8 แบบระเบียงสวยด้วยระแนงไม้สุดคลาสสิค บ้านไหนก็ทำได้

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

8 แบบระเบียงสวยด้วยระแนงไม้สุดคลาสสิค บ้านไหนก็ทำได้

J.Attanee J.Attanee
 ระเบียง, นอกชาน by ATELIER N
Loading admin actions …

การตกแต่งภายนอกบ้านให้สวยงามนั้น นอกจากสีสันต่างๆที่ใช้แล้ว อีกอย่างที่นิยม นำมาใช้ตกแต่งภายนอกบ้าน คือ ระแนงไม้ ซึ่งระแนงไม้นั้นมีประโยชน์หลายอย่างนอกจากจะทำให้บ้านดูสวยงาม เก๋ มีสไตล์แล้ว มันยังช่วยกันแดด กันฝน เป็นที่กั้นเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้หลายๆมุม และยิ่งในสมัยนี้ สถาปนิกออกแบบระแนงไม้ ได้หลากหลายสไตล์ทั้งร่วมสมัยและโมเดิร์นจึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนใหญ่ที่เราเห็นการตกแต่งด้วยระแนงไม้ จะเป็นการตกแต่งระเบียงที่อยู่รอบบ้าน ทำให้มุมนี้ดูมีสไตล์ มีลูกเล่น มักจะเห็นการประดับพวกไม้ดอกหรือต้นไม้สวยๆที่มีขนาดไม่ใหญ่มากตามระแนงไม้ซึ่งเข้ากันได้ดี ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ไอเดียบุคนี้ ขอนำเสนอ ระเบียงสวยๆที่นำระแนงไม้มาตกแต่งให้เข้ากันในแต่ละมุมของบ้าน ซึ่งสถาปนิกก็ออกแบบมาอย่างสวยงาม เห็นภาพระเบียงระแนงไม้ที่อยู่หลากหลายมุมในบ้าน หลายสไตล์ หวังว่าผู้อ่านจะชอบ และเก็บไว้เป็นไอเดียหนึ่งในการสร้างระเบียงสวยๆให้บ้านของคุณ

1.ระเบียงไม้ระแนงสำหรับนั่งเล่นชมวิว

 บ้านและที่อยู่อาศัย by ATELIER N

บ้านยุคใหม่ มักออกแบบเน้นเปิดโล่ง รับแสงธรรมชาติ ตกแต่งสไตล์คลาสสิค ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยเหตุนี้ระแนงไม้จึงจะถูกนำมาใช้ในส่วนต่างๆ ทั้งส่วนของหลังคา แผงบังตา แผงตกแต่งผนัง หรือ แม้แต่ซุ้มระแนงไม้ ทั้งหมดจะมีส่วนที่อยู่ภายนอกตัวบ้านเยอะกว่า ต้องทนแดด ทนฝน ทนลม วัสดุที่ใช้ต้องแข็งแรงและมีคุณภาพ รับรองว่า ระเบียงไม้ระแนงนี้จะต้องเป็นมุมนั่่งเล่น ศูนย์รวมของครอบครัว หรือ มุมถ่ายรูปสุดฮิตในบ้านอย่างแน่นอน

2.ระเบียงไม้ระแนงไว้เป็นมุมหลบร้อน

 ระเบียง, นอกชาน by ATELIER N

ระเบียงไม้ที่อยู่นอกบ้าน สิ่งสำคัญ คือ ส่วนของหลังคาที่จะต้องทำยื่นออกไปเพื่อบังแดด และ ทำให้บ้านไม่ร้อนจนเกินไป อีกทั้งจะต้องมีมุมบังแสงเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้หลบร้อนด้วย

3.ระแนงไม้บังตา

 ระเบียง, นอกชาน by ATELIER N

ระแนงไม้บังตา เป็นการตกแต่งบ้านให้ดูสวยงาม มีลูกเล่น และที่สำคัญช่วยสร้างความส่วนตัวให้กับตัวบ้าน และช่วยกันแดด กันลมที่จะพัดเข้ามาสู่บ้านโดยตรง นับว่าได้ประโยชน์หลายอย่างจริงๆ

4.ระเบียงไม้ชั้นล่าง

 สวน by ATELIER N

ระเบียงไม้ ช่วยเสริมต่อพื้นที่ใช้สอยรอบบ้านให้มากขึ้น ยิ่งวัสดุทำมาจากไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้จริงหรือไม้สังเคราะห์ ก็ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ สบายตา สบายใจ และเพิ่มความเป็นธรรมชาติเข้าไปอีกด้วยการปลูกพืชทั้งดอกไม้ และ ต้นไม้ให้เข้ากัน และยังได้มุมนั่งเล่นพักผ่อนเพิ่มขึ้นด้วย

5.ระเบียงไม้ในบ้าน

 ห้องทานข้าว by ATELIER N

ระเบียงไม้ในบ้าน จะไม่ค่อยได้โดนแดดหรือฝนโดยตรง จะเน้นเป็นเหมือนการประดับตกแต่งบ้านให้สวยงามมากกว่า ฉะนั้นในส่วนนี้อาจจะทำจากไม้จริง เพราะวัสดุที่ใช้อาจจะไม่ต้องทนทานมาก แต่เน้นความสวยงามและคลาสสิคที่จะโชว์เวลาที่แขกมาได้

6.ระเบียงไม้หน้าบ้าน

 สวน by ATELIER N

ระเบียงไม้หน้าบ้าน จะเน้นความเรียบง่าย คลาสสิค  เพื่อใช้เป็นมุมรับแขก จุดแรกที่เมื่อมีแขกมาบ้าน

7.ระแนงไม้บังแดด

 ระเบียง, นอกชาน by ATELIER N

ระแนงไม้บังแดด สำหรับติดตรงบริเวณที่แสงส่องสว่างเข้ามามาก จนทำให้รบกวนคนที่อยู่ในบ้านได้ ส่วนมากจะติดตรงบริเวณหน้าต่าง หรือ ประตูที่เป็นกระจก

8.ระเบียงไม้รอบอาคาร

 บ้านและที่อยู่อาศัย by ATELIER N

ระเบียงไม้ที่อยู่ด้านนอกอาคารนั้น ต้องทนแดด ทนฝน อย่างไม้ที่ใช้ปัจจุบันนั้น ถ้าใช้ไม้จริงจะมีราคาแพงมาก ปัจจุบันจึงมีไม้สังเคราะห์หรือไม้เทียม หลากหลายประเภท ที่ดูแลรักษาง่าย และราคาถูกกว่าไม้จริงมาก แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจและงบประมาณของเจ้าของบ้านว่าอยากได้ไม้จริง หรือ ไม้สังเคราะห์มาประดับตกแต่งบ้าน ซึ่งแต่ละวัสดุก็ข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันไป 

ระเบียงระแนงไม้แบบไหนที่ถูกใจคุณ ร่วมแชร์ความคิดเห็นกับเรา homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ