5 ไอเดียสุดเจ๋งทำชั้นวางให้ห้องน้ำขนาดเล็ก | homify

5 ไอเดียสุดเจ๋งทำชั้นวางให้ห้องน้ำขนาดเล็ก

vasily vasily
Kali Arquitetura ห้องน้ำ
Loading admin actions …

ไอเดียบุคที่เรานำมาให้ดูกันในวันนี้เป็นการจัดระบบระเบียบภายในห้องน้ำขนาดเล็กให้ดูเรียบร้อยและน่าใช้งาน หลายคนอาจสงสัยว่าห้องน้ำเล็กขนาดนี้แล้วจะทำให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางได้อย่างไร เอาเป็นว่าเรามีคำตอบมาให้ดูและชมภาพตัวอย่างห้องน้ำจากเจ้าของบ้านหลากหลายสไตล์กันได้เลย รับรองว่าคุณจะได้ไอเดียดีๆ กลับไปอย่างแน่นอน เพียงแค่ดีไซน์ชั้นวางหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์บิลท์อินให้เหมาะสมกับขนาดเท่านั้นก็ทลายข้อจำกัดทั้งหมดลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ เอาเป็นว่าตามเราไปชมไอเดียการออกแบบชั้นวางที่จะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกันเลยดีกว่า

1. ตู้สูงจรดฝ้า

นี่เป็นตัวอย่างของตู้บิลท์อินที่ออกแบบได้ค่อนข้างคุ้มค่าประหยัดพื้นที่มากเลยทีเดียว แถมยังให้ความรู้สึกไม่อึดอัดเลยสักนิด ด้วยดีไซน์ชั้นวางของแบบโปร่งนี่เองซึ่งนอกจากจะทำได้สวย ไม่ว่าจะเป็นชั้นสีขาว พื้นหลังเป็นกระจกเงาจึงเข้ามาช่วยให้ชั้นดูไม่ทึบตันนั่นเอง แถมยังเข้ากับสไตล์ห้องน้ำคลาสสิคด้วย นอกจากนี้ฟังก์ชันก็ตอบโจทย์จะเอาไว้วางของหรือวางของตกแต่งโชว์ก็ได้

2. ตู้ใต้อ่าง

ลองสังเกตมั้ยว่าใต้อ่างล้างหน้าเรามักไม่ได้ใช้งาน จะว่าไปแล้วก็น่าเสียดายพื้นที่ส่วนนี้ไปไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นเราลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดพอเหมาะกับพื้นที่ส่วนนี้กันดีกว่า หรือจะสั่งทำบิลท์อินเพิ่มก็สะดวกดี ทำเป็นชั้นวางแบบโปร่งสลับกับมีหน้าบานปิดสำหรับเก็บของที่ไม่อยากโชว์ให้เห็นแค่นี้ก็เพิ่มความเป็นระเบียบและดูสวยงามไม่น้อย

3. ของเก่าเล่าใหม่

A MARCENARIA ห้องน้ำ

อีกวิธีที่ดีที่จะช่วยให้การตกแต่งห้องน้ำดูสวยงามและเป็นระเบียบก็คือ การใช้ไม้เก่าที่บ้านนำกลับมาใช้ให้เป็นประโยชน์อีกครั้งหนึ่ง และเราคงต้องยกเครดิตเจ๋งๆ นี้ให้กับช่างประกอบจาก A MARCENARIA ที่สามารถดัดแปลงของเก่าไร้ค่าให้มีฟังก์ชันได้ ซึ่งถ้าขนาดห้องน้ำที่บ้านเป็นปัญหาล่ะก็หมดกังวลไปได้เลย เพราะต่อให้ห้องน้ำเล็กขนาดไหนเพียงมีชั้นไม้สำหรับวางของแบบนี้ก็ทำให้ห้องน้ำน่าใช้งานไม่แพ้ห้องน้ำขนาดใหญ่ได้เหมือนกัน 

4. ออกแบบตามที่ต้องการ

homify ห้องน้ำ

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเก็บอะไรไว้ในห้องน้ำบ้าง จะเอาผ้าเช็ดตัว โต๊ะเครื่องแป้ง หรือผลิตภัณฑ์ประทินผิวไว้ในห้องนอนหรือห้องน้ำ บอกเลยว่าคุณเลือกที่จะบิลท์อินเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจต้องการเลย เพียงแต่ต้องวางแผนให้ดีก่อนว่าจะจัดสรรอะไรอยู่ตรงไหน สิ่งไหนจำเป็นสิ่งไหนควรตัดออก และต้องไม่ลืมว่าขนาดห้องน้ำคือตัวแปรสำคัญ ถ้าออกแบบดีก็จะทำให้ห้องน้ำทั้งสวยและน่าใช้งานมากๆ เลยล่ะ  

5. เฟอร์นิเจอร์ซ่อนไว้หลังประตู

ไอเดียนี้เจ๋งมากๆ เป็นการบิลท์อินชั้นวางของตรงผนังหลังประตูห้องน้ำได้อย่างสวยงามแถมยังใช้เก็บของได้คุ้มค่าที่สุด เพราะดีไซน์ขนาดตู้ให้สูงจรดฝ้าแล้วแบ่งชั้นวางออกแบบช่องๆ จะเอาไว้เก็บแชมพูขวดใหญ่ๆ ก็สะดวก หรือจะเก็บของใช้ส่วนตัวก็ได้ แถมยังดีไซน์ได้อย่างมิดชิดดูไม่เกะกะหรือรกสายตาเลยสักนิด ถ้าชอบไอเดียนี้จะนำไปปรับใช้เราก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์นะ

แล้วคุณล่ะถูกใจไอเดียชั้นวางห้องน้ำรูปแบบไหน แสดงความคิดเห็นกันเข้ามาเลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ