6 ไอเดียเรียบง่ายสร้างห้องครัวขนาดเล็กรูปตัวแอล (L) | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

6 ไอเดียเรียบง่ายสร้างห้องครัวขนาดเล็กรูปตัวแอล (L)

wass wass
โดย bypierrepetit สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

กลับมาพบกับไอเดียบุคดีๆ กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรานำแนวทางการออกแบบห้องครัวมาฝากกัน เป็นชุดครัวรูปตัว L ที่นิยมกันมาก เพราะมีการติดตั้งตู้ผนังสองด้านต่อเนื่องกัน สามารถปรับหมุนผนังตู้ได้ตามรูปแบบพื้นที่ ซึ่งเรานำรูปแบบชุดครัวที่มีดีไซน์แตกต่างกันมาให้ดูถึง 6 สไตล์ มาดูกันว่าครัวแต่ละชุดนั้นจะสวยงามและมีพื้นที่ใช้สอยครบครันขนาดไหนนั้นตามไปดูกันเลย รับรองว่าเห็นแล้วอยากจะลุกขึ้นมาสร้างครัวในฝันกันอย่างแน่นอน

1.ครัวสวยกึ่งเอาท์ดอร์

​Hardvendel Design โดย Hardvendel Design โมเดิร์น
Hardvendel Design

​Hardvendel Design

Hardvendel Design

ครัวสไตล์นี้นับว่าเป็นครัวในฝันของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ ออกแบบโดยสถาปนิก HARDVENDEL DESIGN จัดวางตำแหน่งครัวไว้ท้ายบ้านแต่กลับมีเอกลักษณ์ที่สวยงามชวนมอง เพราะเชื่อมโยงพื้นที่หลังบ้านให้ต่อเนื่องกับห้องครัว ดีไซน์ผนังให้เป็นประตูบานเลื่อน แต่หากต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถปิดประตูกั้นได้ นอกจากจะขยายพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขึ้นแล้ว การเปิดผนังโล่งแบบนี้ยังช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาถึงภายในด้วย ทำให้ครัวน่าใช้งานและไม่จำเป็นต้องใช้ไฟในช่วงกลางวัน

ส่วนฟังก์ชันต่างๆ ภายในครัวก็ออกแบบให้ใช้งานได้คล่องตัวมีส่วนปรุง ส่วนเตรียมอาหาร และส่วนล้างที่เชื่อมต่อกัน รวมถึงดีไซน์ของชุดครัวก็สวยงามดูทันสมัย เลือกใช้หน้าบานชุดครัวสีขาวตัดกับเวิร์คทอปสีดำ พร้อมกับลูกเล่นตรงผนังเหนือเคาน์เตอร์ที่เป็นกระเบื้องลายอิฐให้ความรู้สึกอบอุ่น

2.ครัวสไตล์โมเดิร์น

โดย Traber Obras โมเดิร์น

หากบ้านใครมีพื้นที่จำกัดแต่อยากมีห้องครัวสวยและฟังก์ชันใช้งานครบ ลองมาดูไอเดียของบ้านหลังนี้กัน ด้วยขนาดพื้นที่เพียงแค่ 3-4 ตารางเมตร คุณก็สามารถสร้างห้องครัวสวยๆ ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ได้เหมือนกัน เพียงแค่ออกแบบและจัดวางตำแหน่งใช้งานได้เหมาะสม เช่นเดียวกับห้องครัวของบ้านหลังนี้ถึงแม้จะมีพื้นที่เล็กและจำกัดไปหน่อย แต่ถ้ารู้จักเลือกวัสดุหน้าบานที่เป็นไฮกลอสรวมถึงผนังเหนือเคาน์เตอร์ก็ยังใช้กระจกสีก็สร้างบรรยากาศภายในห้องครัวให้ดูกว้างขึ้น ด้วยหน้าบานไฮกลอสที่มีคุณสมบัติเป็นมันวาว ทำความสะอาดง่าย 

3.ครัวสีขาวฟังก์ชันครบ

ใครที่ชอบครัวสไตล์โมเดิร์นน่าจะถูกใจห้องครัวสไตล์นี้ เป็นดีไซน์ชุดครัวที่สวยงามและแฝงไว้ด้วยความทันสมัย ออกแบบแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว L ใช้พื้นที่ตรงผนังทั้งสองด้านให้ต่อเนื่องกัน มีส่วนเตรียม ส่วนล้าง และส่วนปรุงเชื่อมต่อกัน นอกจากนี้ยังมีตู้แขวนสำหรับเก็บของใช้ในครัวและบิลต์อินไมโครเวฟไว้ด้านบนกลมกลืนไปกับหน้าบานชุดครัว นอกจากนี้ยังมีเตาอบและเตาอินดักชันรวมถึงเครื่องดูดควันใต้เคาน์เตอร์ สามารถใช้งานในครัวได้อย่างเต็มที่ 

ส่วนผนังด้านหนึ่งติดด้วยกระจกบานใหญ่แทนการใช้ผนังปูน จึงทำให้ห้องครัวดูกว้างและโปร่งมากยิ่งขึ้น

4.ครัวแบบมินิมัล

โดย bypierrepetit สแกนดิเนเวียน

นี่เป็นห้องครัวอีกสไตล์สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่ายและชอบวัสดุไม้เป็นชีวิตจิตใจ ถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่ก็สามารถออกแบบและวางฟังก์ชันได้ครบถ้วน ออกแบบแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว L และแม้จะมีข้อจำกัดอยู่ตรงบานหน้าต่างสองด้านก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด กลับดีไซน์ได้สวยงามและลงตัวมากๆ มีทั้งตู้สูงสำหรับเก็บของชิ้นใหญ่ๆ มีตู้แขวน ชั้นวางของแบบโปร่ง ไมโครเวฟใต้ตู้แขวน ดูอบอุ่นด้วยเวิร์คทอปไม้ที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติดูกลมกลืนกับหน้าบานชุดครัวสีขาว และผนังที่ติดกระเบื้องลายอิฐสีขาว

5.ครัวสแกนดิเนเวียน

โดย Maqet สแกนดิเนเวียน

หากบ้านไหนพอจะมีพื้นที่ในครัวจะลองออกแบบแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว L เต็มพื้นที่แบบนี้ก็น่าใช้งานมากเลยทีเดียว เลือกใช้หน้าบานชุดครัวสีขาวไม่มีมือจับ ทำให้ดูสวยงามเรียบเกลี้ยงไม่รกตา นอกจากนี้ยังมีตู้แขวนที่เก็บของต่างๆ ได้จำนวนมากแล้ว เส้นสายที่เกิดจากขอบตู้ยังเพิ่มมิติให้ดูไม่น่าเบื่ออีกด้วย 

เวิร์คทอปลายไม้ก็เข้ากันกับหน้าบานสีขาวและกลมกลืนไปกับมุมนั่งทานอาหารที่เป็นชุดโต๊ะและเก้าอี้สีขาวขาไม้ที่วางไว้อยู่ในห้องครัว 

6.ครัวสไตล์เจ้าหญิงในฝัน

โดย DoMilimetra โมเดิร์น

มาถึงรูปแบบห้องครัวสไตล์หวานๆ กันบ้าง ชุดครัวแบบนี้น่าจะเหมาะผู้หญิงที่ชอบความอ่อนโยนและแฝงไว้ด้วยความสดใส เราสามารถปรับเปลี่ยนสีหน้าบานได้ตามใจชอบ อย่างเจ้าของบ้านหลังนี้เลือกใช้ชุดครัวสีม่วงลาเวนเดอร์ซึ่งเข้ากับผนังสีเทาอ่อนไม่น้อยเลยทีเดียว ตัดกับเวิร์คทอปสีขาวก็ทำให้ครัวดูไม่อึดอัด 

ส่วนผนังเหนือเคาน์เตอร์ดีไซน์เป็นกระเบื้องโมเสคสีเทาเพิ่มมิติชวนมองได้ไม่น้อย และแม้จะเป็นครัวขนาดเล็กแต่ก็มีฟังก์ชันครบไม่แพ้ครัวใหญ่ๆ เลย มีทั้งเตาแก๊ส เตาอบ อ่างล้างจานต่อเนื่องกันไปในชุดครัวรูปตัว L 

แล้วคุณล่ะชอบห้องครัวสไตล์ไหน แสดงความคิดเห็นเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ