รีวิวบ้านไม้หลังเดี่ยวสีเข้มที่คุณก็อยากเป็นเจ้าของ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รีวิวบ้านไม้หลังเดี่ยวสีเข้มที่คุณก็อยากเป็นเจ้าของ

Pattareeya Pattareeya
 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ by GOOD WOOD
Loading admin actions …

คุณว่าบ้านที่มีพื้นที่รวมถึง 783 ตารางเมตรนั้นใหญ่แค่ไหน แล้วต้องมีสมาชิกในบ้านใช้ชีวิตอยู่กี่คน บ้านถึงจะไม่ดูโล่งจนชวนเหงาหงอย

แต่สำหรับบ้านไม้ที่นำมาฝากในไอเดียบุคนี้ แม้จะใหญ่มหึมาด้วยพื้นที่ขนาดเกือบแปดร้อยตารางเมตรนั้น กลับดูอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยการตกแต่งบ้านให้ดูอบอุ่นสไตล์ล็อกเคบินเช่นที่ Good Wood บริษัทรับสร้างบ้านในรัสเซียถนัด ขณะเดียวกันก็ยังคงคุณค่าความสวยงามแบบหรูหราคลาสสิกในทุกรายละเอียดของแต่ละห้องอีกด้วย

บ้านไม้หลังใหญ่

 บ้านและที่อยู่อาศัย by GOOD WOOD

เริ่มต้นจากภาพของบ้านโดยรวม ดูจากมุมนี้เราคงพอเห็นความใหญ่โตของบ้านหลังนี้ โดยแม้จะคงภาพลักษณ์ส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้สไตล์คันทรี แต่ก็มีความเป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของประตูหน้าต่าง การใช้กระจกเข้ามาผสมผสานในส่วนเหล่านั้น เป็นต้น

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของบ้านไม้หลังนี้ คือการมีทางเข้าบ้านหลายทางมาก เฉพาะแค่บันไดที่เราเห็นนี้เรียกได้ว่าเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่หากหมุนไปมองในปีกอื่นๆ ที่ยื่นออกจากโถงกลางของบ้าน เราก็จะได้เห็นทางเข้าอีกหลายจุด ส่วนหนึ่งก็เพื่อให้คนในบ้านสามารถมีอิสระในการเชื่อมต่อกับพื้นที่รอบบ้าน ซึ่งเป็นสนามหญ้าและสวนเขียวขจีอาณาบริเวณกว้างไกล อีกองค์ประกอบหนึ่งที่ขับให้บ้านซึ่งตั้งอยู่กลางสวนดูเด่นขึ้นนั่นเอง

ความสูงเล่นระดับ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by GOOD WOOD

ภาพนี้จะทำให้เห็นความกว้างขวางของบ้านไม้หลังนี้ได้ดีขึ้น เช่นที่บอกไปว่าจากส่วนที่เป็นโถงกลางซึ่งเป็นส่วนสองชั้น ยังมีปีกอื่นๆ ขยายออกไปในด้านข้าง และมีการเชื่อมต่อกันด้วยระเบียงทางเดินในบางจุด ขณะเดียวกันนักออกแบบยังเล่นในเรื่องระดับความสูงของตัวบ้านที่แตกต่างกันตามจุดต่างๆ มองแล้วเห็นหลังคาบ้านลดหลั่นกันไป ทำให้ดูไม่น่าเบื่อ

ห้องนั่งเล่นสุดหรูทว่าอบอุ่น

 ห้องนั่งเล่น by GOOD WOOD

ว่านอกบ้านสวยแล้ว เมื่อเข้ามาด้านในเราจะยิ่งเห็นความสวยงามของการตกแต่ง ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชั้นดีมีราคา และที่สำคัญ เสริมสร้างภาพลักษณ์ความโอ่อ่าให้กับตัวบ้าน อย่างชุดโซฟาในห้องนั่งเล่นที่มีสีสันเข้ากันกับไม้ซึ่งเป็นวัสดุหลักของบ้าน และพร้อมโต๊ะกลางทำจากหินอ่อนสีโทนเดียวกัน ก็สามารถสร้างคาแรกเตอร์อันหรูหราแต่ว่าอบอุ่นให้ห้องนี้ได้เป็นอย่างดี เสริมเข้าไปด้วยโคมไฟแชนเดอร์เลียและเตาผิงขนาดใหญ่ ก็ยิ่งทำให้ห้องนั่งเล่นนี้ยิ่งดูโดดเด่นยิ่งขึ้นนั่นเอง

ห้องหลังคาสูง

 ห้องนั่งเล่น by GOOD WOOD

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ห้องนั่งเล่นดูใหญ่โต โอ่อ่า คือการจัดพื้นที่ส่วนนี้ไว้ในห้องหลังคาสูงแบบ double-height ที่ทำให้ห้องดูแกรนด์แบบสุดๆ แต่ขณะเดียวกันก็เป็นผลดีต่อบรรยากาศในห้องนั่งเล่นด้วย เพราะห้องโถงหลังคาสูงนั้นเปิดให้อากาศและลมหมุนเวียนเข้ามาในตัวบ้านได้ดี สร้างบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการพักผ่อนให้ผู้มาใช้งานในบริเวณนี้ นอกเหนือไปจากความอบอุ่นที่ได้จากโทนการตกแต่งห้องนั่นเอง

สร้างความประทับใจกันตั้งแต่ทางเดินเข้าบ้าน

 ห้องนั่งเล่น by GOOD WOOD

แม้เป็นแค่มุมนั่งเล่นตรงทางเดินเข้าบ้าน ก็ยังได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามคลาสสิก ด้วยชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายแต่หรูหรา อย่างชุดที่นั่งและชั้นวางของสไตล์ย้อนยุค ที่เข้ากันได้ดีกับผนังและพื้นไม้ที่ดูเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ยังมีการใช้โคมไฟเพดานเป็นเครื่องประดับสำคัญ สร้างความน่าสนใจให้กับบริเวณนั้นๆ เช่นเดียวกับที่ใช้หลักการนี้ในห้องอื่นๆ อีกด้วย

(ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตกแต่งทางเดินเข้าบ้านที่คุณทำตามได้ง่ายๆ)

ห้องอาหารก็สวยงามหรูหราเช่นกัน

 ห้องทานข้าว by GOOD WOOD

อีกพื้นที่หนึ่งของบ้านที่ดูสวยคลาสสิกและเป็นทางการไม่น้อย คือห้องกินข้าว ที่บ่อยครั้งต้องรับหน้าที่ต้อนรับผู้มาเยือนบ้านอยู่เสมอ โดยจุดนี้ได้แชนเดอร์เสียร์สุดหรูมาสร้างบรรยากาศเหล่านั้นให้แก่ห้อง โดยแม้ชุดโต๊ะเก้าอี้หลักของห้องจะดูเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความเชื่อมโยงกับแชนเดอร์เลียร์ที่เป็นดาราของห้อง ไม่ว่าจะเป็นความเรียบง่ายที่มีมาเพื่อขับโคมไฟให้ดูโดดเด่น หรือชุดเก้าอี้หัวโต๊ะที่มีลายเชื่อมโยงกับโคมไฟนั่นเอง

มุมพักผ่อนที่โดดเด่น

 ห้องนั่งเล่น by GOOD WOOD

น่าแปลกที่เราเห็นภาพการประดับบ้านหลังนี้ด้วยลวดลายและรายละเอียดมากมาย แต่ก็ไม่ทำให้บ้านดูลายตาแต่อย่างใด เช่นเดียวกับมุมพักผ่อนส่วนตัวห้องนี้ เหตุผลใหญ่อาจจะเป็นผนังไม้ซึ่งเป็นคาแรกเตอร์หลักของบ้าน ส่วนอีกเหตุผลน่าจะเป็นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายแต่น้อยชิ้น เช่นในห้องนี้ที่มีเตาผิงประดับด้วยกระเบื้องที่เต็มไปด้วยลวดลายและสีสัน แต่ก็เป็นเตาผิงโบราณที่มีขนาดใหญ่มากพอจะกลายมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักของห้องได้ จากนั้นค่อยหาชุดโซฟาและของตกแต่งอื่นที่เข้ากันมาประดับห้อง (แต่ยังเน้นความน้อยชินอยู่) จนเกิดเป็นพื้นที่ที่มีตัวตนเป็นของตัวเอง และยังคงคาแรกเตอร์หลักของบ้านไว้ได้ด้วย

ลองมาเดินเล่นมองรอบๆ บ้านกันอีกครั้ง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by GOOD WOOD

บันไดทางขึ้นบ้านที่ดูใหญ่โตแต่อบอุ่น ชวนให้อยากเข้าไปสัมผัสด้านในบ้านต่อไป

 บ้านและที่อยู่อาศัย by GOOD WOOD

มุมนั่งเล่นตรงระเบียงบ้าน

 ระเบียง, นอกชาน by GOOD WOOD

เด็กๆ ก็มาสนุกกันตรงระเบียงทางเดินได้

 ระเบียง, นอกชาน by GOOD WOOD

ห้องซาวน่า อีกจุดหนึ่งที่สามารถสร้างความผ่อนคลายให้ทุกคนในบ้าน

 สปา by GOOD WOOD

โรงรถแยกเป็นสัดส่วน

 โรงรถแฝด by GOOD WOOD

ปิดท้ายกันที่ภาพจากลานด้านในของบ้าน ที่จะทำให้เห็นภาพบ้านหลังนี้ได้ชัดเจนขึ้น

 บ้านและที่อยู่อาศัย by GOOD WOOD
เป็นบ้านไม้อีกหลังที่มีคาแรกเตอร์เฉพาะตัวจริงๆ คิดเห็นอย่างไรบอกกับเราได้ที่นี่
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ