บ้านหลังเดี่ยวโปร่งโล่ง ทันสมัยและแสนสวยด้วยไม้ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหลังเดี่ยวโปร่งโล่ง ทันสมัยและแสนสวยด้วยไม้

wass wass
โดย Artigas Arquitectes โมเดิร์น
Loading admin actions …

ใครที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นน่าจะถูกใจงานออกแบบบ้านหลังนี้ สร้างสรรค์โดยทีม ARTIGAS ARQUITECTES เป็นสถาปนิกที่มีความถนัดงานด้านนี้ บวกกับความต้องการของเจ้าของบ้านที่อยากได้บ้านโมเดิร์นทรงกล่องสองชั้นที่มีความทันสมัยด้วยโครงสร้างที่มีความเป็นเรขาคณิตเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงบรรยากาศภายในบ้านที่เน้นให้อยู่สบาย เปิดโล่งให้มีทั้งแสงสว่างจากธรรมชาติพร้อมกับเปิดรับลมได้โดยประหยัดพลังงาน 

หากคุณกำลังมองหาไอเดียการแต่งบ้านสไตล์นี้อยู่ล่ะก็ สามารถนำรูปแบบของบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลย เอาเป็นว่าตามเราไปดูทุกซอกทุกมุมกันเลยดีกว่าว่าจะสวยและมีฟังก์ชันเด็ดๆ โดนใจขนาดไหน

มุมมองด้านข้าง

หากมองจากด้านข้าง บริเวณนอกชานที่ทำยื่นออกจากตัวบ้านก็มีความสวยงามและดูเท่อยู่ไม่น้อย ด้วยเส้นสายของวัสดุที่สถาปนิกออกแบบเกิดมิติที่น่าสนใจมากทีเดียว บวกกับเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งก็สอดคล้องและดูกลมกลืนสวยงามกับพื้นที่กลางแจ้งเช่นกัน 

สัมผัสธรรมชาติหลังบ้าน

ความโดดเด่นของบ้านนี้อยู่ตรงพื้นที่หลังบ้าน จะเห็นว่านอกจากโครงสร้างที่ดูเรียบง่ายแล้ว แต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยความทันสมัยจากเส้นสายที่สถาปนิกตั้งใจออกแบบด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณชั้นสองที่ทำเป็นผนังไม้แบบถี่ๆ ดูล้อไปกับราวกันตกตรงส่วนของดาดฟ้า รวมถึงเสาบริเวณนอกชานที่ทำเป็นมุมเอนกประสงค์ขนาดยาว มีทั้งมุมนั่งเล่นและโต๊ะทานอาหารเล็กๆ แล้วเปิดโล่งให้เห็นสนามหญ้าสีเขียวขนาดกว้างโดยทำเป็นประตูกระจกบานเลื่อน

เรียบเท่แถมดูอบอุ่น

ตัวบ้านถูกยกระดับให้สูงจากถนนเพื่อสร้างความโดดเด่นและสวยงาม มีลานกว้างๆ ด้านหน้าและบันไดเตี้ยๆ เพื่อให้ชมทิวทัศน์ก่อนจะสัมผัสกับบรรยากาศภายในบ้าน ออกแบบให้มีสระน้ำขนาดเล็กเพื่อทำให้บ้านไม่แข็งเกินไปแล้วก็ยังมีหญ้าที่เป็นเนินเชื่อมไปสู่พื้นที่หลังบ้าน

นอกจากโครงสร้างภายนอกที่ดูเป็นกล่องเรียบๆ ความน่าสนใจยังอยู่ตรงที่ขนาดของตัวบ้านที่กว้างมากทำให้ดูสมดุลกับเนื้อที่ ยังมีเอกลักษณ์อยู่ตรงนำวัสดุไม้เข้ามาเป็นองค์ประกอบทำให้ดูอบอุ่น สลับกับผนังกระจกที่ช่วยเปิดมุมมองให้บ้านเห็นวิวแล้ว ยังได้แสงธรรมชาติส่องได้เต็มที่อีกด้วย

โถงทางเดิน

เมื่อเข้าสู่ภายในบ้านทุกอย่างยังคงสวยงามและดูสัมพันธ์กับโครงสร้างด้านนอกเช่นเดียวกัน ถึงแม้จะมีบรรยากาศที่ดูโมเดิร์นจากวัสดุที่มีความมันวาวไม่ว่าจะเป็นราวกันตกตรงบันได หรือระเบียง มือจับ โคมไฟ นับเป็นองค์ประกอบที่ลงตัวมากๆ 

เชื่อมต่อพื้นที่ใช้งาน

ห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหารถูกวางไว้ให้ใช้งานได้ต่อเนื่องและสะดวกคล่องตัว พื้นไม้และฝ้าเพดานที่ใช้ไม้มาผสมทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น มีการเลือกใช้เฉดสีอ่อนเข้มทำให้ดูมีจังหวะที่สวยงาม

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นถูกดีไซน์ให้มีบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายมากๆ เปิดผนังโล่งด้วยกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยโซฟาผ้าสีเอิร์ธโทนและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม สร้างความอบอุ่นด้วยพรมผ้าถักดูสวยงาม

ของตกแต่งสร้างสีสัน

เนื่องจากบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์นดังนั้นการเลือกของใช้และของตกแต่งจึงเลือกภาชนะที่มีความใสอย่างงานแก้ว คริสตัล ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหารดูสมบูรณ์แบบมากขึ้น

ห้องครัว

เฟอร์นิเจอร์ชุดครัวเลือกใช้หน้าบานสีขาวไฮกลอสมีความมันวาวดูทันสมัยสวยงามสลับกับหน้าบานในบางจุดเลือกใช้หน้าบานไม้เข้ามาเสริมให้บรรยากาศดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น และยังให้ความสำคัญกับฟังก์ชันใช้งานเช่น เตาอบ ไมโครเวฟ ส่วนปรุง ซึ่งออกแบบให้ใช้งานได้คล่องตัวดีทีเดียว

ห้องน้ำ

ห้องน้ำเป็นห้องที่ไว้ชำระล้างร่างกายเพื่อสร้างความสบายและผ่อนคลาย ดังนั้นการทำห้องน้ำให้ถูกสุขลักษณะด้วยการเปิดให้แสงสว่างส่องถึงแบบนี้ไม่เพียงจะทำให้น่าใช้งานแล้ว ยังเป็นการฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย ส่วนกระเบื้องผนังเลือกใช้สีขาวดูสะอาดตา มีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยตัวขาเหล็กทำให้ห้องน้ำไม่อึดอัด ส่วนอ่างอาบน้ำก็ปิดโครงสร้างให้ดูสวยงามด้วยไม้เทียม

ห้องนอนน่านอน

ห้องนอนออกแบบให้ดูเรียบง่ายเพื่อเหมาะกับการนอนหลับ มีเตียงขนาด 5 ฟุตปูด้วยผ้าถักธรรมชาติสีน้ำตาลอ่อนและผ้าคลุมเตียงสีขาว หัวเตียงมีโคมไฟดีไซน์เก๋รับกับเก้าอี้อาร์มแชร์ที่ดูนั่งสบาย ส่วนด้านนอกมีระเบียงเอาไว้ชมทิวทัศน์ด้านนอกแล้ว ยังทำผนังด้านหนึ่งให้เป็นบานเกล็ดไม้ช่วยพรางแสงแดดได้

ดาดฟ้าหน้าห้องนอน

ทำดาดฟ้าให้เป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ ได้ เพียงแค่หาเก้าอี้ผ้าใบมาวาง ตกแต่งด้วยตะกร้าสานไว้ใส่หนังสือหรือของใช้อื่นๆ จะเอามุมนี้ไว้นอนดูดาวหรือนอนรับลมก็สบายไปอีกแบบ

มีไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเพิ่มเติมล่ะก็แนะนำเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ