7 แบบบ้านทางเลือกใหม่ ขนาดเล็กแต่ทันสมัย | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

7 แบบบ้านทางเลือกใหม่ ขนาดเล็กแต่ทันสมัย

Anuwat Anuwat
โดย FAMWOOD 自然紅屋 โมเดิร์น
Loading admin actions …

รูปแบบอสังหาริมทรัพย์ในปัจจุบันมีให้เลือกและเกิดการพัฒนาอย่างหลากหลาย อาทิ บ้านชั้นเดี่ยว บ้านขนาดสองชั้น บ้านหรู ทาวน์โฮม รวมทั้งคอนโดมิเนียม ซึ่งทั้งหมดต่างแข่งขันเพื่อสร้างดีไซน์ที่แปลกใหม่ รูปแบบบ้านที่ทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัยที่ครบครัน

เทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่มุ่งเน้นการปลูกสร้างบ้านในขนาดกะทัดรัด เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันเกิดความผันผวน โดยรูปแบบบ้านในทุกประเภทต่างลดขนาดกลับกันได้เพิ่มแนวทางการตกแต่งที่สวยงามและพร้อมสำหรับการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสไตล์การตกแต่งที่เห็นเด่นชัดและได้รับความนิยมคือรูปทรงบ้านที่คล้ายกับเรขาคณิต หลังคาทรงจั่ว และโทนสีธรรมชาติที่อบอุ่น

และในวันนี้ทาง Homify ผู้สร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งบ้านพร้อมนำเสนอแบบบ้านทางเลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งขนาด รวมทั้งสไตล์  เพื่อเป็นตัวอย่างและต้นแบบในการตัดสินใจหรือนำไปปรับใช้ในการปลูกสร้างบ้านสำหรับทุกคนอย่างสร้างสรรค์ต่อไป

1.บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด

บ้านรูปทรงสวยงามหลังนี้ปลูกสร้างอย่างเรียบง่ายและมีขนาดกะทัดรัด โดยเด่นชัดในเรื่องของวัสดุก่อสร้างและตกแต่งทั้งโครงสร้างและภายในด้วยวัสดุธรรมชาติจากไม้ ไม่ว่าจะเป็น เสา  คาน เพดาน ผนัง ซึ่งความโดดเด่นของไม้นั้นมีความแข็งแรง ทนทาน สีและกลิ่นของเนื้อไม้เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น สำหรับการตกแต่งภายในเมื่อมองเข้าไปจากประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใส เพียบพร้อมไปด้วยมุมการอยู่อาศัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มุมนั่งเล่น มุมนอน รวมทั้งระเบียง

ด้านแบบบ้านได้ออกแบบคล้ายกับรูปทรงเรขาคณิตซึ่งเสริมในเรื่องความทันสมัย หลังคาตกแต่งในลักษณะทรงจั่วซึ่งสามารถระบายน้ำและเสริมความแข็งแรงให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือการสร้างพื้นที่สีเขียวโดยรอบด้วยการนำเอาพรรณไม้ต่างๆ อาทิ ไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น มาตกแต่งควบคู่กับงานปุทางเดินที่นำเอากรวดหินและแผ่นหินมาจัดวาง เพิ่มความสวยงาม เป็นระเบียบ น่าอยู่อาศัยให้กับบ้านรูปทรงขนาดกะทัดรัดหลังนี้ได้อย่างน่าสนใจ

2.บ้านแฝดหลังคาทรงจั่ว

บ้านขนาดสองชั้นทั้งสองหลังนี้ปลูกสร้างและออกแบบอย่างสร้างสรรค์อยู่บนทำเลท่ามกลางทุ่งหญ้าสีเขียวขจี โดยภาพรวมของการออกแบบบ้านคล้ายกับรูปทรงเรขาคณิตแบบห้าเหลี่ยมที่นำเอาทรงสี่เหลี่ยมจากตัวบ้านมาประกอบกับสามเหลี่ยมจากรูปแบบหลังคาทรงจั่ว ด้านวัสดุก่อสร้างและตกแต่งที่นำมาใช้ส่วนใหญ่เป็นไม้และเหล็ก ไม่ว่าจะเป็น บริเวณผนัง เสา คาน เพดาน ซึ่งทั้งสองวัสดุผนึกกำลังและสนับสนุนในเรื่องความแข็งแรง สหรับการตกแต่งภายในมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย  เห็นได้ชัดจากความสูงของเพดาน การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ภายในอย่างเป็นระเบียบ ตลอดจนการนำกระจกใสมาตกแต่งบริเวณประตูและหน้าต่าง ซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถเปิดรับแสงและรับชมบรรยากาศจากธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเพลิดเพลินและมีความสุข

ไม่เพียงเท่านั้นในมุมของสีได้ใช้โทนสีเนื้อไม้และโทนสีดำจากเหล็กเข้ามายกระดับบ้านให้ดูโดดเด่นสวยงามและทันสมัยตามแบบฉบับการสร้างบ้านในสไตล์โมเดิร์น และอีกหนึ่งความโดดเด่นนอกจากภาพรวมการตกแต่งและการอยู่อาศัยที่โปร่ง โล่ง สบาย คือทางเดินเชื่อมระหว่างสองบ้านที่ปลูกสร้างขึ้นบริเวณตรงกลาง เพื่อให้ผุ้อยู่อาศัยสามารถไปมาหาสู่กันได้อย่างสะดวกสบาย

3.บ้านทรงเหลี่ยม

ที่อยู่อาศัยรูปทรงสวยงามหลังนี้ มุ่งเน้นการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นซึ่งเด่นชัดในรูปทรงเรขาคณิต โดยปลูกสร้างในขนาดสองชั้น ใช้วัสดุก่อสร้างจากเหล็กเป็นหลัก ตกแต่งบริเวณประตูและหน้าต่างด้วยกระจกใส สามารถเปิดรับแสงและชมบรรยากาศที่สวยงามจากธรรมชาติบริเวณโดยรอบได้อย่างสวยงาม ด้านหลังคาได้ปลูกสร้างในลักษณะแบนเสริมในเรื่องความสวยงาม ทันสมัย และสะดวกสบายสำหรับการระบายน้ำและป้องกันสภาพอากาศต่างๆได้อย่างสมดุล ทั้งนี้ภาพรวมของการตกแต่งภายในเพียบพร้อมไปด้วยมุมอยู่อาศัยที่ครบครัน ด้านภายนอกก็น่าอยู่อาศัยไม่แพ้กันด้วยพื้นที่สีเขียวต่างๆ นอกจากสีสันที่สวยงามยังเป็นส่วนสนับสนุนให้บ้านและบรรยากาศโดยรอบน่าอยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น

4.บ้านทรงกล่อง

สำหรับผู้อยู่อาศัยที่ชอบความกระชับและความกะทัดรัด บ้านทรงกล่องไอเดียบุคภาพนี้ตอบโจทย์ได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยรูปทรงที่สวยงามซึ่งปลูกสร้างด้วยโครงสร้างอลูมิเนียมและสังกาสีซึ่งความมันวาวเสริมในเรื่องความทันสมัยและโดดเด่นให้กับตัวบ้าน นอกจากพื้นที่การอยู่อาศัยได้ต่อเติมระเบียงยื่นออกมาเพื่อให้เจ้าของบ้านได้นั่งพักและชมบรรยากาศจากธรรมชาติโดยรอบได้อย่างเพลิดเพลิน สำหรับมุมการอยู่อาศัยภายในมีเพียงพื้นที่หลับนอนและห้องน้ำขนาดสมส่วน บรรยากาศภายในบุและตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้ทั้งพื้น ผนัง เพดาน เพิ่มความสวยงาม ทันสมัย และให้ความรู้สึกที่อบอุ่นสำหรับการอยู่อาศัย

โดยข้อดีของบ้านทรงกล่องหลังนี้สามารถเคลื่อนย้ายไปมาได้อย่างสะดวกสบาย สามารถนำไปปรับใช้เป็นบ้านตากอากาศ ตลอดจนต่อยอดสู่การค้าเชิงพาณิชย์ได้อีกด้วย

5.บ้านทรงเหลี่ยมสามตอน

อีกหนึ่งแบบบ้านที่แสดงออกถึงความสวยงามสำหรับที่อยู่อาศัยคือ บ้านทรงเหลี่ยมที่แบ่งการอยู่อาศัยเป็นสามตอน โดยภาพรวมการออกแบบและปลูกสร้างมุ่งใช้วัสดุก่อสร้างจากโครงสร้างไม้และเหล็กเป็นหลักเด่นชัดในเรื่องความแข็งแรง โดยเฉพาะฐานรากของตัวบ้าน ด้านรูปแบบหลังคาออกแบบในลักษณะทรงแบนเพิ่มความทันสมัยและสะท้อนให้เห็นถึงความเรียบง่าย

สำหรับภาพรวมการตกแต่งภายในเมื่อมองจากภายนอกเห็นได้ชัดว่ามีการจัดแบ่งพื้นที่การอยู่อาศัยเป็น 3 ส่วน อย่างชัดเจน นอกจากความเป็นระเบียบยังเพิ่มพื้นที่การอยู่อาศัยภายในให้กว้างมากยิ่งขึ้น

6.​บ้านตู้คอนเทนเนอร์

รูปทรงบ้านที่ถอดแบบตู้คอนเทนเนอร์เป็นหนึ่งทางเลือกสุดทันสมัยสำหรับเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ เพราะบ้านในรูปทรงดังกล่าวมีขนาดใหญ่ สูงและโปร่ง สามารถตกแต่งมุมการอยู่อาศัยได้อย่างกว้างขวาง ที่สำคัญหากนำมาต่อเติมหรือเชื่อมเข้าหากันจะยิ่งเพิ่มความสวยงามและสร้างสรรค์ในแง่มุมของการออกแบบ ที่สำคัญต้นทุนของตู้ดังกล่าวมีราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีงบจำกัด

อย่างไรก็ดีนอกจากการนำเอาตู้คอนเทนเนอร์มาปลูกสร้างบ้าน รูปแบบหรือรูปทรงของวัสดุดังกล่าวในปัจจุบันได้ถูกนำมาปรับใช้และปลูกสร้างให้คล้ายกับต้นแบบ เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยให้แตกต่างและมีรสนิยมในแบบฉบับของตนเอง ยกตัวอย่างเช่น การใช้วัสดุจากไม้มาปูพื้น-ผนังเพื่อสร้างความสวยงามและคลาสลิคให้กับที่อยู่อาศัยดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ เป็นต้น

7.​บ้านแฝดทรงทันสมัย

นอกจากบ้านแฝดขนาดสองชั้นที่กล่าวมาข้างต้น ที่อยู่อาศัยหลังนี้ได้ออกแบบบ้านให้ออกมาในลักษณะบ้านแฝดเช่นกัน โดยมีรูปแบบบ้านที่สวยงามและทันสมัยจากรูปทรงเรขาคณิต ไม่ว่าจะเป็น ตัวบ้านและลักษณะหลังคาทรงจั่ว ด้านวัสดุก่อสร้างยังคงมุ่งเน้นไม้และเหล็กเส้นเป็นหลักในการวางโครงสร้างบ้าน ความสวยงามของวัสดุทั้งสองสะท้อนผ่านโทนสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น มีพลัง 

ด้านประตูและหน้าต่างตกแต่งด้วยกระจกใส ซึ่งสามารถเปิด-ปิด ได้อย่างสะดวกสบายในการเปิดรับลม แสง และบรรยากาศจากธรรมชาติ และไฮไลท์ที่สำคัญคือส่วนเชื่อมของตัวบ้านที่ออกแบบและตกแต่งคล้ายกับเพิงรูปทรงสี่เหลี่ยม โดยผู้อยู่อาศัยสามารถบริหารจัดการรวมทั้งตกแต่งมุมดังกล่าวให้เป็น มุมนั่งเล่น มุมทานข้าว รวมทั้งมุมรับรองได้เป็นอย่างดี เพราะมีอากาศที่ถ่ายเทที่สะดวกสบายอยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้ความโดดเด่นของบ้านแฝดในรูปทรงสวยงามหลังนี้ ไม่ได้มีดีแต่ความสวยงามและสร้างสรรค์ ยังสามารถเพิ่มมุมการอยู่อาศัยที่กว้างขวางได้ดีอีกด้วย

แบบบ้านทางเลือกที่ยกตัวอย่างมาข้างต้น เป็นต้นแบบและตัวอย่างที่ดีสำหรับเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่เด่นชัดในเรื่องความทันสมัย กระทัดรัด และสวยงาม

รูปแบบบ้านในสไตล์ไหนถูกใจทุกคน ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ