คอนโดสวยริมทะเลสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย น่าอยู่น่าอาศัย | homify

คอนโดสวยริมทะเลสไตล์โมเดิร์น ทันสมัย น่าอยู่น่าอาศัย

Anuwat Anuwat
Modena condominium Design D' Architects Studio โรงแรม คอนกรีต White
Loading admin actions …

อสังหาริมทรัพย์แนวดิ่งในประเทศไทยไม่ได้เติบโตแค่ที่ดินในทำเลโครงสร้างพื้นฐาน แต่ในปัจจุบันหัวเมืองต่างๆ ในภูมิภาคอย่างเช่น ภูเก็ต ขอนแก่น เชียงใหม่ หรือประจวบคีรีขันธ์ คอนโดมิเนียมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเติบโต เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยวและมีวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม ผู้ประกอบการจึงเห็นช่องว่างและมุ่งลงทุนในการปลูกสร้างอสังหาริมทรัพย์ดังกล่าวเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น นักธุรกิจ นักท่องเที่ยว รวมทั้งผู้บริโภคทั่วไปในท้องถิ่น

 โดยข้อดีของคอนโดมิเนียมนอกจากมีความสวยงาม พื้นที่กระชับ มีความเป็นส่วนตัวสูงแล้วนั้น ยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องออกกำลังกาย สปา อาคารจอดรถ รวมทั้งสระว่ายน้ำ ปัจจุบันอสังหาริมทรัพย์ประเภทดังกล่าวมีมูลค่าที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งส่งผลดีทั้งในแง่การลงทุนและอยู่อาศัย โดยเฉพาะหากปลูกในทำเลที่สวยงามหรือแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติยิ่งยกระดับให้โครงการนั้นๆน่าสนใจ เพราะผู้อยู่อาศัยจะได้พักผ่อนในวันหยุดไปกับธรรมชาติได้อย่างเพลิดเพลินและมีความสุข

และวันนี้ทาง Homify พร้อมนำเสนอตัวอย่างคอนโดมิเนียมที่ปลูกสร้างอยู่บนทำเลทองของอำเภอปราณบุรี ซึ่งมีระยะทางที่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯมากนัก เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัยในการจับจองและเลือกโครงการดังกล่าวมาเป็นตัวเลือกในการอยู่อาศัยอีกแห่งสำหรับการใช้ชีวิต

คอนโดมิเนียมสวยสไตล์โมเดิร์น

Modena condominium Design D' Architects Studio สระว่ายน้ำ คอนกรีต White
D' Architects Studio

Modena condominium Design

D' Architects Studio

อาคารอยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมหลังนี้สร้างขึ้นมาอย่างสวยงามและเด่นชัดด้วยรูปทรงเรขาคณิตในสไตล์โมเดิร์นสุดทันสมัย โดยแนวคิดของการออกแบบนั้นสร้างความท้าทายพอสมควรเพราะที่ดินมีลักษณะหน้าแคบตอนยาว แต่นักออกแบบก็ปรับและประยุกต์ให้การปลูกสร้างอาคารนั้นออกมาในลักษณะตอนยาว ซึ่งข้อดีของการออกแบบในลักษณะนี้ทำให้ทุกยูนิตสามารถรับชมวิวทิวทัศน์จากบริบทโดยรอบที่เพียบพร้อมไปด้วยธรรมชาติจากภูเขา ทะเล สำหรับภาพรวมของโครงสร้างที่อยู่อาศัยดังกล่าวใช้โทนสีขาวเป็นหลักซึ่งสามารถเสริมในเรื่องความสวยงาม สดใหม่ และความรู้สึกที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย ไม่เพียงเท่านั้นภายในยังเพียบพร้อมไปด้วยสระว่ายน้ำซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถผ่อนคลายอิริยาบถในการพักผ่อนวันหยุดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมวลความเย็นจากน้ำช่วยลดอุณหภูมิภายในคอนโดมิเนียมให้เย็นสบาย ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า และกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบได้อย่างนุ่มลึก

โครงสร้างและวัสดุก่อสร้าง

Modena condominium Design D' Architects Studio พื้นและกำแพงวัสดุปูพื้นและผนัง แกรนิต Grey
D' Architects Studio

Modena condominium Design

D' Architects Studio

นอกจากโฉมและรูปทรงของบ้านคอนโดมิเนียมหลังนี้ใช้วัสดุก่อสร้างด้วยคอนกรีตหล่อกับที่เพื่อให้ได้ผนังคอนกรีตเปลือย ทั้งในส่วน ผนัง เพดาน พื้นและคาน เพราะสามารถรองรับน้ำหนักและมีความแข็งแรง ทนทานสูง สำหรับความสวยงามของอาคารดังกล่าวนักออกแบบมุ่งเน้นการโชว์เนื้อคอนกรีตหรือเนื้อวัสดุเพราะให้อารมณ์และความรู้สึกที่เรียบง่าย ทันสมัย

ชั้นแรกหรือมุมต้อนรับ

Modena condominium Design D' Architects Studio โรงแรม คอนกรีต White
D' Architects Studio

Modena condominium Design

D' Architects Studio

สำหรับมุมต้องรับของอาคารอยู่อาศัยหลังนี้มุ่งเน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงาม โดยภาพที่เห็นเด่นชัดคือโครงสร้างเสา คาน เพดาน พื้นที่แข็งแรงที่นำเอาคอนกรีต หินขัดเบอร์เล็ก ผสมหินคว๊อทซ์ เพื่อให้ได้พื้นสีขาวต่อเนื่องกับผนังและเคาน์เตอร์ ในโทนสีขาวและแสงไฟนีออนสีเหลืองในการเพิ่มความส่องสว่าง นอกจากนี้พื้นที่ภายในยังเพียบพร้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อาทิ เคาน์เตอร์รับรองซึ่งภายในเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์สำนักงาน เก้าอี้  โต๊ะ และแจกัน ซึ่งทั้งหมดเป็นส่วนสนับสนุนในการอำนวยความสะดวกสบายสำหรับผู้มาเยือนและผู้อยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์

มุมตัวอย่างของการตกแต่งภายใน

Modena condominium Design D' Architects Studio บันได โถงทางเดิน ระเบียงบันได เหล็ก White
D' Architects Studio

Modena condominium Design

D' Architects Studio

สำหรับภาพรวมของการตกแต่งภายในคอนโดมิเนียมโครงการนี้มุ่งเน้นความสวยงามและทันสมัยตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น โดยเด่นชัดในเรื่องของโทนสีและการตกแต่งภายในที่มุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย สำหรับโทนสีใช้สีขาวเต็มทั้งพื้นที่ทั้งพื้น ผนัง เพดาน บันได ให้อารมณ์และความรู้สึกสดใหม่ สดชื่น น่าอยู่อาศัย  สำหรับการจัดวางภายในเพียบพร้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆในการอำนวยความสะดวกสบายสำหรับการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น โซฟา โต๊ะกลาง โต๊ะรับประทานอาหาร รวมทั้งมุมการอยู่อาศัยอื่นๆ นอกจากนี้ภายในห้องดังกล่าวได้ดีไซน์ผนังและการถ่ายเทของอากาศให้มีลักษณะสูงเพื่อเพิ่มความถ่ายเทของบรรยากาศภายในห้องให้ดูสบายๆ และผ่อนคลาย

อีกหนึ่งความโดดเด่นของห้องนี้คือการออกแบบให้มีมุมการอยู่อาศัยในลักษณะสองชั้นเพื่อเพิ่มพื้นที่การอยู่อาศัยที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

​สร้างพื้นที่สีเขียว

Modena condominium Design D' Architects Studio โรงแรม คอนกรีต White
D' Architects Studio

Modena condominium Design

D' Architects Studio

นอกจากโครงสร้างคอนกรีตที่แข็งแรงสำหรับการอยู่อาศัย บริเวณชั้นสองของคอนโดมิเนียมได้นำเอาไม้พุ่มมาแสมและตกแต่งจัดวางแบบทอดยาว ซึ่งเสริมในเรื่องความสวยงามทั้งโทนสีเขียวที่มาจากรรมชาติและบรรยากาศที่สดชื่นรวมทั้งการผลิตโอโซนที่บริสุทธิ์ นอกจากนี้ข้อดีของการนำเอาต้นไม้มาตกแต่งนั้นยังสร้างความรู้สึกที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ลดความหนาแน่นของวัสดุก่อสร้าง เพิ่มความผ่อนคลายสำหรับการพักผ่อนได้ในทุกช่วงเวลา

มุมนั่งชิวๆ ริมสระน้ำที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

Modena condominium Design D' Architects Studio สระว่ายน้ำ ไม้ Wood effect
D' Architects Studio

Modena condominium Design

D' Architects Studio

นอกจากบรรยากาศจากธรรมชาติโดยรอบพื้นที่ภายในของคอนโดมิเนียมได้สร้างพื้นที่เขียวต่างๆเต็มทั้งพื้นที่ ซึ่งนอกจากความสวยงามยังลดความแข็งกระด่างของโครงสร้างให้เกิดความสมดุล น่าอยู่อาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำมาตกแต่งบริเวณโดยรอบของสระว่ายน้ำยิ่งเป็นส่วนสนับสนุนให้มุมพักผ่อนดังกล่าวมีบรรยากาศที่สดชื่น เหมาะแก่การพักผ่อนหรือนั่งชิวๆไปกับเก้าอี้เอนนอนที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติดังเช่นไอเดียบุคดังกล่าว

หนึ่งมุมการอยู่อาศัยที่นำเอาความสัมพันธ์ของธรรมชาติมาผูกและร้อยเรียงกันในแง่มุมของการตกแต่งให้เกิดมุมพักผ่อนได้อย่างสร้างสรรค์

​บันไดแบบวงกลม

Modena condominium Design D' Architects Studio บันได โถงทางเดิน ระเบียงบันได คอนกรีต White
D' Architects Studio

Modena condominium Design

D' Architects Studio

ระหว่างทางเชื่อมของอาคาร คอนโดมิเนียมหลังนี้ได้ออกแบบบันไดในลักษณะวงกรมขึ้นเพื่อเชื่อมโยงไปยังมุมดาดฟ้าหรือ Living space โดยความโดดเด่นของบันไดในลักษณะนี้สะท้อนให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ ทันสมัย และสวยงามอย่างมีเอกลักษณ์

สำหรับโครงสร้างของบันไดหลังนี้คือการผสมผสานของสองวัสดุก่อสร้างทั้งไม้และคอนกรีต ซึ่งทั้งสองสามารถผนึกกำลังในเรื่องความแข็งแรงและสวยงามในงานออกแบบได้อย่างโมเดิร์น ที่สำคัญมีการเสริมราวบันไดที่แน่นหนาเพิ่มความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

สระว่ายน้ำสุดสร้างสรรค์

Modena condominium Design D' Architects Studio โรงแรม คอนกรีต White
D' Architects Studio

Modena condominium Design

D' Architects Studio

หนึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการคอนโดมิเนียมหลังนี้คือการปลูกสร้างสระว่ายน้ำ โดยแนวคิดการออกแบบมุ่งสร้างให้สระว่ายน้ำหลังนี้คล้ายกับทะเลสาบที่มีพื้นที่ขนาดกว้างและระหว่างพักผ่อนจากการว่ายสามารถรับชมวิวทิวทัศน์จากธรรมชาติอย่างเช่นทะเลด้วยความเพลิดเพลิน อย่างไรก็ดีอีกหนึ่งความโดดเด่นของสระว่ายน้ำหลังนี้คือระเบียงสระที่นำเอาเฟอร์นิเจอร์จำพวก เก้าอี้เอนนอน เก้าอี้จากวัสดุธรรมชาติ และแผ่นพลาสติกสำหรับอาบแดดมาจัดวาง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ผ่อนคลายกับมุมดังกล่าวได้อย่างมีความสุข

คอนโดมิเนียมเทรนด์การอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบาย ความทันสมัย ที่สำคัญสวยงามและเป็นส่วนตัวสูง

คอนโดมิเนียมสไตล์ไหนที่คุณชืนชอบ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ