ห้องอาบน้ำฝักบัว 10 แบบ สวยจนคุณจะต้องอยากรื้ออ่างที่บ้านทิ้ง | homify

ห้องอาบน้ำฝักบัว 10 แบบ สวยจนคุณจะต้องอยากรื้ออ่างที่บ้านทิ้ง

wass wass
SILVERPLAT ห้องน้ำอ่างอาบน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ
Loading admin actions …

ถึงแม้ว่าอ่างอาบน้ำจะเป็นอุปกรณ์สำหรับอาบน้ำ รวมถึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่นอกจากจะเอาไว้ชำระล้างร่างกายให้สะอาดแล้ว อ่างอาบน้ำยังสร้างความสบายให้เราเมื่อลงไปนอนแช่ให้เลือดหมุนเวียนและยังรู้สึกผ่อนคลายได้มากก็จริง ซึ่งการมีอ่างอาบน้ำนั้นจำเป็นต้องใช้พื้นที่ค่อนข้างมากทีเดียว แต่หากห้องน้ำบ้านไหนไม่เอื้ออำนวยก็ไม่ต้องเสียดายค่ะ เพราะไอเดียบุคที่ฝากให้ดูกันในครั้งนี้เราได้นำดีไซน์ของห้องอาบน้ำฝักบัวมาให้ดูกันถึง 10 สไตล์ด้วยกัน รับรองว่าแต่ละดีไซน์นั้นสวยงาม ใช้งานได้จริงทั้งนั้น สามารถนำแบบไปประยุกต์ใช้กันได้เลย เอาเป็นว่าตามเราไปดูห้องอาบน้ำฝักบัวกันเลยดีกว่าว่าแบบไหนจะถูกใจคุณกันบ้าง

1.กระเบื้องโมเสคและความสว่าง

ยิ่งบรรยากาศในห้องน้ำสว่างมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งสร้างความรู้สึกให้ดูน่าใช้งานมากขึ้นเท่านั้น เหมือนกับภาพในห้องน้ำนี้เน้นการทาสีห้องด้วยสีขาวเป็นหลัก รวมถึงการเลือกสุขภัณฑ์ต่างๆ แล้วตัดด้วยเคาน์เตอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม ก็เพิ่มความน่าสนใจได้ไม่น้อย และห้องอาบน้ำฝักบัวที่อยู่บริเวณมุมห้องกั้นด้วยกระจกทรงโค้ง เป็นการใช้พื้นที่มุมได้ลงตัวมากทีเดียว  

2.ทำห้องน้ำให้ดูคล้ายห้องนั่งเล่น

อารมณ์ของห้องน้ำห้องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกับห้องนั่งเล่น ด้วยดีไซน์รวมถึงโทนสีและการออกแบบที่ต้องการให้เจ้าของบ้านรู้สึกถึงความผ่อนคลายอย่างแท้จริง ซึ่งเราคงต้องให้เครดิตกับสถาปนิกจาก MG2 ARCHITETTURE ที่สามารถจัดสรรฟังก์ชันและบรรยากาศให้ดูน่าใช้งาน แตกต่างจากห้องน้ำทั่วไป ใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่มีความเรียบง่าย จัดแสงได้ลงตัว หรือแม้แต่ห้องอาบน้ำฝักบัวก็อยู่ในขนาดที่พอเหมาะไม่เล็กและใหญ่จนเกินงาม

3.ฝักบัวอาบน้ำพิเศษ

ห้องอาบน้ำนี้ดูน่าใช้งานมากๆ นอกจากจะใช้กระจกเป็นผนังกั้นแล้ว ยังติดกระเบื้องลายดอกตรงผนังที่ดูสวยงามและโดดเด่นมากทีเดียวสลับกับการใช้กระเบื้องสีขาวและมีช่องสำหรับวางแชมพู สบู่เหลว ที่ดูแล้วไม่เกะกะแถมยังใช้งานง่าย รวมถึงเลือกดีไซน์ของฝักบัวที่ดูเก๋และแปลกตาไปจากรูปแบบเดิมๆ ที่เราเคยเห็นก็สามารถสร้างความสุขขณะอาบน้ำได้เช่นกัน 

4.แรงบันดาลใจจากโลกตะวันออก

MOB ARCHITECTS ห้องน้ำ

ห้องน้ำห้องนี้ได้รับการออกแบบให้มีกลิ่นอายแบบเอเชียนผสมผสานกับสไตล์โมเดิร์น แม้จะดูทันสมัยแต่ก็ดูอบอุ่นจากวัสดุที่นำมาตกแต่งไม่ว่าจะเป็นผนังหิน งานไม้ รวมถึงโทนสีที่เน้นไปในแนวเอิร์ธโทน ทำให้รู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนี้ยังกั้นห้องอาบน้ำฝักบัวเป็นสัดส่วนโดยกั้นผนังด้วยกระจกใสแผ่นใหญ่ ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องน้ำดูโปร่งสบายเหมาะกับการฟื้นฟูร่างกายและจิตใจที่เหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน  

5.สีและการตกแต่ง

Home Appia Antica CAFElab studio ห้องน้ำ
CAFElab studio

Home Appia Antica

CAFElab studio

ห้องอาบน้ำฝักบัวสำหรับบ้านหลังนี้เน้นการใช้สีโทนร้อนเข้ามาเพิ่มความน่าสนใจ ดูมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างได้ไม่น้อย ทั้งกระเบื้องผนัง พื้น เลือกเป็นเฉดสีแดงไล่โทนอ่อนแก่ เพื่อทำให้ดูมีมิติ นอกจากนี้ยังกั้นด้วยกระจกใสแผ่นใหญ่ทำให้ดูไม่คับแคบ  

6.ห้องอาบน้ำฝักบัวที่เรียบง่าย

ถึงแม้อ่างอาบน้ำจะเป็นปัจจัยสำหรับการสร้างห้องน้ำที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่ลองมาดูห้องอาบน้ำฝักบัวแบบนี้สวยงามไม่แพ้การมีอ่างอาบน้ำเลย ถูกกั้นส่วนอยู่ตรงผนังด้านในเป็นมุมส่วนตัวที่น่าใช้งานแถมยังดูสบายอีกต่างหาก  

7.มุมอาบน้ำสวยเด่นกลางห้อง

SILVERPLAT ห้องน้ำอ่างอาบน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ

ห้องน้ำนี้ดูจะเก๋กว่าแบบอื่นๆ ไม่น้อย เพราะกำหนดตำแหน่งไว้กลางห้อง ดูโดดเด่นตรงผนังสีดำ และผนังกระจกทรงโค้ง รวมถึงโครงสร้างที่เป็นเหล็กเคลือบ ก๊อก และฝักบัวขนาดใหญ่ 

8.ห้องน้ำที่ทันสมัย

studioSAL_14 ห้องน้ำ หินอ่อน

ห้องน้ำสุดโมเดิร์นนี้ใช้โทนสีขาวและน้ำตาลเป็นหลัก สะท้อนอารมณ์ให้รู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีการแบ่งโซนแห้งและเปียกออกจากกันได้ชัดเจน กั้นผนังห้องอาบน้ำฝักบัวด้วยกระจกใสดูแล้วผ่อนคลายมากๆ  

9.ห้องน้ำสไตล์อินดัสเตรียล

สำหรับใครที่ชอบแนวอินดัสเตรียลน่าจะถูกใจห้องน้ำสไตล์นี้ ดูโดดเด่นด้วยผนังกระเบื้องที่ดูคล้ายกับอิฐก่อ กั้นผนังด้วยกระจกใสบานใหญ่ เพื่อทำให้ห้องน้ำดูไม่อึดอัด นอกจากนี้ยังนำเฟอร์นิเจอร์เก่ามาดัดแปลงเป็นขาโต๊ะที่ดูเท่มากทีเดียว 

10.เน้นโทนขาวและดำ

NEUTRA DESIGN ห้องน้ำ

อีกไอเดียดีๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้กันได้ ถึงแม้มีขนาดพื้นที่ไม่ใหญ่ก็สามารถสร้างห้องน้ำให้สวยได้เช่นกัน แถมมีฟังก์ชันครบไม่ต่างจากห้องน้ำใหญ่ๆ ด้วย ทำอ่างล้างมือสองจุดให้ใช้งานได้พร้อมกันบนเคาน์เตอร์ไม้ อีกมุมหนึ่งทำเป็นโซนอาบน้ำฝักบัวยกพื้นให้สูงขึ้นแล้วใช้ผ้าม่านลายทางขาวดำมากั้นเพื่อไม่ให้พื้นเปียก ตกแต่งด้วยของมีดีไซน์สีดำและเก้าอี้สักตัวสองตัวแค่นี้ก็กลายเป็นห้องน้ำในฝันได้เหมือนกัน  

บ้านไม้สุดเก๋ในสไตล์โมเดิร์นที่คุณพลาดไม่ได้
Arrow navigation 3b3136b1
แล้วสไตล์ห้องอาบน้ำฝักบัวแบบไหนที่คุณชอบ โหวตกันเข้ามาได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ