9 แบบบ้านสวยจากจังหวัดต่างๆทั่วไทยให้คุณเลือก

Akharapon T. Akharapon T.
แบบบ้านคุณพิภพ Takuapa125
Loading admin actions …

หลายๆคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าเดี๋ยวนี้สมัยนี้นักออกแบบและสถาปนิกชาวไทยก็มีฝีมือในการออกแบบบ้านให้สวยตรงใจและตอบโจทย์ในการอยู่อาศัย เรียกได้ว่าเจ๋งและมีดีไม่แพ้สถาปนิกชาวต่างชาติ ทั้งยังมีสำนักงานอยู่ในแทบทุกพื้นที่ทุกจังหวัดของไทยเลยก็ว่าได้ ไม่เฉพาะแต่ในกรุงเทพฯเมืองหลวงเพียงเท่านั้น

ไอเดียที่เรารวบรวมมาให้คุณผู้อ่านในวันนี้เป็นการรวบรวมแบบบ้านสวยเรียบง่าย 9 แบบบ้านจากจังหวัดต่างๆ แน่นอนว่าทุกไอเดียล้วนเป็นฝีมืองานออกแบบจากสถาปนิกชาวไทยซึ่งมีความหลากหลายทั้งขนาด ฟังก์ชันการใช้งานและรูปแบบการตกแต่ง ที่รวมมาให้คุณผู้อ่านได้ลองรับชมดูเป็นแนวทางเพื่อนำไปปรับใช้ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าเหมาะสมกับเมืองไทยอย่างแน่นอน

1. บ้านชั้นเดียวขนาดพอเหมาะพร้อมบริเวณบ้านจากจังหวัดชลบุรี

บ้าน 1 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ JG DESIGN [IDLine]pramot67
JG DESIGN [IDLine]pramot67

บ้าน 1 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

JG DESIGN [IDLine]pramot67

บ้านหลังนี้เป็นฝีมือการออกแบบของสถาปนิก JG Design จากจังหวัดชลบุรี  ด้วยรูปลักษณ์ของตัวบ้านทรงเลี่ยมขนาดกะทัดรัดแต่ครบทุกการใช้งานหลัก ตั้งแต่ที่จอดรถสองคัน พื้นที่ระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน ไปจนถึงห้องต่างๆภายใน แถมยังมีพื้นที่บริเวณบ้านที่ดูแล้วร่มรื่นสุดๆ และที่น่าสนใจอีกอย่างคือการดีไซน์หลังคาซ้อนชั้นที่ดูแล้วมีความโมเดิร์นและแปลกใหม่ไม่จำเจ

2. บ้านยกพื้นชั้นเดียวผสมผสานสไตล์ไทยๆจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

แบบบ้านเดี่ยว th-design
th-design

แบบบ้านเดี่ยว

th-design

บ้านหลังนี้จากฝีมือของบริษัท TH-Design ดูแล้วมีกลิ่นอายของรูปทรงบ้านแบบไทยๆด้วยการยกพื้น ทำให้ตัวบ้านมีภาพลักษณ์ที่ดูเบาลอย และด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้กับกระจก รวมถึงหลังคาแบบผสมผสาน นอกจากจะดูร่วมสมัยแบบพื้นถิ่นและโมเดิร์นแล้ว ยังดูเหมาะสมกับลักษณะภูมิอากาศและสภาพพื้นที่ของเมืองไทยอีกด้วย

3. บ้านสีชมพูสดใสอบอุ่นจากจังหวัดสงขลา

ผลงานการออกแบบของบริษัท Homeplan2U จากจังหวัดสงขลา ซึ่งมองจากมุมนี้เห็นได้ชัดเลยว่าบ้านหลังนี้คือบ้านหลังที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของครอบครัว ทั้งรูปลักษณ์ของบ้านที่มีขนาดโอ่โถงกว้า่งขวาง ทั้งยังมีช่องเปิดหน้าต่างตามแบบบ้านสมัยนิยม ประกอบกับการเลือกใช้สีชมพูอ่อนๆที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นไม่ฉูดฉาดรุนแรงเหมาะกับคนสมัยใหม่ที่ชอบบ้านสีสันสดใส

4. บ้านเดี่ยวสองชั้นโมเดิร์นจากจังหวัดสกลนคร

แบบบ้าน 2 ชั้นเดียว บ้านอีสาน
บ้านอีสาน

แบบบ้าน 2 ชั้นเดียว

บ้านอีสาน

บ้านเดี่ยวทาวน์เฮ้าส์หลังนี้มาจากฝีมือของสถาปนิกจังหวัดสกลนคร บริษัท บ้านอีสาน ตัวบ้านมีความสวยตามแบบบ้านโมเดิร์นหลังใหญ่ด้วยโทนสีเบจธรรมชาติๆ ตกแต่งด้วยหินกาบและกระเบื้องหลังคาสีเทาที่ดูเคร่งขรึมแข็งแรง ตั้งตระหง่านท่ามกลางพื้นที่สนามหญ้าและแมกไม้ที่ให้ความร่มรื่น ดูแล้วน่าจะถูกใจคนไทยกับแบบบ้านหลังนี้

5. บ้านชั้นเดียวผสมกลิ่นอายล้านนาจากจังหวัดเชียงใหม่

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว จ.เชียงใหม่ สำนักงานสถาปนิกอนุชา
สำนักงานสถาปนิกอนุชา

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว จ.เชียงใหม่

สำนักงานสถาปนิกอนุชา

บ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นงานออกแบบจาก สำนักงานสถาปนิกอนุชา จากจังหวัดเชียงใหม่ มีลักษณะที่ชัดเจนมากๆถึงองค์ประกอบที่หยิบยืมมาจากลักษณะทางศิลปะแบบไทยๆ ทั้งการตกแต่งส่วนของผนังที่มีการก่อเป็นรูปลักษณ์ของฐาน จนไปถึงส่วนของค้ำยันชายคาและหลังคาแบบซ้อนชั้น ให้อารมณ์ของบ้านโมเดิร์นผสมผสานที่ดูเป็นมิตรและคุ้นเคยกับวิถีชีวิตคนไทย

6. บ้านยกพื้นหลังเล็กง่ายๆพร้อมระเบียงนั่งเล่นจากจังหวัดนครปฐม

บ้านขนาดกะทัดรัดซึ่งมีงบประมาณค่าก่อสร้างไม่สูงนักหลังนี้มาจากฝีมือการออกแบบของบริษัทรับเหมาทั่วไป ช่างแอ็ดรับเหมาก่อสร้าง จากจังหวัดนครปฐม โดยมีรูปลักษณ์แบบบ้านบ้านเคบินที่มีความเรียบง่ายของรูปทรง และพื้นที่ใช้สอยที่พอดีตัว ลองจินตนาการถึงความร่มรื่นและตัวบ้านที่กลมกลืนไม่ทำตัวโดดเด่นจากบริบท เหมาะกับการเป็นบ้านสำหรับปลีกวิเวกและพักผ่อนกายใจอย่างยิ่ง

7. บ้านโมเดิร์นสองชั้นตกแต่งด้วยหินจากกรุงเทพมหานครฯ

แบบบ้านสองชั้นหลังนี้เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น รูปทรงสีขาวสะอาดที่ตกแต่งส่วนประกอบของเสาด้วยการกรุหินสร้างความโดดเด่นให้บ้านมีความน่าสนใจ สัดส่วนของบ้านก็มีความชัดเจนตรงไปตรงมา ตั้งแต่ส่วนของโรงรถไปจนถึงทางเดินที่นำไปยังทางเข้าบ้าน พร้อมกับพื้นที่ส่วนชั้นสองที่มีระเบียงยื่นออกมา ดูแล้วน่าจะตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่ดีของครอบครัว โดยเป็นผลงานของบริษัทสถาปนิกจากกรุงเทพมหานครฯนี่เอง

8. ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์นลอฟท์เท่ๆจากจังหวัดนครราชสีมา

โครงการบ้าน 2 ชั้น อ.จักราช จ.นครราชสีมา "แค่ลูกค้ายิ้มเราก็ดีใจแล้ว" บ้านสถาปนิก
บ้านสถาปนิก

โครงการบ้าน 2 ชั้น อ.จักราช จ.นครราชสีมา แค่ลูกค้ายิ้มเราก็ดีใจแล้ว

บ้านสถาปนิก

ทาว์นโฮมหรือบ้านหน้าแคบสูงสองชั้นหลังนี้เป็นงานออกแบบเท่ๆจากบริษัท บ้านสถาปนิก จังหวัดนนทบุรี ที่มาในรูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ด้วยการใช้วัสดุอิฐ คอนกรีต เหล็กสีดำ และกระจก พร้อมการออกแบบรูปทรงหลังคาแบบหมาแหงนซึ่งประหยัดพื้นที่และให้รูปทรงที่ชัดเจนเรียบง่าย แถมยังมีรูปลักษณ์หน้าบ้านที่น่าสนใจด้วยการออกแบบชายคาโปร่งที่ให้แสงส่องผ่านได้และไม่ทำให้หน้าบ้านดูอับทึบ

9. บ้านชั้นเดียวตกแต่งอบอุ่นด้วยไม้สไตล์บ้านโมเดิร์นจากจังหวัดพังงา

แบบบ้านคุณพิภพ Takuapa125
Takuapa125

แบบบ้านคุณพิภพ

Takuapa125

งานออกแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้เป็นไอเดียของสถาปนิกจังหวัดพังงา Takupa125 เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านชั้นเดียวที่ดูเรียบง่ายแต่มีความโดดเด่นและแสดงออกถึงความใส่ใจในการออกแบบ ตั้งแต่การออกแบบพื้นที่หน้าบ้านแบบใช้หลังคายื่น การเลือกใช้รูปทรงที่จัดวางแบบซ้อนเหลื่อมกันสร้างมิติให้ผนังภายนอก และการใช้เส้นสายของวัสดุที่หลากหลายทั้งไม้ ผนังสีขาว ระแนงสีดำ ดูแล้วมีความหลากหลายและน่าสนใจกับการนำมาใช้ในแบบบ้านขนาดเล็กอย่างมาก

มีแบบบ้านหลังไหนถูกใจคุณบ้าง? แชร์ความเห็นกับเราและเพื่อนกันเลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ