10 ห้องครัวสวยๆพร้อมเคาน์เตอร์ทำอาหารเจ๋งๆ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ห้องครัวสวยๆพร้อมเคาน์เตอร์ทำอาหารเจ๋งๆ

Medhini Promta Medhini Promta
 ห้องครัว by arQing
Loading admin actions …

ห้องครัวแบบมีเคาน์เตอร์บาร์ตรงกลาง แบบในหนังฝรั่ง ได้รับความนิยมมากขึ้น ไม่ใช่แค่สร้างเอกลักษณ์และความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ใช้สอยมากมาย ทั้งการประกอบอาหาร มีพื้นที่วางของ ให้คนในครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน หรือใช้เป็นโต๊ะกินข้าวขนาดเล็กก็ยังได้

เพราะฉะนั้น ไอเดียบุคนี้เราจึงเลือกนำเสนอแบบห้องครัว 10 แบบ ที่มีเคาน์เตอร์กลาง ลองไปดูว่าแบบไหนที่คุณชอบ และเหมาะกับบ้านของคุณมากที่สุด

1. เล่นสีสันบ้าง

ถ้าอยากเปลี่ยนห้องครัวให้ดูแตกต่างไปจากบรรยากาศแบบเดิมๆ คุณอาจลองใช้สีสันสดใสเข้ามาแทรกบ้าง อย่างเช่นในผลงานของสถาปนิก MICHEAS ARQUITECTOS ที่เลือกใช้สีแดงเป็นส่วนประกอบ ส่วนโทนหลักจะอยู่ที่สีขาวและสีเทา เข้ากันดีมากทีเดียว

2. มีความเป็นธรรมชาติ

สวยงามโดดเด่นด้วยการเลือกใช้หินเป็นวัสดุหลัก รวมทั้งแกรนิตด้วย ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมในบ้าน นอกจากนี้หินยังเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดง่าย ฉะนั้นเวลาทำอาหาร คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเลยว่า คราบน้ำมัน คราบอาหาร ถ้าเปื้อนแล้วจะเอาออกมั้ย

3. เรียบง่าย แต่มีชีวิตชีวา

แปลกตาด้วยลวดลายสวยงาม บนผนังสีเทาเข้ม นอกจากนี้ตรงเหนือเคาน์เตอร์บาร์ยังมีเครื่องดูดควันด้วย เนื่องจากเป็นบริเวณหลักสำหรับการใช้ประกอบอาหาร

4. รูปแบบทันสมัย

 ห้องครัว by arQing
arQing

E2 KITCHEN

arQing

อยู่ตรงกลางห้องพอดิบพอดี ด้านนึงหันเข้าเคาน์เตอร์หลัก ส่วนอีกด้านหันหาตู้เก็บของ เป็นมุมที่มีแสงสว่างพอดี เหมาะกับการประกอบอาหาร 

5. ความสวยงามแบบไร้ขีดจำกัด

ตกแต่งสวยงามแบบไม่มีขอบเขต ไม่จำกัดแนวทาง ไม่จำกัดวัสดุ แต่ใช้วัสดุที่หลากหลาย มีทั้งไม้ ทั้งเหล็ก โทนสีก็มีทั้งน้ำตาล ทอง ดำ เงิน และขาว ให้บรรยากาศที่ดูเจิดจรัส สวยหรูมาก

6. สเปซห้องแบบเปิด

ไม่ใช่แค่มีเคาน์เตอร์บาร์ แต่ยังรวมโต๊ะทานอาหารไว้ด้วยกัน มีทั้งความเรียบหรู และประโยชน์การใช้สอยที่ครอบคลุม ไม่เปลืองเนื้อที่ และยังมีประตูบานใหญ่ที่สามารถเปิดออก เพื่อชมวิวภายนอกขณะทำอาหารได้ด้วย

7. รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ

ไอเดียนี้มีการออกแบบที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ทั้งเรื่องการใช้เส้น การเลือกพื้นผิว วัสดุ แต่ในขณะเดียวกันก็เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน

8. เน้นสเปซที่กว้างขวาง

 ห้องครัว by BR  ARQUITECTOS

ถ้าบ้านมีพื้นที่มากพอ การตั้งเคาน์เตอร์บาร์ก็สามารถทำให้ดูกว้างขึ้นได้ จัดองค์ประกอบให้ดีๆ แล้วจะคุ้มค่ากับประโยชน์ใช้สอย นอกจากนี้คุณยังอาจทำหน้าต่างบานใหญ่เอาไว้ ปลูกต้นไม้ไว้ริมหน้าต่าง เพื่อไม่ให้บรรยากาศดูอึดอัดเกินไปด้วย

9. เน้นสีเทาเป็นหลัก

 ห้องครัว by Gama Elite

เป็นห้องครัวที่มีสีเทาล้วน ใช้วัสดุหลายอย่าง เช่น ซีเมนต์ ไม้ โลหะ

10. ขนาดจะเล็กหรือใหญ่ไม่ใช่ปัญหา

บ้านที่จะมีเคาน์เตอร์บาร์ในครัว ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นบ้านขนาดใหญ่เสมอไป

เป็นไงบ้าง ชอบแบบไหน? หรืออยากได้แบบเพิ่มเติมก็บอกมาได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ