บ้านชั้นเดียวอารมณ์ไม้ๆ เห็นเมื่อไร อยากได้เมื่อนั้น

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านชั้นเดียวอารมณ์ไม้ๆ เห็นเมื่อไร อยากได้เมื่อนั้น

SIRIRUK SIRIRUK
 ห้องนั่งเล่น by エヌ スケッチ
Loading admin actions …

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่เหลือ แต่ยังคิดไม่ออกบอกไม่ถูกว่าจะทำอะไรดี ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้ ซึ่งจะนำเสนอส่วนต่อขยาย ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย โดยนำเอาการออกแบบและตกแต่งอย่างร่วมสมัย อันเป็นการนำเอาความทันสมัยของยุคมาผสมผสานรวมเข้ากับสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิม

โดยเป็นส่วนต่อขยายของบ้านสไตล์ญี่ปุ่นอันทันสมัย แต่เมื่อคิดจะเพิ่มส่วนต่อขยาย ทางสถาปนิกนั้นเลือกใช้รูปแบบของสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นมาเป็นต้นแบบในการตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน

จะสวยงามลงตัว และถูกใจคุณหรือไม่? ลองไปดูกันเลยดีกว่า!

ด้านนอกของส่วนต่อขยาย

 บ้านและที่อยู่อาศัย by エヌ スケッチ
エヌ スケッチ

外観(新築)

エヌ スケッチ

นี่คือภาพของส่วนต่อขยาย ซึ่งสร้างในลักษณะของสถาปัตยกรรมแบบทันสมัย โดยมีไม้เป็นวัสดุหลัก แต่ยังคงกลิ่นอายและการตกแต่งในแบบของการสร้างที่อยู่อาศัยของชาวญี่ปุ่นดั้งเดิม และมีสวนหินแบบญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์อันงดงาม

การเชื่อมต่อกันของเรื่องราวแบบเก่ากับแบบใหม่

 บ้านและที่อยู่อาศัย by エヌ スケッチ
エヌ スケッチ

改築と新築

エヌ スケッチ

มองจากมุมนี้ คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า บ้านกับส่วนต่อขยายมีส่วนเชื่อมต่อกันในแบบของสถาปัตยกรรมแบบเก่าและสถาปัตยกรรมแบบใหม่ ซึ่งเป็นการรวมกันอย่างลงตัว 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดนิอิกาตะ ประเทศญี่ปุ่น กลิ่นอายของตัวบ้านเป็นรูปแบบดั้งเดิม ก่อสร้างในสไตล์แบบญี่ปุ่น โดยใช้ไม้มาเป็นวัสดุหลัก ประตูเป็นบานไม้เลื่อนสีเนื้อไม้ธรรมชาติ ตัดกับสีดำของตัวบ้าน ซึ่งช่วยให้ความแน่นทึบของโทนสีหลักค่อนเบาบางลง เหลือเพียงความโดดเด่นของการออกแบบ

สำหรับส่วนต่อขยาย ออกแบบมาในสไตล์ทันสมัย แต่ยังคงใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก และคงสีของเนื้อไม้ตามธรรมชาติอันอบอุ่นและอ่อนละมุนเอาไว้ และแม้ว่าจะแยกออกจากตัวบ้าน แต่ก็ยังคงมีความเชื่อมโยงกันด้วยสถาปัตยกรรมในการออกแบบ รวมถึงการตกแต่งภายใน ซึ่งเราจะไปชมพร้อม ๆ กัน… !!!

เชิญเข้าชมด้านในไปพร้อมกัน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by エヌ スケッチ
エヌ スケッチ

通り土間(改築)

エヌ スケッチ

เมื่อก้าวผ่านประตูไม้บานเลื่อนเข้าสู่ด้านในของตัวบ้าน จะพบกับทางเดินไม้ และบันไดเพียงหนึ่งขั้นที่จะพาเข้าสู่ห้องสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นการออกแบบและตกแต่งอย่างมีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบ้านแบบญี่ปุ่นโบราณ

ห้องญี่ปุ่นปูเสื่อตาตามิ

 ระเบียงและโถงทางเดิน by エヌ スケッチ
エヌ スケッチ

通り土間(改築)

エヌ スケッチ

ภายในห้องกว้างของตัวบ้าน เป็นห้องสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ปูด้วยเสื้อตาตามิ และบริเวณโดยรอบกรุด้วยกระจกบานเลื่อนกับกระดาษสาสีขาว อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยมีไม้เป็นโครงสร้าง และองค์ประกอบในส่วนของกรอบประตูกระจกบานเลื่อน

เริ่มเข้าสู่พื้นที่ของส่วนต่อขยาย

 ระเบียงและโถงทางเดิน by エヌ スケッチ
エヌ スケッチ

玄関(新築)

エヌ スケッチ

และแล้วก็เดินมาถึงพื้นที่ของส่วนต่อขยาย ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่ติดกับตัวบ้าน แต่ตกแต่งด้วยสไตล์ร่วมสมัย โดยยังคงกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเอาไว้ แต่สร้างสรรค์ในแบบทันสมัย ให้บรรยากาศอันแสนอบอุ่น อยู่สบาย และผ่อนคลายด้วยการใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก มีประตูกระจกบานเลื่อนแบบขุ่นเปิดปิด

ก้าวแรกสู่ห้องนั่งเล่นแสนสบายสไตล์ร่วมสมัย

 ห้องนั่งเล่น by エヌ スケッチ
エヌ スケッチ

居間(新築)

エヌ スケッチ

พื้นที่ใช้สอยพื้นที่แรกของส่วนต่อขยาย ถูกออกแบบให้เป็นห้องนั่งเล่นกว้าง มีโต๊ะไม้ตัวเตี้ยวางกลางห้องที่มีพรมสีเรียบ ๆ ปูรองไว้ก่อนแล้ว ซึ่งเป็นการตกแต่งในสไตล์ดั้งเดิม แต่ใช้พื้นไม้แทนการปูด้วยเสื่อตาตามิ และนำพรมมาปูรองพื้นแทน

ห้องรับประทานอาหาร

 ห้องนั่งเล่น by エヌ スケッチ
エヌ スケッチ

居間と台所(新築)

エヌ スケッチ

นอกจากจะสามารถเพลิดเพลินกับห้องนั่งเล่นแสนสบาย ซึ่งมีประตูกระจกบานเลื่อนไว้เปิดปิด และให้แสงสว่างส่องเข้ามาได้อย่างอิสระแล้ว ในอาณาบริเวณเดียวกัน ยังออกแบบให้เป็นมุมรับประทานอาหาร โดยมีโต๊ะไม้แสนสบาย และโคมไฟให้แสงสว่างที่ห้อยยาวลงมาจากฝ้าเพดาน เพิ่มความสวยงามในแบบทันสมัย 

ห้องครัวใกล้ชิดธรรมชาติ

 ห้องครัว by エヌ スケッチ
エヌ スケッチ

キッチン(新築)

エヌ スケッチ

มุมรับประทานอาหารเป็นส่วนหนึ่งของห้องครัว ซึ่งออกแบบและตกแต่งโดยใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก เคาน์เตอร์ครัวออกแบบในลักษณะรูปตัวแอล (L) ขนานกับแนวผนังของส่วนต่อขยายทั้งสองด้าน ทำให้พื้นที่ใช้สอยในบริเวณนี้มีขนาดค่อนข้างจะกว้างขวาง และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีกระจกช่วยเพิ่มแสงสว่างอีกทางหนึ่ง

คิดอย่างไรกับไอเดียบุคฉบับนี้ บอกเราได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ