บ้านสวยโมเดิร์นขนาด 2 ชั้น เอาใจคนชอบหิน | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านสวยโมเดิร์นขนาด 2 ชั้น เอาใจคนชอบหิน

p.kittiya p.kittiya
โดย Alice D'Andrea Design โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านสวยขนาด 297 ตารางเมตร ผลงานการออกแบบของนักออกแบบและตกแต่งภายใน ALICE D’ANDREA DESIGN ในแวนคูเวอ ประเทศแคนนาดา ที่สวยงามหมดจดไปทุกสัดส่วน บ้านสไตล์โมเดิร์นที่แฝงความหรูหราที่ยังคงใช้ได้งานสะดวก ยังผสมผสานความเรียบง่ายและพื้นที่โปร่งโล่งสบายตาเอาไว้ด้วยกัน การตกแต่งที่โดดเด่นในการใช้หินและไม้สีธรรมชาติ โครงสร้างภายในที่เน้นกระจกใสบานสูงที่เชื่อมโยงพื้นที่ภายในกับธรรมาติภายนอกเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

คุณสมบัติครบถ้วนตามแบบฉบับบ้านในฝันขนาดนี้ คงไม่เสียเวลาไปมากกว่านี้ เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ!

ภายนอก

ต้อนรับแขกผู้มาเยือนอย่างประทับใจด้วยสนามหญ้าหน้าบ้านสีเขียวขจี พร้อมกับตัวบ้านที่โดดเด่นด้วยหินประดับที่ดูเรียบง่ายแต่ทันสมัย และแผงไม้องค์ประกอบสำคัญที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูอบอุ่นเป็นกันเอง

โถงทางเข้าที่เปิดโล่ง

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้านจะพบกับโถงขนาดใหญ่และบันไดขึ้นลง มีส่วนกั้นที่ตกแต่งหินหินบะซอลต์ แบบเดียวกันกับกำแพงภายนอกบ้าน ทำให้รู้สึกว่าการออกแบบทั้งภายในและภายนอกมีความเชื่อมโยงกัน หินสีเขาเข้มนี้ทำให้ห้องสีขาวภายในไม่น่าเบื่อจนเกินไปอีกด้วย อีกทั้งยังมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยทำให้เห็นวิวภายนอกอีกด้วย

ห้องนั่งเล่นสุดโมเดิร์น

ห้องนั่งเล่นที่มีเตาผิงแบบมินิมอลที่ทำจากกระเบื้องหินสีดำของอิตาลี ที่ฝังประดับอยู่กับผนังสีขาว ช่วยทำให้ห้องสี่เหลี่ยมเรียบๆ ที่มีกระจกใสบานใหญ่ห้องนี้ดูไม่ธรรมดาขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากจะนั่งเล่นเป็นเก้าอี้เบาะหนังสีดำเก๋ๆ ที่ตั้งอยู่บนพรมสีเทาได้แล้ว ยังมีส่วนนั่งเล่นเพิ่มเติมที่ช่วยตกแต่งให้ห้องนี้ดูโมเดิร์นขึ้นไปอีก คือที่นั่งติดผนังสีโอ๊คเข้มเดียวกันกับสีของเตาผิง ห้องนี้เหมาะแก่การชวนเพื่อนมาปาร์ตี้นั่งคุยสัพเพเหระจริงๆ ว่าไหม ^^

ครัวร่วมสมัย

ห้องครัวที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว โดยมีตู้เก็บของบิ้วด์อินมากมายที่ติดตั้งแนบเนียนไปผนัง ฝาบานสีเบจและน้ำตาลเข้มที่เรียบสวยทำให้ห้องครัวดูสะอาดและเป็นระเบียบ ฝังเตาอบ ไมโครเวฟ และเครื่องทำน้ำร้อนไว้ภายในทำให้เพิ่มพื้นที่ในการเตรียมอาหารขึ้นอีกเยอะ และยังมีเค้าเตอร์ไอซ์แลนด์ที่ท้อปโต๊ะทำมาจากหินควอตซ์สีขาว ที่สามารถใช้งานได้แบบ 4 in 1 ที่ติดตั้งทั้งซิงก์ล้างจาน เป็นตู้เก็บของ ใช้เตรียมอาหาร แถมยังใช้เป็นเค้าเตอร์บาร์นั่งจิบกาแฟได้อีกด้วย (ดูไอเดียดีๆ เกี่ยวกับห้องครัวเพิ่มเติม)

ห้องรับประทานอาหาร

จากมุมนี้เราจะได้เห็นโดยรวมทั้งหมดของห้องครัว ที่พ่วงห้องรับประทานอาหารเอาไว้ด้วย แบ่งสัดส่วนออกจากกันโดยไม่ต้องกั้นผนังห้องด้วยพรมทอลาย และชุดโต๊ะรับประทานอาหารแบบ 6 ที่นั่ง ทำให้ไม่ว่าจะปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง หรือทำอาหารร่วมกันภายในครอบครัวก็มีพื้นที่มากมายให้ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน

ห้องอาบน้ำ

ห้องน้ำที่เหมือนห้องสปาหรูที่ออกแบบครบครันทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ อ่างล้างหน้าแบบสองอ่าง และชักโครกที่แยกไว้เป็นสัดส่วน พร้อมกับตู้เก็บของใต้อ่างล้างหน้าที่ใช้เก็บผ้าเช็ดตัว หรือเครื่องอาบน้ำทั้งหลาย อีกทั้งยังมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำให้ห้องสว่างไสว และยังสามารถชมวิวภายนอกได้อีกด้วย การตกแต่งเน้นไปที่วัสดุหินสีเทาเข้ม และไม้ ทำให้ห้องอาบน้ำนี้มีความเท่แต่ก็เรียบหรูชวนทำให้อยากแช่อ่างนานๆ เรียกได้ว่าเป็นห้องน้ำที่เหมาะแก่การใช้ผ่อนคลายอารมณ์จากความเมื่อยล้าทั้งวันได้ดีมากเลยทีเดียว

ห้องน้ำ

ห้องน้ำส่วนอื่นๆ ภายในบ้านก็ไม่ละเลยที่จะให้ความสำคัญกับความงาม โดยเลือกใช้โทนสีเทาอ่อนจากกระเบื้องหินที่มีพื้นผิวที่แตกต่างกัน และท้อปหินอ่อนที่วางอ่างหน้าสีดำเท่ๆ เข้ากันได้ดีกับโคมไฟที่ใช้ตกแต่ง สวยหมดจดทุกสัดส่วนจริงๆ เลย

ชอบไอเดียบุคฉบับนี้ไหมคะ ชอบตรงไหนเอ่ย บอกเราหน่อยนะ ^^
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ