สุดยอดบ้านเจ๋ง 5 หลังที่คุณต้องอยากเซฟเก็บไว้ดู

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

สุดยอดบ้านเจ๋ง 5 หลังที่คุณต้องอยากเซฟเก็บไว้ดู

Kittima L. Kittima L.
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Atelier Nero
Loading admin actions …

คำว่า “บ้าน” หมายถึงสถานที่แห่งการพักผ่อนที่สุขสบาย แต่หลายๆ คนก็เลือกที่จะดีไซน์บ้านให้สวยงามแปลกตาออกไป ไม่ว่าจะเป็นห้องต่างๆ ภายในบ้านทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่นและห้องน้ำ แต่สิ่งที่จะดีไซน์และลอกเลียนแบบได้ยากก็คือโลเคชั่นและธรรมชาติโดยรอบบ้านที่จะเปลี่ยนแปลงออกไปตามปัจจัยภายนอกที่เราก็ไม่สามารถควบคุมได้

ไอเดียบุคนี้จะพาคุณไปดูบ้านสวยสุดว้าว 5 หลัง ที่ทั้งตัวบ้านมีดีไซน์ที่น่าทึ่งและสภาพแวดล้อมรอบบ้านก็ยิ่งน่าอึ้งเข้าไปใหญ่ อย่าเสียเวลาเราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

1. บ้านหน้าผา

  by Modscape Holdings Pty Ltd
Modscape Holdings Pty Ltd

Cliff House by Modscape Concept external

Modscape Holdings Pty Ltd

เห็นแล้วอยากจะกรี๊ด! บ้านหลังนี้สร้างขึ้นในรัฐวิคตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เป็นบ้านบนหน้าผาที่ออกแบบโดยบริษัทสถาปนิก Modscape เป็นบ้าน 5 ชั้น โดยชั้นบนสุดเป็นที่จอดรถ ชั้นสี่เป็นห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารพร้อมกับห้องครัวในตัว เป็นบ้านที่มีวิวอันสุดยอด ถือเป็นการออกแบบที่ยากจะเลียนแบบจริงๆ (หากสนใจบ้านนี้เพิ่มเติมลองคลิ๊กที่รูปจะมีรายละเอียดภาพอื่นๆ ของบ้านและแปลนให้ดูด้วย)

2. บ้านใกล้ท้องฟ้าแค่เอื้อม

  by savioz fabrizzi architectes
savioz fabrizzi architectes

New mountain hut at Tracuit

savioz fabrizzi architectes

บ้านหลังนี้เป็นสำนักงานของสถาปนิก SAVIOZ Fabrizzi ARCHITECTES สร้างอยู่บนยอดเขาสวิสแอลป์ที่ระดับความสูง 3,256 เมตร เป็นอาคารทรงแปลกตาที่ใช้ผนังด้านนอกเป็นโลหะสะท้อนแสง (คล้ายหลังคาสังกะสีของบ้านเรา) ที่สะท้อนต่อแสงของดวงอาทิตย์ทั้งเช้าและเย็น และยังสะท้อนให้เห็นถึงภูมิทัศน์ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะอันหนาวเย็น

3. บ้านบนสี่แยกขนาดใหญ่

สำนักงานออกแบบสถาปัตยกรรม Hiroshi Shoji ในกรุงโตเกียวได้ทำงานโครงการที่เรียกว่า “House of Yoshikawa’ ซึ่งถูกสร้างขึ้นบนสี่แยก บ้านขนาดประมาณ 24 ตารางเมตรนี้ตั้งอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของสี่แยกขนาดใหญ่ที่เป็นถนนเส้นสำคัญของจังหวัด แน่นอนว่าบ้านหลังนี้ต้องเป็นจุดสนใจของคนที่ผ่านไปมาแถวนั้นแน่นอน

4. บ้านใต้ดิน

บริษัทสถาปนิกจากประเทศเกาหลีใต้ JUST-IN HOUSE ได้ใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมโดยรอบด้วยการสร้างบ้านขึ้นในใต้ดินโดยไม่ต้องขูดภูเขา ขนาดของบ้านนั้นค่อนข้างเล็กมีขนาดพื้นที่ 22 ตารางเมตร แต่การตกแต่งภายในนั้นสวยงาม อยู่ได้อย่างสบายทั้งในฤดูร้อนและฤดูหนาวเลยทีเดียว ลองดูภายในบ้านเพิ่มเติมได้จากลิ้งค์นี้เลย

5. บ้านแห่งความปลอดภัยและอบอุ่น

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Atelier Nero

บ้านหลังนี้ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในถ้ำ สถาปนิกจากจังหวัดโอกินาวาประเทศญี่ปุ่น Atelier Nero ทำบ้านให้มีหลังคาเป็นครึ่งวงกลมที่มีทั้งหินและต้นหญ้าปกคลุมอยู่ เป็นการตกแต่งที่ดูแตกต่างไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกสงบ ปลอดภัยและมั่งคงแข็งแรงในบ้านหลังนี้

สุดยอดไปเลยใช่ไหม ใครชอบบ้านหลังไหนบ้างบอกเราตรงช่องนี้ได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ