บ้านหลังเดี่ยวชั้นเดียว โมเดิร์นแบบลอฟต์ๆสไตล์ญี่ปุ่น | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านหลังเดี่ยวชั้นเดียว โมเดิร์นแบบลอฟต์ๆสไตล์ญี่ปุ่น

p.kittiya p.kittiya
โดย エコリコデザイン一級建築士事務所 ผสมผสาน
Loading admin actions …

บ้านโมเดิร์นลอฟต์สไตล์ญี่ปุ่นกำลังเป็นที่นิยมในไทยและได้รับความสนใจจากผู้ชื่นชอบการแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเรียบง่ายในแบบโมเดิร์น และได้โชว์พื้นผิววัสดุจริงที่ไร้การปรุงแต่งใดๆ ในแบบลอฟต์แล้ว ยังให้ความรู้สึกอบอุ่น โล่งโปร่ง สว่าง ดูสบายตาตามแบบฉบับของบ้านญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นบ้านในฝันของคนรุ่นใหม่ในยุคนี้เลยทีเดียว วันนี้ homify จะพาทุกท่านไปชมบ้านสวยๆ สไตล์นี้จากสถาปนิกชาวญี่ปุ่น エコリコデザイン一級建築士事務所 กันค่ะ แถมบ้านหลังนี้อยู่ปลูกอยู่ท่ามกลางสวนผลไม้ที่แสนสงบเงียบกันค่ะ จะสวยงามน่าอยู่ขนาดไหนไปชมกันเลย!

บ้านหลังน้อย

บ้านหลังเล็กไซส์กระทัดรัดขนาด 92.6 ตารางเมตร ถึงจะเป็นบ้านชั้นเดียวแต่ก็ไม่ทำให้บ้านหลังนี้ดูน่าเบื่อแต่อย่างใด กลับสะดุดตาเราตั้งแต่แรกเห็นด้วยรูปแบบบ้านที่เก๋ไก๋ ดูเรียบง่ายแต่ก็โมเดิร์น ด้วยโครงสร้างบ้านแบบบ้านแฝด เข้ากันได้ดีกับสวนผลไม้รั้วบ้านตามธรรมชาติที่ปลูกอยู่บนคันหินรอบบ้าน

ชานบ้านสุดเท่

ตัวบ้านถึงแม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็ไม่ธรรมดาอย่างที่เห็น ด้วยการออกแบบอย่างใส่ใจในรายละเอียดของสถาปนิก ทำให้ส่วนนั่งเล่นชานบ้านในสไตล์ญี่ปุ่นนี้มีความเก๋อย่างลงตัว ด้วยการต่อยื่นหลังคาออกมาจากโครงสร้างของตัวบ้านในแนวเฉียงแบบนี้ ที่ทำให้บริเวณนี้มีความเป็นส่วนตัว แต่ก็ยังสามารถนั่งเล่นชมวิวได้อย่างไม่มีขีดจำกัด แถมยังเพิ่มพื้นที่ให้แก่บริเวณนอกชานได้อีกด้วย และยังเลือกใช้วัสดุอย่างไม้ในการตกแต่ง ทำให้ชานบ้านตรงนี้เหมือนกล่องไม้สี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ที่ดูสวยงามสะดุดตามากๆ

โถงทางเข้า

ทางเข้าตัวบ้านที่เชื่อมบ้านแฝดสองหลังเอาไว้ด้วยกัน เป็นพื้นทางเดินที่ต่ำกว่าพื้นบ้าน ที่ช่วยแบ่งสัดส่วนของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี โดยฝั่งหนึ่งของตัวบ้านจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับชานนอกบ้าน และห้องนอน และในบริเวณนี้ก็มีพื้นที่ว่างมากพอให้วางตู้เก็บรองเท้า และติดตั้งตู้แบบบิ้วด์อินซ่อนไว้ในผนังได้ พื้นเป็นแบบปูนเปลือยที่ทำความสะอาดได้ง่าย รับกันได้ดีกับผนังบ้านสีขาว และพื้นไม้ลามิเนตสีน้ำตาลอ่อน

มุมมองโดยรวม

มุมมองจากชั้นลอยจะเห็นว่าห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารอยู่รวมในห้องเดียวกัน โดยทั้งสองเห็นสามารถมองเห็นวิวด้านนอกผ่านประตูบานเลื่อนกระจกใส ตกแต่งให้ห้องดูอบอุ่นผ่อนคลายด้วยเตาผิงแบบโบราณสีดำและพื้นไม้ลามิเนตสีเดียวกันทั้งหลัง

ห้องรับประทานอาหาร

โต๊ะรับประทานอาหารเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้จริงที่มีลวดลายไม้ที่สวยงาม รับกับเก้าอี้ไม้ทรงสวย และเบาะรองนั่งสีดำ เสริมความเท่แต่ยังให้ความรู้สึกสบายๆด้วยโคมไฟหวายสานสีดำ ด้านหลังเป็นเค้าเตอร์เตรียมอาหารที่มีซิงค์สำหรับล้างผักต่างๆ จากมุมนี้เราจะได้เห็นห้องนอนที่อยู่บนชั้นลอยอีกด้วย เห็นบ้านเล็กๆ แบบนี้แต่ก็มีครบทุกฟังก์ชั่นจริงๆ

ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นสำหรับดูโทรทัศน์หรืออ่านหนังสือสบายๆ นี้ เลือกใช้โซฟาสีเทาขนาดกำลังดีเป็นไอเท็มเด็ดที่ใช้นั่งพักผ่อน พร้อมโต๊ะกลางวงกลมแบบกระจก ติดตั้งโทรทัศน์บนผนัง เพิ่มความเท่และสารพัดประโยชน์ด้วยชั้นวางของตามแนวยาวของผนัง มีช่องแสงกระจกใบทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำให้มุมนี้มีความร่วมสมัยแต่ก็ยังคงความโมเดิร์น ฝ้าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ถือเป็นไฮไลต์ของห้องนี้ โดยการตีฝ้าไม้ให้เฉียงแนบรับไปกับแนวหลังคา ไม้ที่นำมาใช้มีลวดลายตาไม้ที่สวยงาม โดยไม่ต้องทาสีเคลือบ เพื่อโชว์พื้นผิวของไม้ที่สวยงามตามธรรมชาติ นั่นยิ่งทำให้บ้านหลังนี้มีเสน่ห์สวยงามจับตา

ใครอยากหาไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านสวยโมเดิร์นในสไตล์ญี่ปุ่น ลองดูบทความนี้ค่ะ

ชอบบ้านหลังนี้ไหมคะ ชอบตรงไหนแชร์กับเราได้นะ ^^
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ