รีโนเวทบ้านเดี่ยวในงบหลักแสน | homify

รีโนเวทบ้านเดี่ยวในงบหลักแสน

vasily vasily
Renovate บ้านเดี่ยว บอส รับเหมาก่อสร้าง
Loading admin actions …

หากใครกำลังมีแผนคิดจะรีโนเวทบ้านอยู่ล่ะก็ ไอเดียบุคนี้สามารถตอบโจทย์คุณได้แน่นอน เพราะเรานำผลงานของ บอส รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งเป็นผู้รับเหมาทั่วไปอยู่ในกรุงเทพฯ มาให้ดูเป็นแนวทางในงบประมาณเพียง 280,000 บาท โดยบ้านหลังนี้ปรับโฉมใหม่ให้บ้านที่เคยทรุดโทรมกลับมาสวยและน่าอยู่อีกครั้ง 

ส่วนรายละเอียดที่เจ้าของบ้านอยากเปลี่ยนแปลงและบอกความต้องการกับผู้รับเหมามีตั้งแต่การเปลี่ยนสีบ้านใหม่ ซ่อมแซมห้องน้ำ ทำหลังคา เปลี่ยนมุ้งลวด ทำหน้าต่าง และเดินไฟใหม่ บ้านที่เนรมิตขึ้นใหม่นี้จะมีหน้าตาสวยขึ้นและน่าอยู่กว่าเดิมขนาดไหนตามเราไปดูกันมุมต่างๆ กันเลยดีกว่า

before – ภาพก่อนรีโนเวท

สภาพเดิมภายในห้องก่อนเปลี่ยนแปลง เป็นห้องนอนสีขาว ถึงแม้จะดูไม่แย่แต่ก็เก่านิดหน่อย เพราะผ่านการใช้งานมานาน ส่วนพื้นที่เป็นปาร์เก้ก็ทรุดโทรมไม่น้อย มีทั้งรอยขีดข่วน แถมโทนสีนี้ยังทำให้ห้องดูอับทึบ ไปดูกันต่อว่าหลังจากรีโนเวทห้องนี้แล้วจะสวยขนาดไหน

after – สดใสขึ้นทันตา

จากเดิมที่ใช้ห้องนอนสีขาวก็ทาสีใหม่ในโทนม่วงจึงทำให้ห้องนี้รู้สึกสว่างมากยิ่งขึ้น แถมยังดูสดใสและน่าใช้งานกว่าเดิมเยอะทีเดียว นอกจากนี้ยังเปลี่ยนจากพื้นไม้ปาร์เก้มาเป็นพื้นกระเบื้อง เพราะทำความสะอาดและดูแลรักษาได้ง่ายกว่า

after – สีโทนใหม่

โครงสร้างภายนอกเปลี่ยนสีใหม่ให้เป็นสีเทาเข้มตัดกับการทาบริเวณกรอบหน้าต่างและเสาด้วยสีเหลือง แล้วทำหน้าต่างใหม่ด้วยบานกระจกแบ่งออกเป็น 8 ช่อง เพิ่มความสวยงามสไตล์ยุโรป เปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านดูสดใสขึ้นมาทันตา

after – ลูกเล่นที่ซ่อนอยู่

รายละเอียดของโครงสร้างภายนอกถูกปรับเปลี่ยนให้ดูทันสมัยขึ้น มีการใช้โทนสีเข้ามาเปลี่ยนบรรยากาศ รวมถึงการเปลี่ยนประตูและหน้าต่างใหม่ ถอดมุ้งลวดออกเพื่อให้ดูสวยงามและไม่มีอะไรมาบดบัง เพิ่มหลังคาจั่วด้านหน้าและฝ้าเพดานให้สวยงามยิ่งขึ้น เป็นไปตามความต้องการของเจ้าของบ้านที่อยากได้บ้านสไตล์ยุโรปนิดๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นบ้านแบบไทยๆ

after – แปลงโฉมด้วยสีโทนเย็น

พื้นที่ภายในห้องเปลี่ยนสีใหม่ใช้สีโทนเย็นอย่างสีเขียวเข้ามาสร้างบรรยากาศ แล้วสร้างซุ้มประตูเป็นทรงโค้ง เอาประตูเหล็กดัดเก่าๆ ออก เปลี่ยนผนังทึบให้เป็นช่องกระจกใสเพื่อให้แสงสว่างจากด้านนอกส่องเข้ามาถึงภายในทำให้ห้องไม่มืดทึบ

after – ซุ้มประตูภายในบ้าน

สร้างความน่าสนใจให้ดูสวยงามมากขึ้นด้วยการทุบผนังเพื่อทำเป็นซุ้มประตูให้กว้างขึ้น ลดทอนความแข็งของโครงสร้างด้วยการออกแบบเป็นประตูทรงโค้ง ทำขอบบัวให้ดูเด่นแล้วทาสีขาว เป็นโถงทางเดินที่ดูน่าสนใจมากทีเดียว

after – ห้องน้ำ

พื้นที่ภายในห้องน้ำทำผนังเพิ่มเติมกั้นระหว่างส่วนแห้งและส่วนเปียกแยกออกจากกันอย่างชัดเจน แล้วใส่อิฐบล็อกแบบใสเพื่อไม่ให้รู้สึกอึดอัด

before – รื้อต้นไม้บริเวณแนวรั้วออก

จากสภาพเดิมมีต้นไม้ปลูกไว้อยู่ตรงแนวรั้วเต็มไปหมดทำให้ดูรกและไม่สวยงาม มีทั้งหญ้า วัชพืช ทำให้บดบังความสวยงามไปไม่น้อย

after – ภาพหลังรีโนเวท

นี่เป็นภาพแนวรั้วที่ได้รับการรีโนเวทแล้ว ฉาบเป็นผนังเรียบทาสีใหม่ด้วยสีเทาอ่อน จากนั้นตัดขอบสีขาว จากนั้นก็เพิ่มพื้นที่ปลูกต้นไม้ริมรั้วโดยเฉพาะเพื่อให้ดูเป็นขอบเขตสวยงาม สะอาดสะอ้านไม่รกตา

after – เดินไฟใหม่

ระบบไฟมีการเดินสายไฟใหม่ ร้อยท่อเพื่อความสวยงามแล้วก็ทาสีทับ ทำให้ดูกลมกลืนสวยงามไปกับผนัง

ไอเดียรีโนเวทของบ้านหลังนี้เป็นยังไงบ้าง แสดงความคิดเห็นเข้ามาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ