามีขนาดเหมาะกำลังดี สามารถจอดรถได้ 1 คัน

ระเบียงบ้านอาจจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ยังสามารถใช้เป็นที่นั่งเล่น พักผ่อนหย่อนใจได้ หรือถ้าหากคุณคิดว่าไม่พอ ก็สามารถซื้อชุดโต๊ะเก้าอี้มาตั้งได้ ทำเป็นมุมพักผ่อน หรือนั่งทานอาหารนอกบ้านก็ได้

นอกจากนี้คุณยังอาจใช้สนามเป็นที่เลี้ยงสัตว์ เช่นนก ปลา สุนัข ฯลฯ ได้ด้วย

มุมหน้าบ้าน

เอกลักษณ์อยู่ที่รูปทรงของหลังคา แทนที่จะเป็นหลังคาทรงสามเหลี่ยมปรกติเหมือนบ้านทั่วไป แต่จะเห็นได้ว่าหลังคามีสองแผ่น เป็นแนวลาดชันไม่มากนัก ชนกับแบบเหลือบๆ ไม่ได้ประกอบเป็นแนวเดียวกัน ซึ่งก็จัดว่าดูมีลูกเล่นไปอีกแบบ

ใช้พื้นผิวที่หลากหลาย

เปลี่ยนมาที่มุมด้านข้าง จะช่วยให้เห็นรายละเอียดในการเลือกใช้พื้นผิวได้ชัดขึ้น บ้านแลดูมิมิติ จากการใช้ทั้งไม้ ทั้งเหล็ก ทั้งปูนมาประกอบเป็นโครงเข้าด้วยกัน

แบบแปลนบ้าน

มองจาก Top View จะเห็นได้วาภายในบ้านมีการแบ่งโซนอย่างไร มีห้องอะไรบ้าง ซึ่งถ้าหากคุณนำไปสร้างตามจริงๆ ก็ไม่จำเป็นต้องยึดแพทเทิร์นตามนี้ทุกอย่าง แต่สามารถดัดแปลงได้ตามความเหมาะสม

เป็นไงบ้าง ชอบไหม? อยากได้ไอเดียอะไรเพิ่มเติม ถามมาได้นะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS,

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ