10 ไอเดียง่ายๆต่อเติมพื้นที่นอกบ้าน ให้เป็นมุมนั่งเล่น น่าพักผ่อน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ไอเดียง่ายๆต่อเติมพื้นที่นอกบ้าน ให้เป็นมุมนั่งเล่น น่าพักผ่อน

maymemae maymemae
 สวน โดย Best4hedging, โมเดิร์น
Loading admin actions …

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการเเต่งเติมพื้นที่นอกบ้าน ให้กลายเป็นมุมนั่งเล่นเอาไว้พักผ่อน ขอให้รีบตามทางนี้ได้เลย เพราะวันนี้ไอเดียบุคจะพาคุณไปเพิ่มไอเดีย กับ การสร้างสรรค์พื้นที่เอนกประสงค์ ให้กลายเป็นมุมนั่งเล่น เอาไว้พักผ่อน รับลม รับเเสงเเดดอ่อนๆ ยามเช้า หรือจะจัดปาร์ตี้ก็ได้ ซึ่งวันนี้เราก็มีมาให้เลือกดูกันหลายสไตล์ ทั้งเเบบที่เรียบง่าย เเละเเบบที่คุณเห็นเเล้วจะต้องตื่นเต้นเเน่นอนจนอยากทำตาม ไม่ต้องอธิบายกันเยอะ เพราะเรารู้ว่าคุณคงอยากไปชมกันเเล้ว… .ชอบเเบบไหน ประยุกต์ไปใช้ให้เข้ากับพื้นที่บ้านของคุณได้เลย 

1.ศาลานั่งเล่นสำเร็จรูป

ถ้าไม่มีเวลาออกเเบบหรือต้องการความรวดเร็ว เราขอเเนะนำให้คุณลองดูศาลานั่งเล่นสำเร็จรูปเป็นทางเลือก ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลายรูปเเบบ ให้เลือกเเบบที่พอเหมาะกับพื้นที่บ้าน ส่วนความสวยงามนั้นเเล้วเเต่ความชอบได้เลย เเต่จะให้ดีเเนะนำให้เลือกเเบบที่เรียบๆ ก็จะดี เพราะถ้าหากคุณอยากจะตกเเต่งเพิ่มเติมก็จะทำได้ง่ายกว่า เช่น ศาลาไม้นี้ ด้านบนเเละด้านข้างเป็นระเเนงไม้ คุณสามารถปลูกไม้เลื้อยเพิ่มความสวยงามได้ไม่ยาก 

2.มุมพักผ่อนกลางสนามหญ้า

 สวน โดย Best4hedging, โมเดิร์น
Best4hedging

RHS Cardiff 2015

Best4hedging

ถ้าคุณมีพื้นที่สนามหญ้ากว้าง ลองจัดมุมนั่งเล่นเเบบในภาพนี้ดูก็ได้นะ ต่อเติมพื้นที่ยกสูงขึ้นโดยใช้เเผ่นคอนกรีต  จัดมุมสวนหย่อมเเทรกเข้าไป ส่วนริมกำเเพงต่อหลังคาออกมาให้เเข็งเเรง ส่วนที่เป็นที่นั่ง ติดตั้งโต๊ะเเละเก้าอี้ในลักษณะเหมือนชิงช้าห้อยลงมาก็เก๋ไก๋ บริเวณเเผ่นหิน นำเก้าอี้ชายหาดมาวางไว้สำหรับเอนตัวพักผ่อน 

3.มุมนั่งเล่นโครงเหล็กเเสนโมเดิร์น

 สวน โดย Earth Designs, โมเดิร์น ไม้จริง Multicolored

หากใครชอบความทันสมัย ต้องถูกใจกับมุมนั่งเล่นนี้ที่ใช้โครงเหล็กสีดำมาสร้างเป็นพื้นที่นั่งเล่น จุดเเตกต่างของศาลานี้คือจะเห็นว่าหลังคาด้านบนไม่ได้คลุมที่นั่งทั้งหมด ทั้งนี้เพื่อให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศโปร่งๆ รับลมเย็นสบาย เเละเพื่อทำให้มุมนั่งเล่นนี้ดูไม่มืดทึบจนเกินไป โครงเหล็กสีดำนี้จะทำให้คุณรู้สึกถึงความทันสมัยที่เต็มเปี่ยม

4.ต่อโครงหลังคากับริมกำเเพงสวย

น่าจะเป็นมุมนั่งเล่นที่ถูกใจใครหลายๆ คนเลยทีเดียว สำหรับไอเดียต่อเติมมุมนั่งเล่นนี้ ด้วยเสน่ห์ความสวยงามของกำเเพงบ้านที่เป็นอิฐ ต่อเติมหลังคาโค้งลงมาเเละปลูกไม้เลื้อยด้านบนดูสวยงามเเละยังเป็นการช่วยอุณหภูมิความร้อนจากเเสงเเดดได้ดีอีกด้วย บริเวณที่นั่งใช้ชุดเก้าอีไม้ซึ่งดูเข้ากันดีกับพื้นหิน กำเเพงอิฐ ไม่ต้องนั่งอยู่ท่ามกลางสวน เเต่ก็รู้สึกถึงความร่มรื่นได้เลย

5.ชานบ้าน กลิ่นไอรีสอร์ท

อย่าปล่อยให้พื้นที่ชานบ้านของคุณเสียเปล่า ต่อเติมหลังคาระเเนงไม้ต่อจากตัวบ้าน ปรับพื้นหน้าบ้านให้เป็นชานไม้ หาชุดนั่งเล่นสบายๆ มาจัดวาง อย่างเช่นชุดเก้าอี้หวายที่บุนวมนี้ ตกเเต่งต้นไม้ริมกำเเพงเล็กน้อย รู้สึกเหมือนได้นั่งพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทเลยทีเดียว 

6.สวยเด่น กับมุม 360 องศา

พักผ่อนเต็มที่ไปกับมุมนั่งเล่น 360 องศานี้ เหมาะสำหรับพื้นที่กว้าง หลังคาระเเนงไม้ด้านล่างเป็นเป็นพื้นไม้ ติดผ้าม่านสีขาวเอาไว้ดูสวยงามเข้ากับบรรยากาศสวน เเบ่งส่วนสนามหญ้ามาปูหินกรวดสีขาวเเล้วนำเเผ่นทางเดินหินมาวางเรียงเป็นทางเดินไปมุมนั่งเล่น อ่างไม้ที่นำมาใช้เป็นอ่างล่างมือเก๋ไม่เอา มุมนั่งเล่นมุมนี้ใช้เป็นสถานที่จัดงานวันเกิดหรืองานเลี้ยงฉลองต่างๆ ได้สบายๆ 

7.มุมปาร์ตี้สไตล์คันทรี่

ถ้าใครชื่นชอบสไตล์คันทรี่ ลองสร้างสรรค์มุมนั่งเล่นนอกบ้านของคุณตามตัวอย่างนี้ดู ที่นั่งที่รูปตัวเเอลสร้างจากไม้ผสมหิน หลังคาที่มีฐานเป็นเสาไม้ส่วนด้านบนตีระเเนงห่างๆ เเล้วใช้ผ้ามาขึงให้หย่อนเล็กน้อยเอาไว้บังเเดด เเละให้ลมลอดผ่าน เเละไฮไลท์อยู่ที่เตาปิ้งบาร์บีคิวขนาดพอเหมาะสำหรับเตรียมอาหารไว้ปาร์ตี้กลางสนามหญ้า นับว่าเป็นมุมนั่งเล่นที่มีเสน่ห์มากๆ เลย 

8.ชานบ้านหลังคาโค้งชวนมอง

ชานบ้านในภาพนี้ มีจุดน่าสนใจอยู่ที่หลังคาโค้ง ฐานของเสาที่โค้งรับกันอย่างอ่อนละมุนเเต่ดูเเข็งเเรงช่วยให้บ้านดูอบอุ่นเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พื้นที่ลานด้านล่างจัดวางโต๊ะเก้าอี้ชุดเล็กเอาไว้ เหลือพื้นที่กว้างๆ เอาไว้ทำกิจกรรมอื่น หรือจะเอาเบาะนั่งเเบบย้ายได้มาวางนั่งเล่นรับลมตรงนี้ก็ดีไม่น้อย 

9.มุมนั่งเล่นริมสระว่ายน้ำ

 สวน โดย Kabaz, ผสมผสาน

สำหรับบ้านใครที่มีสระว่ายน้ำ ถือว่าคุณมีวิวส่วนตัวที่ดีเลย ต่อโครงไม้ทำเป็นที่นั่งยาวบุฟองน้ำหุ้มผ้าสีเทา วางหมอนอิงสีเขียวสลับเทา ติดไฟดวงกลมด้านบนครอบด้วยไม้สาน เหมือนได้นั่งพักผ่อนริมสระว่ายน้ำในรีสอร์ท เเต่ถ้าใครชอบสีสันสดใส จะเปลี่ยสีเบาะเป็นสีโทนเเดงเหลือง ส้ม ก็ได้ตามใจเลย 

10.อ่างอาบน้ำกลางสวน

 สวน โดย Coaching Paysage, ทรอปิคอล

ร้องว้าววว… กันก่อนเลย สำหรับไอเดียการยกอ่างอาบน้ำมาตั้งกลางเเจ้งเเบบนี้ ห้องกระจกที่มีอ่างอาบน้ำด้านใน ล้อมรอบด้วยเหล่าต้นไม้ ส่วนทางเดินเข้าก็สวยงามไม้เเพ้กัน ทางเดินไม้ที่เว้นพื้นที่เอาไว้ มีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง เเละยังปลูกต้นไม้ได้อีก เวลาเหนื่อยล้าได้เปลี่ยนบรรยากาศเเช่น้ำอุ่นๆ กลางสวนเเบบนี้คงรู้สึกดีสุดๆ ไปเลย 

คุณอยากได้มุมพักผ่อนเเสนสบายเเบบนี้ไหม ปรึกษาเราที่ Homify ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ